เจ๊หมวยข้าวผัดปู จานละ 40 บาท! ฝั่งตรงข้าม Food Villa ราชพฤกษ์

รายการ ชีพจรลงพุง วันนี้ พาไปลงพุงที่ย่านราชพฤกษ์ มีของอร่อยมากมาย เริ่มที่ร้านแรก “เจ๊หมวยข้าวผัดปู” รสชาติติดดาวราคาย่อมเยาว์ ร้านนี้มีเมนู ข้าวผัดปู และก๋วยเตี่ยวคั่วไก่ สูตรโบราณ เรื่องรสชาติ บอกเลยว่า อร่อยระดับติดดาว แต่ราคาติดดิน เพราะที่นี้จะสั่งวัตถุดิบจากแหล่งค้าส่งเลย จึงลดต้นทุนการผลิต

เมนูแรก “ข้าวผัดปู” ที่เม็ดข้าวเรียงตัวน่ากิน เครื่องปรุงคลุกเคลาเข้ากันกับเนื้อปูเพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างดี และต่อด้วยก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เส้นเหนียวนุ่ม สูตรโบราณ หอมกลิ่นกระทะ

ในส่วนของข้าวผัดปูนั้น มีเคล็ดลับเด็ดที่รสชาติ, การผัดที่ได้ที่ ไม่ใช้เวลาผัดนานเกินไปจนแห้ง จะมีเวลาที่พอดีที่ข้าวอร่อย

ส่วนคั่วไก่ เคล็ดลับคือ เส้น ไก่หมักได้ที่ การผัดที่นี้จะใช้วิธีคั่วๆเส้นให้ไหม้นิดๆ จะไม่ผัดจนเละ

และนี้ก็คือเมนูเด็ดรสชาติติดดาว ราคาติดดิน ของร้านเจ๊หมวยข้าวผัดปู ที่ใครมาร้านนี้ต้องสั่งสองเมนูนี้อย่างแน่นอน ข้าวผัดปูที่ผ่านกรรมวิถีการผัดด้วยความร้อนที่คงที่ ผัดจนได้ระยะเวลา ทำให้ได้ความหอมและข้าวที่ร่วนกำลังดี และก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เส้นใหญ่ที่เหนียวนุ่ม คั่วจนเข้ากันกับไก่ที่หมักจนได้รสชาติ บวกกับความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบที่มาจากแหล่ง ทำให้ได้ของดีในราคาย่อมเยาว์ เคล็ดลับความอร่อยทั้งหมดนี่เอง ที่ทำให้ร้านนี้ อร่อยมาก

พิกัดลงพุง อยู่บนถนนราชพฤกษ์ ตรงข้ามฟู้ดวิลล่าครับ เปิดเวลา 08.00-22.00 น. เบอร์ 0891298882

keyboard_arrow_up