ลุยกิน! ของอร่อยครบทั้งคาว-หวาน กับ ‘3 ร้านในตลาดน้ำวัดตะเคียน’ นนทบุรี (คลิป)

รายการ : ชีพจรลงพุง เสนอตอน ของอร่อยตลาดน้ำวัดตะเคียน กับ 3 ร้านเด็ดดวง ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดตะเคียน, ร้านคนเอาถ่าน และร้านขนมไทยตายาย จังหวัดนนทบุรี

เริ่มกันที่ ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดตะเคียน ราคา 15 บาท พิเศษ 20 เกาเหลา 25 บาทเท่านั้นเอง ใครได้ทานต้องเทใจให้กับความอร่อยที่จัดมาแบบครบรสในชามเดียว ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่แบบวันต่อวัน รวมไปถึงตัวน้ำซุปร้อนๆหอมกลิ่นสมุนไพร ราดลงไปบนเส้นก๋วยเตี๋ยวแบบนี้ต้องขอบอกเลยว่า ร้านนี้อร่อยมาก

พิกัดลงพุง – ตลาดน้ำวัดตะเคียน อ.บางกรวย
โทร. 081-582-1588
ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00
เปิดตั้งแต่ เสาร์ – พฤหัสบดี หยุดวันศุกร์ บรรยากาศตลาดน้ำวัดตะเคียน

ไปต่อกันที่ ร้านคนเอาถ่าน กับ 7 เมนูเด็ด รสเปรี้ยว, รสไม่เปรี้ยว, วุ้นเส้นหมูสับ, ไส้อั่ว , รสลาบ, กะเพรา และกุ้งอบวุ้นเส้น

สลัดความอร่อยของไส้กรอกอีสานในรูปแบบเดิมๆทิ้งไป  แล้วมาสัมผัสความแปลกใหม่แต่อร่อยลงตัวกับไส้กรอกอีสานรสกุ้งอบวุ้นเส้นที่อัดแน่นมาด้วยเนื้อกุ้งแท้ๆ คลุกเคล้าเข้ากับวุ้นเส้นกันแบบเต็มปากเต็มคำในไม้เดียว แต่ชีพจรลงพุงมาถึงร้านทั้งทีจะชิมเพียงรสเดียวคงไม่ได้ ต้องขอจัดเต็มให้หนำใจกับไส้กรอกอีสานรสลาบที่ให้รสสัมผัสถึงลาบอีสานแท้ๆ และอีกหนึ่งรสที่อร่อยไม่แพ้กันกับไส้กรอกอีสานรสกระเพราที่มีความเผ็ดนิดๆ มีใบกระเพราแซมมาหน่อยๆ แต่อร่อยแน่นอน

พิกัดลงพุง -ตลาดน้ำวัดตะเคียน อ.บางกรวย
เปิด/ปิด จ-ศ 10.30-16.00
เสาร์-อาทิตย์ 09.00 -16.00
โทร. 089-110-8760

ปิดท้ายที่ร้านขนมไทยตายาย ร้านเล็กๆ แต่มีเอกลักษณ์ด้วยรสชาติที่หวานละมุนคงความอร่อยด้วยสูตรของคุณตาคุณยาย ที่ช่วยกันบรรจงปั้นและหยอดลงไปในกระทะอย่างตั้งอกตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นขนมทองหยอด ฝอยทอง หรือแม้แต่เม็ดขนุน ก็หวานละมุนลิ้น

พิกัดลงพุง – ตลาดน้ำวัดตะเคียน อ.บางกรวย
โทร. 088-672-5196
ร้านเปิดทุกวัน

อย่าลืมมาร่วมพูดคุยหรือแนะนำร้านอร่อย ร้านโปรดของคุณ ผ่านทาง Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง และทาง IG : longpung.amarintv .

keyboard_arrow_up