ท่าออกกำลังกายเพิ่มความสูง เอาใจสาวไซด์มินิ

การออกกำลังกายเพิ่มความสูง

สาวไซด์มินิทั้งหลาย น่าจะมีเรื่องกลุ้มใจคล้ายๆ กัน นั่นก็คือ ต้องทนปวดเมื่อยต้นขาและเท้า เพราะรองเท้าส้นสูงที่เราต้องใส่เป็นประจำเพื่อเพิ่มความสูง และทำให้ดูสง่ามากขึ้นเมื่อใส่ชุดต่างๆ วันนี้เรามีอีกหนึ่งตัวเลือกที่มาช่วยเสริมความมั่นใจให้กับสาวๆ ที่กังวลเกี่ยวกับความสวย ด้วยท่าออกกำลังกายง่ายๆ ซึ่งถ้าหากว่าทำเป็นประจำ คุณอาจจะสูงขึ้น 1-2 นิ้ว เลยทีเดียว แถมยังช่วยให้มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย ไปเริ่มกันเลย ลุย!

1. เหยียดยืดกล้ามเนื้อขา
ยืนตรงขนานกับผนังกำแพง ใช้มือทั้งสองข้างยันผนังไว้แล้วทิ้งน้ำหนักไปที่มือ ขยับขาข้างหนึ่งไปชิดกำแพง ส่วนอีกข้างเหยียดไปทางด้านหลัง จนรู้สึกว่าน่องตึง ทำสลับกัน ซ้าย และ ขวา ข้างละ 30 วินาที นับเป็น 1 เซต ทำทั้งหมด 3 เซต

2. Cobra Stretch
นอนคว่ำลงกับพื้น มือวางระดับหัวไหล่ ยันลำตัวส่วนบนขึ้นให้สูงที่สุด พร้อมดันตัวไปด้านหลัง เงยหน้ามองเพดาน ทำค้างไว้ 30 วินาที นับเป็น 1 เซต ทำทั้งหมด 3 เซต

3. The Pelvic Curl
เริ่มจากนอนราบไปกับพื้น ชันเข่าขึ้น ดันเฉพาะช่วงสะโพกขึ้นให้สูง โดยที่หลังส่วนบนและศรีษะยังแนบอยู่กับพื้น ทำค้างไว้ 30 วินาที แล้วค่อยๆ กลับสู่ท่าเริ่มต้น นับเป็น 1 เซต ทำวันละ 30 เซต

4. Jump Rope
การกระโดดเชือก นอกจากจะช่วยเผาผลาญไขมัน และสร้างกล้ามเนื้อแล้ว ยังสามารถทำให้เราสูงขึ้นได้ด้วยการยืดน่อง เทคนิคง่ายๆ ขณะกระโดดเชือก ต้องให้ลำตัวตรง ขายืดเหยียดตรง ไม่งอเข่า และกระโดดสูงจากพื้นให้ได้มากที่สุด ท่านี้สามารถทำได้โดยไม่ต้องจับเวลา เพราะยิ่งกระโดดนานยิ่งดี

เป็นอย่างไรบ้างกับท่าออกกำลังกายเพิ่มความสูงที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ การออกกำลังกายนี้ไม่ใช่ว่าทำเพียงครั้ง หรือสองครั้ง แล้วคุณจะสูงเลยนะคะ ต้องควบคู่กับการออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ และทานอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ด้วยนะคะ

ติดตามชม ท่าออกกำลังกายง่ายๆ แบบนี้ได้ในรายการ อยู่เป็นลืมป่วย ทุกวันเสาร์ 08.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up