ก๋วยจั๊บโบร่ำโบราณ ทีเด็ดอยู่ที่ ‘หมูกรอบ’ สูตรลับเฉพาะของคุณแม่ ณ ตรอกช่างทอง

รายการ ชีพจรลงพุง วันนี้จะชวนนึกถึงอดีตไปกับ Street Food ย่านสามแพร่งที่ร้านไข่หงส์ แม่เยาว์, ร้านศิริซาลาเปา, ร้านปาท่องโก๋เสวย, ร้านบัวลอยเกตุแก้ว, ร้านก๋วยจั๊บโบร่ำโบราณ โอ้วโห …เยอะขนาดนี้ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

เล่าความต่อ หลังจากที่หยวนและลิตาแวะไปลงพุงกันกับสุดยอดร้านอาหารที่ แพร่งภูธรกันมาแล้ว วันนี้ก็ถึงคิวแพร่งที่สอง นั่นคือ แพร่งนรา ที่มีทั้งของคาวและของหวานให้เลือกสรรมากมาย ด้วยรสชาติที่ถูกปาก ราคาที่ถูกใจ และระยะทางของแต่ละร้านที่อยู่ไม่ไกลกันมากนัก แพร่งนี้ได้รับความนิยมจากนักชิมทั่วทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้

วันนี้มาลิ้มชิม “ร้านก๋วยจั๊บโบร่ำโบราณ” ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรของคุณแม่ สูตรนี้มีมานานกว่า 45 ปี ลูกค้าส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อก๋วยจั๊บเจ๊ใหญ่ แต่คุณเก่งเห็นว่าชื่อร้านนี้ฟังแล้วไม่น่าจำ จึงตั้งชื่อร้านใหม่เป็น ร้านก๋วยจั๊บโบร่ำโบราณ

หัวใจสำคัญของสูตรก๋วยจั๊บร้านนี้คือ อย่างแรกคือน้ำซุปที่ใช้อ้อยเคี่ยวกับหัวไชเท้า เครื่องพะโล้ เป็นเวลานานถึง 1 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำซุปมีรสชาติที่หวานธรรมชาติ มีกินหอม และรสชาติกลอมกล่อมกำลังดี อย่างที่สอง คือ หมูกรอบ สูตรลับเฉพาะของคุณแม่ ที่ทำให้ลูกค้าติดใจในความกรอบมานักต่อนัก

เมนูพิเศษ คือ ก๋วยจั๊บน้ำข้นเส้นมาม่าและก๋วยจั๊บน้ำข้นเส้นบะหมี่ คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกในการทานมากขึ้น

พิกัดลงพุง – มากันได้ที่แพร่งสรรพศาตร์ แต่! ห้ามมาวันพุธนะ เพราะเขาปิดร้าน มากันได้ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 หรือจะโทรมาสอบถามก่อนก็ได้ค่ะ ที่เบอร์ 087-810-9949.

keyboard_arrow_up