ขอเชิญชมเทศกาลโคมไฟแสงสีแห่งเมืองปากน้ำ 6th Lantern Festival 2018 วันนี้ – 11 มี.ค. 61

เทศกาลโคมไฟแสงสีแห่งเมืองปากน้ำ 6th Lantern Festival 2018

จังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับมูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไตเทียนกง) จัดแถลงข่าวงานประเพณีโคมไฟ เฟสติวัล แสง สี แห่งเมืองปากน้ำ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2018 เพื่อส่งเสริมการและกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยในปีนี้มีโคมไฟจากประเทศไทยและไต้หวันกว่า 5,000 ดวง มาประดับรวมถึงโคมไฟแฟนตาซี มาแสดงโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมฟรีตลอด 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ. ถึง 11 มี.ค. 61 โดยมีนายกมล เชียงวงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยนายพรชัย อยู่วิมล ประธานมูลนิธิธรรมกตัญญู และนางสาวปิยพัชร์ วงศ์โดยหวัง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมแถลงการจัดงาน (Lantern Festival 2018) โคมไฟ เฟสติวัล แสง สี แห่งเมืองปากน้ำ ครั้งที่ 6 เพื่อส่งเสริมการและกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยในปีนี้ทางมูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) นำโคมไฟจากประเทศไทยและไต้หวัน จำนวนกว่า 5,000 ดวง มาประดับรวมถึงโคมไฟแฟนตาซีในรูปแบบต่างๆ มาแสดงโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมฟรีตลอด 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ. ถึง 11 มี.ค. 61

ซึ่งในปีนี้มีโคมไฟที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของงาน คือ โคมไฟเรือเทพเจ้า 5 พระองค์และโคมไฟหมาแดลเมเชียน (ปีนักษัตร ปีจอ) รวมถึงนักษัตรอื่นๆ มาทำการแสดงโชว์รองรับ 3 เทศกาลสำคัญช่วงเดือนกุมพาพันธ์ ถึงมีนาคมนี้ ทั้งวันวาเลนไทร์ , เทศกาลตรุษจีน และเทศกาลวันหยวนเซียว หรือพระจันทร์เต็มดวง นอกจากนี้ ทางมูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไตเทียนกง) ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้กราบสัการะขอพรเทพเจ้า 5 พระองค์ เทพเจ้า , หวานไชเหย่ รวมถึงเทพเจ้าแม่เต้า , แม่บังเกิดเกล้า , พ่อเสือ , พระแม่กวนอิม และห้อง 160 เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย

ด้าน นายกมล เชียงวงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า งานประเพณีโคมไฟเฟสติวัล แสง สี แห่งเมืองปากน้ำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเพณีของจังหวัดสมุทรปราการ ที่จัดขึ้นติดต่อกันจนเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวในพื้นที่และนอกพื้นที่ คาดว่าเงินจะสะพัดหลายล้านบาท สถานที่จัดงาน มูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ พร้อมจัดโคมไฟชุดเทพเจ้า 5 พระองค์ อำนวยพรปีใหม่ , โคมไฟชุด เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย คุ้มครองดวงชะตา , โคมไฟชุด รับพระเมตตา เจ้าแม่กวนอิม , โคมไฟ , โคมไฟชุดครอบครัวช้างไทยสุขสันต์ , โคมไฟชุด สนุกหรรษาเด็กไทย , และโคมประดับทั่วทั้งงานอีกกว่า 5,000 ดวง เพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ตระการตาเพื่อให้นักท่องเที่ยว สัมผัสสีสันความสวยงามของแสงโคมไฟแห่งเมืองปากน้ำ และร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับเทพเจ้า 5 พระองค์เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปีจอ ในห้องเทพเจ้าแห่งดวงชะตา หรือไท้ส่วนเอี้ย 60 พระองค์ ที่มีหนึ่งเดียวในจังหวัดสมุทรปราการอีกด้วย

สถานที่ : มูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรปราการ , สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

keyboard_arrow_up