ร้านโอวกี่ หมูสะเต๊ะเนื้อนุ่ม ท่าดินแดง ซอย 11

ชีพจรลงพุง ยังอยู่ที่ “ท่าดินแดงแดนแห่งของอร่อย” ณ “ร้านโอวกี่ ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา หมูสะเต๊ะ” ปากซอยท่าดินแดง 11 ครั้งที่แล้วพาไปแซ่บกับก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาแล้ว มาครั้งนี้ มาลิ้มชิมรส “หมูสะเต๊ะรสเลิศ” ที่คงความอร่อยระดับตำนาน ยาวนานถึง 60 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณย่า สืบทอดมาจนถึงรุ่นที่ 3 ร้านนี้เขาเน้นคุณภาพของวัตถุดิบแต่ราคาไม่แพง

กลิ่น “หมูสะเต๊ะ” เตะจมูก กลิ่นเครื่องเทศนำรสชาติกลมกล่อม เมื่อชิมไปคำแรกก็พบกับความ “นุ่มมาก” ของเนื้อหมูสะเต๊ะ เพราะทางร้านเลือกใช้แต่เนื้อหมูสันนอก เนื้อส่วนนี้จะมีไขมันแทรกอยู่ เวลาเอามาย่างเนื้อจะไม่แข็งกระด้าง และวิธีการหมักด้วยนมสดกับเครื่องปรุงสูตรของทางร้าน นานถึง 3 ชม. เพื่อให้รสชาติมันเข้าเนื้อเน้นๆ

ทีเด็ดอีกอย่างคือน้ำจิ้มที่เข้มข้นมาก เวลากินเข้าไปกลิ่นเครื่องเทศก็หอมนำมาเลย เพราะทางร้านจะใส่วัตถุดิบในปริมาณมาก ไม่หวง เพื่อให้มันเข้มข้น แล้วเราจะใช้พริกแกงอิสลามจะเข้มข้นกว่า และพริกเผาที่ใส่ก็เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านสั่งทำ

พิกัดลงพุง ใครอยากตามมาลงพุง เดินเข้ามาจากสี่แยกท่าดินแดง เข้ามาในถนนดินแดง ฝั่งธนาคารกรุงไทย เดินเข้ามา ท่าดินแดง ซอย 11 ร้านอยู่หน้าซอยเลยครับ หรือใครจะโทรมาสั่งไว้ก่อน ที่เบอร์ 02-437-6486, 094-989-4244

keyboard_arrow_up