ฝากท้อง 3 มื้อ กับ ราช..รี สไตล์ ‘อาตี๋ โกปี๊-เตี๋ยวปลาแม่กลอง-เด่นไทยไอศกรีม’ ฟินจนลืมอิ่ม (คลิป)

รายการ ชีพจรลงพุง ตอน ฝากท้อง 3 มื้อ กับ ราช..รี สไตล์ ณ ร้านอาตี๋ โกปี๊ กาแฟราชบุรี, ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาแม่กลอง และร้านเด่นไทย ไอศกรีม วันนี้พาออนทัวร์ ทั่วถิ่นไทย กันที่จังหวัดราชบุรี ในสไตล์ชีพจรลงพุง ดื่มด่ำบรรยากาศเบาๆ ลิ้มลองอาหารแบบฉบับคน ราช..รี

เริ่มกันที่ “ร้านอาตี๋ โกปี๊ กาแฟราชบุรี” ร้านกาแฟโบราณท้องถิ่นตกแต่งสไตล์ย้อนยุค ด้วยเครื่องใช้โบราณ เน้นอาหารเช้าสไตล์ง่ายๆ ให้ทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงได้ อย่าง โกปี๊ เวียดนาม, เค้กโอ่ง โอ่งนมสด โอ่งกินได้ ทำจากแป้งพายร่วน, ไข่กระทะจอมพลัง และบะกุ๋ดเต๋

ไฮไลต์อยู่ที่ ไข่กระทะจอมพลัง เครื่องแน่นๆ ไข่ หมู ยอ หมูสับ กุนเชียง และไส้กรอก ตามมาด้วย บะกุ๊ดเต๋ รสชาติเฉพาะตัว เพราะคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ถูกปากลูกค้ามากที่สุด น้ำซุปจะใช้กระดูกหมูเนื้อเยอะต้มกับเครื่องยาจีนในปริมาณมาก จนถึงได้น้ำซุปที่ถึงเครื่องยาจีน และกาแฟดริฟแบบฉบับเวียดนาม ส่งกลิ่นหอมละมุนละไม ทานคู่เค้ก โอ่งนมสด โอ่งกินได้ ก็เปรมปรีดิ์เป็นที่สุด

“ร้านอาตี๋ โกปี๊ กาแฟราชบุรี” ตั้งอยู่หน้าซุ้มประตูวัดช่องลม เยื้องพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี เบอร์โทรศัพท์ 091-604-1659 หยุดทุกวันพุธ เวลา 06.30-16.00 น.

ไปต่อที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาแม่กลอง ความอาร์ตของสูตรที่ไม่เหมือนกับที่ไหน สั่งเลยก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาเย็นตาโฟ และก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาต้มยำ ที่นี่แปลกกว่าที่อื่น เพราะทางร้านจะมีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแจกให้คนละชาม เพราะก๋วยเตี๋ยวปลาสูตรโบราณ จะต้องทานคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ซึ่งจะช่วยให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวจัดจ้านและกลมกล่อมยิ่งขึ้น

ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาแม่กลอง เบอร์โทรศัพท์ 081-860-2093 และ 032-240-481 หยุดทุกวันที่ 16 ของทุกเดือน เวลา 07.00-15.00 น.

ปิดท้ายที่ ร้านเด่นไทย ไอศกรีม พบกับ ไอศกรีมไข่หมก ราคา 20 บาท และไอศกรีมปั่นโซดา ราคา 20 บาทเช่นกัน ไอศกรีมของที่นี่ทำเอง และมีหลายรสชาติ ได้แก่ กะทิสด รวมมิตร (ขนุน ลอดช่อง เผือก) สตอเบอร์รี่ ช็อคโกแลต โดยไอศกรีมไข่หมก เป็นสูตรที่พัฒนาเอง เพื่อไม่ให้เหมือนกับเจ้าอื่นๆ กะทิที่ใช้ต้องสด

นอกจากนี้ ยังมีเมนูไอศกรีมเต้าหู้นมสด ที่ทางร้านคิดค้นขึ้น โดยได้สูตรนี้จากการไปอินเดีย และเห็นว่าไอศกรีมที่นู่นมีแบบที่ใส่เยลลี่ จึงนำมาดัดแปลง และปิดท้ายกับความเย็นซาบซ่า ชื่นใจกับเมนูไอศกรีมปั่นโซดา รสหวาน ละมุน เนื้อเนียน นุ่มลิ้น ฟินจนลืมอิ่ม

“ร้านเด่นไทย ไอศกรีม” ตั้งอยู่ในตลาดสนามหญ้า เบอร์โทรศัพท์ 086-814-8916 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00-01.00 น.

ติดตามรายการชีพจรลงพุง ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี 34 ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00 น.

Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง

IG : longpung.amarintv

keyboard_arrow_up