แฮปปี้…!! กับ 2 ร้าน 2 สไตล์ ก๋วยเตี๋ยวปลาจัดจ้านสไตล์ไทย – Kinzen Ramen สไตล์ญี่ปุ่น (คลิป)

รายการ : ชีพจรลงพุง เสนอตอน แฮปปี้…ไปกับย่านแฮปปี้แลนด์ กับ 2 ร้านเด็ด “ร้านก๋วยเตี๋ยวปลา ช่อง 3” และ “ร้าน Kinzen Ramen” งานนี้สองพี่น้องตะลุยกินย่านแฮปปี้แลนด์ เริ่มกันที่ร้านแรกเป็นราเมนสไตล์ญี่ปุ่น เส้นทำเอง ที่มีการปรับสูตร เพื่อให้ได้รสสัมผัสถูกปากคนไทยมากขึ้น ร้านที่พูดถึงอยู่นี้นั่นก็คือ “ร้าน Kinzen Ramen” (คินเซน ราเมน)!!!

ร้านนี้โดดเด่นที่เส้นราเมน ที่ทางร้านคิดสูตรเอง “เอบิมิโซะ ราเมน” เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเหมาะกับคนไม่ทานเผ็ด ส่วนเหตุผลที่เส้นราเมนมีรสสัมผัสที่ต่างจากที่อื่นนั้น พี่น้ำว้า ผู้คิดสูตรบอกว่า มีการปรับสูตรให้เหมาะกับคนไทย ใครได้ทานก็จะได้สัมผัสกับเส้นที่เหนียวนุ่ม มีความยืดหยุ่นสูง คล้ายเส้นอุด้งผสมราเมน น้ำซอสสีดำเป็นที่มาของชื่อ เอบิมิโซะ ราเมน ใช้หัวกุ้งและเปลือกกุ้งมาผัด ปั่น แล้วทำจนเป็นซอส ความหวานของน้ำซุปมาจากน้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยวไฟอ่อน 24 ชั่วโมง เพื่อความเข้มข้น และใช้น้ำต้มผักผสม เพื่อความหอม หมูชาชูมีรอยไหม้ที่เนื้อหมู ต้องนำไปเบิร์นเพื่อเพิ่มความหอม

หรือ “คุโรโกมะ ทันทันเมน” บะหมี่รสเผ็ด มาพร้อมหมูซาชูในน้ำดำ ซึ่งมีส่วนผสมของงาดำ เป็นสูตรลับของทางร้าน มีรสชาติเผ็ด เพื่อตัดความเลี่ยน ความเผ็ดนี้มาจากน้ำมันพริกที่ดอง 1 อาทิตย์ หมูสับปรุงรส ยังไม่หมด เพราะยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ คือ “ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด” แกงกระหรี่กลมกล่อมมาก ซึ่งทางร้านจะทำแกงกระหรี่ประมาณ 1 วัน ใช้เวลาในการผัดผัก และเครื่องเทศให้แห้ง จากนั้นเคี่ยวอีกประมาณ 1 วัน รวมๆ แล้วกว่าจะได้เป็นแกงกระหรี่จากนี้ก็ใช้เวลา 2 วัน แกงกระหรี่ร้านนี้ไม่มีมัน หอมใหญ่ให้เห็น เพราะเขาเคี่ยวจนยุ่ยเป็นเนื้อเดียวกับเครื่องแกงกระหรี่แล้วนั่นเอง

พิกัดลงพุง – ร้านตั้งอยู่ที่ถนนแฮปปี้แลนด์เก่า
• เบอร์โทรศัพท์ 086-390-9698
• เปิดทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.

ไปต่อกันที่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสจัดจ้านสไตล์ไทยๆ โดดเด่นด้วยเนื้อปลากระพงสดๆ และลูกชิ้นทำเองที่ใส่ลงไป นั่นคือ “ร้านก๋วยเตี๋ยวปลา ช่อง 3” ร้านตั้งอยู่ที่ถนนแฮปปี้แลนด์เก่า เบอร์โทรศัพท์ 02-733-1434 เปิดทุกวัน เวลา 07.00-17.30 น.

 

keyboard_arrow_up