หวานคาวแยกอรุณอมรินทร์ ‘ซาลาเปาภาพร-บ้านลูกชุป-ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนายฮัน’ ได้กินต้องร้องโอ้โห..!! (คลิป)

สวัสดีปีใหม่ 2561 รายการ ชีพจรลงพุง กลับมาแล้ว กลับมาพร้อมซีซั่น 3 ประเดิมด้วย ตอน “หวานคาวแยกอรุณอมรินทร์ ที่ได้กินต้องร้องโอ้โห..!!” ไปลงพุงกันที่ร้านซาลาเปาภาพร, ร้านบ้านลูกชุป และร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำนายฮัน

เริ่มที่ “ร้านซาลาเปาภาพร” ขึ้นชื่อเรื่องแป้ง ที่ไม่หนาเกินไป และมีความฟูที่พอดี ละเอียด นุ่ม ทำให้กัดเข้าไป 1 คำ ได้สัมผัสใส้เต้มๆ ทางร้านจะทำสดใหม่ทุกวัน ห่อไส้กันที่ร้านเลย แถมยังคุ้มราคาอีกด้วย 1 ลูกไส้เต็มๆคำ เวลาขายทางร้านจะเอาซาลาเปาไปนึ่ง อุ่นให้เราอีกรอบ ได้กินร้อนๆ ฟินสุดๆ ที่นี้อร่อยทุกใส้ แต่ไฮไลค์คือใส้ถั่วดำที่เนื้อละเอียด ไม่แห้ง และเป็นไส้ที่ทำยากที่สุด

เปิดทุกวัน เวลา 06.30 – 18.30 น.

ไปต่อกันที่ ร้านบ้านลูกชุบ ความประณีตที่ยัวยวนให้น่าลิ้มลองเมื่อกินเข้าไปคำแรกก็รู้สึกถึงความเนียนแน่นของเนื้อถั่วที่ผ่านการกวนมาอย่างดี ความหวานกำลังดี ความกรอบของวุ้นที่ชุบ บวกด้วยความหอมกลิ่นความเทียนอ่อนๆ ด้วยประสบการณ์การทลูกชุบมากว่า 50 ปี ร้านนี้จะเน้นความสวยงามเหมือนจริงและต้องอร่อยนั้นเอง

เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น. โทร. 02 433 8841

ปิดท้ายที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำนายฮัน น้ำซุปที่ปรุงชามต่อชามเข้มข้นถึงใจ เมื่อถามว่า ทำไมเครื่องต้มยำมันถึงนัวได้ขนาดนี้ ก็เพราะทางร้านคั่ว ถั่วกับพริกเอง กระเทียมเจียวเจียวเอง และใช้เครื่องปรุงถึง บวกกับน้ำซุปกระดูกที่เราเคี่ยวมานานกว่า 6 ชม. ทำให้ได้รสชาติที่นัว แซ่บ ได้สูตรจากป้าภา เมียลงฮันนี้เอง แกทำอาหารอร่อยและเป็นคนชอบกิน ก็จะไปชิมอาหารที่ต่างๆ แล้วทำไมถึงขายเป็นรถกระบะ ก็เพราะความสะดวกในการขนของ เก็บของ ตอนแรกตั้งใจจะขายบนรถเมล์ แล้วให้ลูกค้าขึ้นไปนั่งกินบนรถเมล์ด้วย แต่ตำรวจไม่ให้

ติดตามรายการชีพจรลงพุง ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี 34 ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00 น.

Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง

IG : longpung.amarintv

keyboard_arrow_up