ของกินของอร่อยฉบับ ‘เจ้ลิตา’ #ตอน2 กับ 3 ร้านเด็ดที่การันตีได้เลยว่า ‘ร้านนี้อร่อยมาก’

รายการ ชีพจรลงพุง เสนอตอน ของกินของอร่อยฉบับเจ้ลิตา ตอนที่ 2 กับ 3 ร้านเด็ด ร้านสวนผักน้ำ, ร้านเย็นตาโฟ ป้าเสนา และร้านขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย

เริ่มกันที่ “ร้านสวนผักน้ำ” จุดเด่นอยู่ที่น้ำสลัด สูตรของทางร้านมีให้เลือกถึง 7 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น Caesar, Thousand Island, Italian, ทูน่า, ทูน่า-ปูอัด, ทูน่าพริกไทยดา, หอยลายกระเทียม และเมนูที่ลิตาเลือกให้เม้าส์ทาน คือ ขนมปังกระเทียมหอยลาย บอกเลยว่า “เม้าส์ฟินมาก และทานสลัดหมดคนเดียว”

นำผักสีเขียวมาราดด้วยน้าสลัดสีเหลืองนวล ที่มีส่วนผสมของอิตาเลี่ยนเฮิร์บ ส่งกลิ่นหอมหวนชวนทาน จนยั้งใจไว้ไม่อยู่ พอหยิบเข้าปากและค่อยๆ กัดลงไป ก็จะสัมผัสได้ถึงความกรอบของใบผัก ผสมผสานกับหอยลายชิ้นใหญ่ที่แทรกอยู่ในทุกอณูของน้ำสลัด หรือจะสั่งข้าวไฮไฟเบอร์ สันในหมูอบเครื่องเทศ ที่แฝงด้วยความหอมจากสมุนไพร บนหมูสันในไร้มัน ทานคู่ข้าวฮางเหนียวนุ่ม มาพร้อมคุณค่าทางอาหารเต็มเปี่ยม นี่แหละครับสูตรเฉพาะของร้านสวนผักน้ำที่ไม่เหมือนใคร

ไปต่อที่ “ร้านเย็นตาโฟ ป้าเสนา” ร้านนี้ต้องขอการันตีความเด็ด จากสารพัดเครื่องแน่นๆ ที่ยังสดใหม่ ชิ้นใหญ่เต็มคำอีกทั้งยังมีน้ำซอสสีชมพู ถูกปรุงรสจนกลายเป็นความลับ ทำให้เย็นตาโฟชามนี้ ได้ความกลมกล่อม จากรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด และเพิ่มกลิ่นหอมอบอวลด้วยเต้าหู้ยี้ จะตักน้ำซุปมาซดกี่ครั้งก็เปรมปรีด์เสียเหลือเกิน

ปิดท้ายที่ร้านขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย ตักแป้งแล้ววนลงบนกระทะ ปาดครีมเนื้อนุ่มจนทั่วทั้งชิ้น ตอกไข่แดงลงไป ตามด้วยเครื่องทั้ง 3 อย่าง จากนั้นก็ถึงเวลามาฟินกับขนมเบื้องแสนหวาน เนื้อแป้งบางกรอบ หอมเด่นด้วยไข่แดง ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งเพลินจากเนื้อมะพร้าวอ่อน จนหยุดใจไว้ไม่อยู่ สูตรเด็ดตามแบบฉบับของ ร้านขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย ที่ทำให้ลิตาติดอกติดใจกับความอร่อยแบบนี้ จึงควรถูกยกให้เป็น ร้านนี้อร่อยมาก

อย่าลืมมาร่วมพูดคุยหรือแนะนาร้านอร่อย ร้านโปรดของคุณ ผ่านทาง Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง และทาง IG : longpung.amarintv .

keyboard_arrow_up