ท่าออกกำลังกายช่วงคอให้เรียวงาม และแนวไหปลาร้าให้สวยเซ็กซี่

ท่าออกกำลังกายช่วงคอให้เรียวงาม และแนวไหปลาร้าให้สวยเซ็กซี่

หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่า คอ และ ไหปลาร้า สามารถบ่งบอกอายุของเราได้ และเป็นอีกส่วนของร่างกาย
ที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นรองจากใบหน้า เพราะการที่เรามีแนวไหปลาร้าที่ได้รูปไม่ว่าคุณจะใส่ เกาะอก เปิดไหล่ สายเดี่ยว ใส่ยังไงก็สวย แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ช่วงคอเริ่มหนา ไหปลาร้าหายไปมันคงไม่ดีแน่ๆ แต่ไม่เป็นไร วันนี้เราช่วยคุณได้ กับท่าออกกำลังกายไหปลาร้าให้สวยเซ็กซี่ ให้กลับคืนมา แต่ละท่าบอกเลยว่า ง่ายมาก ๆ

1. ท่าปรับกระดูกไหปลาร้า
นอนคว่ำ วางมือทั้งสองข้างห่างกันเล็กน้อย ให้แขนท่อนบนทำมุมฉากกับแขนท่อนล่าง หลังจากนั้นใช้กล้ามเนื้อหลังแอ่นลำตัวช่วงบนขึ้น แหงนหน้าให้สุด ขาทั้งสองข้างติดกัน แล้วดึงกระดูกสะบักไหล่ โดยเปิดหัวไหล่ ให้กระดูกสะบักไหล่ชิดเข้าหากัน ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณไหปลาร้าจะยืดออกไปด้วย ใช้เวลาทำท่านี้ ครั้งละ 15 วินาที ทำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 3 ครั้ง

2. ท่าขจัดไขมันบริเวณกระดูกไหปลาร้า
เริ่มต้นด้วยการนั่งหลังตรงเพื่อยืดกล้ามเนื้อหลัง จากนั้นใช้มือจับใบหูเบา ๆ แล้วดันข้อศอกไปด้านหลัง
ให้มากที่สุด โดยในระหว่างที่ทำท่านี้ใบหน้าและลำตัวจะต้องตั้งตรงไม่เอียงตามข้อศอก ให้ขยับเฉพาะกระดูกไหปลาร้าและหัวไหล่เท่านั้น ทำทั้งสองข้างสลับซ้ายขวา ใช้เวลาทำครั้งละ 30 วินาที ทำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 3 ครั้ง

3.ท่าผ่อนคลายกระดูกไหปลาร้า
เริ่มต้นด้วยการยืนตรง จากนั้นประสานนิ้วมือและเหยียดแขนไปด้านหลัง เปิดไหล่สองข้างให้กว้างขึ้นแหงนหน้าขึ้น และแอ่นลำตัวช่วงบนขึ้น ทำค้างไว้ 10 วินาที แล้วคลายออก ทำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 3 ครั้ง
ท่านี้นอกจากจะช่วยผ่อนคลายกระดูกไหปลาร้าแล้ว ยังช่วยแก้อาการปวดเมื่อยบริเวณหัวไหล่ สะบัก และแขนอีกด้วย

4. ท่าปรับสมดุลข้อต่อ
เริ่มต้นท่านี้ด้วยการนั่งหลังตรง จากนั้นยกมือขึ้นเหนือศรีษะ งอมือทั้งสองข้างมาจับข้อศอกไว้ แล้วยืดลำตัวด้านบนขึ้น โดยจินตนาการว่ากำลังถูกดึงขึ้นไป พร้อมกับเกร็งหน้าท้องส่วนล่างเพื่อทรงตัว ใช้เวลาทำครั้งละ 30 วินาที ทำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 3 ครั้ง
ท่านี้กระดูกไหปลาร้าและหัวไหล่จะเคลื่อนไปด้วยกัน ท่านี้จะแก้อาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี

ท่าออกกำลังนี้ ถ้าทำเป็นประจำสม่ำเสมอ รับประกันได้ว่าช่วงคอที่เรียวงาม และแนวไหปลาร้าสุดเซ็กซี่ที่คุณใฝ่ฝันเอาไว้ อยู่ไม่ไกลเกอนเอื้อมแน่นอน

ติดตามชมท่าออกกำลังกายง่ายๆ แบบนี้ได้ในรายการ อยู่เป็นลืมป่วย ทุกวันเสาร์ 08.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up