#ร้านนี้อร่อยมาก กับ 2 ทีเด็ด ‘Viking Jungle-ออย-โอ๊ด หมูกระทะ’ อิ่มลงพุงที่เชียงใหม่ (คลิป)

รายการ : ชีพจรลงพุง สัปดาห์นี้ พาไปบุก ร้าน Viking Jungle และร้านออย-โอ๊ด หมูกระทะ ณ เมืองเชียงใหม่ มาเริ่มกันที่ “ร้าน Viking Jungle” เลียบคลองชลประทานแม่เหียะ พบกับ “พี่กิลล์” เจ้าของร้าน แนะนำ 2 เมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องกิน กับ Big Burn และ Cheese Bomb

โดย Big Burn ประกอบด้วย ขนมปัง, เนื้อที่มีการนำหอมและเบคอนมายัดเป็นไส้, ผักแต่ละอย่าง และซอส เมื่อถามว่าสีขนมปังออกสีน้ำตาล ทำมาจากอะไรนั้น พี่กิลล์ บอกว่า ขนมปังทำจากผงโกโก้และหมึกของปลาหมึก กรอบนอกนุ่มใน เพราะต้องนำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ ก่อนนำมาทำเบอร์เกอร์นั่นเอง ในขณะที่ เนื้อขนาด 450 กรัม เราใช้เนื้อโคขุนจากราชบุรี เนื้อที่ทางร้านใช้จะมีความหนึบมากกว่าที่อื่น เนื้อจะมีไส้ นั่นคือ หอมผัดเนยและเบคอนอยู่ด้านใน ซึ่งจะเห็นเป็นชั้นๆ เนื้อจะผ่านการหมัก ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง มีผักสลัด มะเขือเทศ ซอสที่ขนมปังชั้นล่างจะทาด้วย Viking Sauce ซึ่งเป็นซอสสูตรพิเศษของทางร้าน มีรสชาติหวานนำหน่อย และให้ความรู้สึกคล้ายซอสบาร์บีคิว

ขณะที่ Cheese Bomb ประกอบด้วย ขนมปัง, เนื้อขนาด 300 กรัม, เบคอนที่พันอยู่ด้านนอก, ฉีกเนื้อจนเห็นชีสล้นออกมา, หอมผัดเนยที่โปะมาด้านบน, ชีส 2 แผ่นที่อยู่ด้านบนเนื้อ และซอส ราคา 250 บาท ทานได้ 1-2 คน เนื้อขนาด 300 กรัม มีเบคอนพันด้านนอกของเนื้อ ส่วนด้านในอัดชีสซอสมาจนล้นทะลัก ด้านบนเนื้อจะโปะมาด้วยหอมผัดเนย จากนั้นโปะชีสอีก 2 แผ่น แล้วจึงนำขนมปังมาโปะด้านบนอีกที  ด้านบนขนมปังจะราดด้วย Viking Sauce อีกที

พิกัดลงพุง ร้าน Viking Jungle
• พิกัดร้าน : อยู่ถนนเลียบคลองชลประทานแม่เหียะ จังหวัดเชียงใหม่
• วันหยุด : หยุดทุกวันจันทร์
• เวลาเปิด – ปิด : 11.00-21.00 น.
• เบอร์โทร : 094-939-9929

ไปปิดท้ายที่ร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์โฮมเมด เจ้าของร้านทำเองตั้งแต่การล้างทำความสะอาดจนถึงเสิร์ฟให้คุณลูกค้า ในราคา 179 บาทเท่านั้น “ออย-โอ๊ด หมูกระทะ” น้ำซุป จะใช้น้ำต้มผักอย่างเดียว เพื่อให้เวลาทานไปเรื่อยๆ รสชาติน้ำซุปจะได้พอดี ไม่หวานมากจนเกินไป ปลาสด ทางร้านแล่ปลาเอง และที่สำคัญคือจะเลือกใช้ปลานิล เพราะปลานิลเนื้อไม่เละ ไม่ยุ่ยเหมือนปลาดอลลี่ ตามมาด้วยหมูเด้งออย-โอ๊ด

สามชั้นหมัก, หมูหมัก ใช้น้ำหมักสูตรเดียวกัน เป็นน้ำหมักสูตรเฉพาะของทางร้าน หมูหมักจะเลือกใช้สันนอก สามชั้นหมักจะแช่ในน้ำหมัก ทำให้น้ำหมักเข้าไปในเนื้อ หมูเด้งของที่นี่จะใช้เนื้อและมันในปริมาณที่พอดี และน้ำจิ้ม มี 4 แบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มข่า น้ำจิ้มสามรส น้ำจิ้มบอนซึ

พิกัดลงพุง ร้านออย-โอ๊ด หมูกระทะ
• พิกัดร้าน : สี่แยกสันป่าข่อย จังหวัดเชียงใหม่
• วันหยุด : หยุดทุกวันพุธและพฤหัสที่ 3 ของเดือน
• เวลาเปิด – ปิด : 17.00-23.00 น.
• เบอร์โทร : 089-699-7895

keyboard_arrow_up