‘กิติก๋วยเตี๋ยวเป็ด’ เส้นนุ่ม เนื้อแน่น หนังบาง ตำนานความอร่อย 60 ปีในย่านตรอกจันทน์

แค่รู้ว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดแห่งนี้เปิดมานาน 60 ปี ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ก็การันตีได้แล้วว่าเด็ดขนาดไหน เมนูเด็ดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ‘ข้าวหน้าเป็ด’ ซึ่งข้าวหน้าเป็ดของที่นี่ราดซีอิ๊วดำแล้วราดน้ำพะโล้ตามอีกที ก่อนจะกินต้องราดน้ำจิ้มสูตรพิเศษลงไปด้วย หอม แซ่บ นัว ช่วยให้ข้างหน้าเป็ดจานนี้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีกหลายเลเวล

นอกจากนี้ยังมี ‘บะหมี่เป็ด’ ที่บอกเลยว่าคนชอบกินเส้นต้องสั่ง! เพราะเส้นบะหมี่ของที่นี่เป็นบะหมี่เป๊าะ เส้นแบน เหนียวนุ่ม ให้รสสัมผัสเครื่องปรุงติดเส้นมากกว่า หอมกระเทียมเจียว เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การลวกเส้น ที่ต้องอาศัยความชำนาญ โดยลวกเวลาพอเหมาะ ทำให้เส้นไม่แฉะ ส่วนเป็ดที่ใช้เนื้อแน่น หนังบาง น้ำซุปใส มีกลิ่นหอมพะโล้ แต่ไม่ฉุนจนเกินไป เจ้าของร้านแนะนำเองเลยว่าถ้าใครชอบกินแห้งให้สั่ง ‘บะหมี่แห้ง’ แต่ถ้าชอบกินน้ำ ให้สั่ง ‘เส้นหมี่ขาวน้ำ’ รับรองไม่ผิดหวัง แอบสืบรู้มาว่าร้านนี้ขายดีจนใช้เป็ดถึงวันละ 20 ตัว เลยทีเดียว

หากใครอยากลิ้มลองความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเป็ดในตำนานเจ้านี้แล้วล่ะก็ มีให้เลือกไปกินได้ถึง 3 สาขา คือ สาขา คือเซ็นต์หลุยส์ ซอย 3 สาขาตรอกจันทน์ และสาขาอุดมสุข

พิกัด : ตรงข้ามซอยจันทน์ 57  

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.00-16.30 น.

ราคา : ราคา 40 บาท

โทร. :  084-016-7855

ข้อมูลและภาพจาก รายการ ‘ชีพจรลงพุง’ ทางช่อง AmarinTV HD 34

ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่

keyboard_arrow_up