ท่าออกกำลังกาย…สำหรับสาวกระเป๋าโต เพียงแค่ 3 ท่า ง่าย ๆ

ท่าออกกำลังกาย…สำหรับสาวกระเป๋าโต

ในยุคปัจจุบัน ผู้หญิงเราก็ต้องมีของไว้เตรียมพร้อมเสมอ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน เพาเวอร์แบงค์ ของจุกจิกอีกนับไม่ถ้วน สาวๆ อย่างเราจึงต้องมีกระเป๋าใบโตๆ เพื่อใส่ของเหล่านี้ แต่รู้หรือไม่ว่า การสะพายกระเป๋าใบโตๆ จะเป็นการทำร้ายร่างกายทีละนิด ทีละนิด กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เกิดอาการปวดหลัง ปวดบ่า ซะแล้ว แต่ไม่ต้องกังวล เพราะวันนี้เราทำท่ายืดเส้น ยืดสายแบบง่ายๆ ที่จะให้หลังของคุณไม่ต้องร้อง โอด โอย อีกต่อไป…

ท่าที่ 1. ยืนกางขาเท่ากับช่วงไหล่ ยกแขนขึ้น วางมือไว้บนศรีษะ สูดหายใจเข้าทางจมูกลึกๆ เพื่อขยายทรวงอก แอ่นอกไปข้างหน้า พร้อมกับกางข้อศอกออกจากกัน พยายามแอ่นหน้าอก และกางแขนออกให้กว้างที่สุด ค้างไว้ 10 วินาที จากนั้น หายใจออก แล้วปล่อยแขนไว้ตามเดิม สู่่ท่าเตรียม ทำซ้ำ 30 ครั้ง / Set ทำวันละ 2 set

ท่าที่ 2. ยืนกางขาเท่ากับช่วงไหล่ ยกแขนขึ้นให้อยู่ระดับเดียวกับไหล่ แล้วงอข้อศอกให้เป็นมุมฉาก จากนั้นแหงนคอและบิดแขนทั้งสองข้างไปด้านหลังให้มากที่สุด ค้างไว้ 10 วินาที กลับสู่ท่าเตรียม ทำซ้ำ 30 ครั้ง / set ทำวันละ 2 set

ท่าที่ 3. ก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้า เหยียดขาขวาไปด้านหลัง เท้าซ้ายและขวา ห่างกันประมาณ 2 ช่วงไหล่ จากนั้นยกแขนขึ้นเหนือศรีษะ มือทั้งสองประสานกัน เหยียดแขนให้สูงที่สุด ย่อเข่าซ้าย พร้อมกับกดเข่าขวาลง ขณะเดียวกันก็แอ่นร่างกายส่วนบนไปด้านหลังให้มากที่สุดค้างไว้ 5 วินาที สลับข้าง และกลับสู่ท่าเตรียม ทำซ้ำ ข้างละ 30 ครั้ง / set ทำวันละ 4 set

เพียงแค่ 3 ท่า ง่ายๆ เท่านี้ เราก็สามารถแบกกระเป๋าใบโตๆ ไปได้ทุกที่ ไปที่ไหนของก็ครบทุกอย่าง สุขภาพดีไม่มีขาย ต้องสร้างเองนะคะ

ติดตามชมท่าออกกำลังกายง่ายๆ แบบนี้ได้ในรายการ อยู่เป็นลืมป่วย ทุกวันเสาร์ 08.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up