สะโพกใหญ่! ก้นใหญ่! ปัญหาเรื่องรูปร่างที่คนส่วนใหญ่เป็นกังวล

สะโพกใหญ่ ก้นใหญ่ ทำยังไงดี ?

ปัญหาเรื่องรูปร่างคนส่วนใหญ่จะกังวล ก็คือช่วง Lower Body (ร่างกายส่วนล่าง) รวมไปถึงก้นของเรา และบางคนสะโพกใหญ่ หลายคนใช่วิธีที่ผิด ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมัน หรือว่าการทานยา เพื่อลดขาหรือว่าสะโพก แต่สักพักปัญหาเดิมก็จะกลับมาอีก สิ่งที่ดีที่สุดก็คือ การออกกำลังกายนั่นเอง จะมีท่าอะไรบ้างที่จะลดต้นขา ลดช่วงล่างของเราให้กลับมาดูดีเหมือนเดิม ไปทำตามพร้อมกันเลยจ้า

1. ท่าบริหาร Lower Body Squat Movement
เริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรง เอามือประสานไว้บริเวณหน้าอก แยกขาให้เลยช่วงไหล่ไปเล็กน้อย แล้วทิ้งสะโพกไปทางด้านหลัง ค่อย ๆ ย่อตัวลง ที่สำคัญให้สังเกตว่าอย่าย่อตัวจนเข่าเลยปลายเท้า จากนั้นหุบขาข้างที่กางออกเข้ามาชิดกันในขณะที่ยังย่อตัวอยู่ จากนั้นกางขาออก ค่อยๆ ดันตัวขึ้นยืนตรงกลับสู่ท่าเริ่มต้น (นับเป็น 1 ครั้ง ) ทำติดกันข้างละ 15 ครั้ง นับเป็น 1 เซต ทำวันละ 3 เซต

 

ท่าที่ 2 Leg lunges movement
เริ่มต้นด้วยการยืนตรง เอามือประสานไว้บริเวณหน้าอก จากนั้นค่อยๆ ย่อเข่าลง พร้อมยืดขาขวาออกไปทางด้านหลัง แล้วค้างไว้ 3 วินาที จึงดันตัวขึ้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำสลับข้าง ข้างละ 15 ครั้ง วันละ 3 เซต ท่าง่ายๆ แค่นี้แต่ได้บริหารกล้ามเนื้อทั้งบริเวณหน้าขา หลังขา และยังช่วยให้ก้นกระชับขึ้นด้วยนะคะ

 

ท่าที่ 3 กันเลยกับท่า Side lunges movement
เริ่มท่านี้ด้วยการยืนตัวตรง มือประสานไว้บริเวณหน้าอกเหมือนเดิม งอเข่าลง แล้วกางขาออกไปข้างลำตัว จนเลยหัวไหล่ ค้างไว้ 3 วินาที จึงหุบขากลับในขณะยังงอเข่าอยู่ ค่อยๆ ดันตัวขึ้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำสลับข้าง ข้างละ 15 ครั้ง วันละ 3 เซต

 

ท่าที่ 4 Jump squat
เริ่มด้วยท่ายืนตรง กางขาประมาณช่วงหัวไหล่ ย่อตัวลงให้เข่าตั้งฉากกับพื้น มือประสานไว้เบริเวณหน้าอก จากนั้นเกร็งขา แล้วกระโดดขึ้นให้ปลายเท้าสูงจากพื้นเพียงเล็กน้อย พร้อมกับแกว่งแขนไปทางด้านหลัง ทำทั้งหมด 15 – 20 ครั้ง วันละ 3 เซตเท่านั้น ก็สามารถดึงแคลลอรี่ออกมาใช้ได้เพียบแล้วล่ะค่ะ

ท่าออกกำลังกายทั้งหมดในวันนี้ รับรองได้เลยว่า คุณจะได้ขาและบั้นท้ายที่สวยงามแน่นอน สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ให้สร้างเองนะคะ

ติดตามชมช่วง Health Me Fit กับท่าออกกำลังกายดีๆ แบบนี้ได้ในรายการ อยู่เป็นลืมป่วย ทุกวันเสาร์ เวลา 08.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up