ลำแต้แต้… เจ้า!! แอ่วเจียงใหม่ ลงพุงกับ 2 ร้านดัง ‘เลิศรสใต้ร่มมะเฟือง-ผัดไทยชุติภรณ์’ (คลิป)

รายการ ชีพจรลงพุง ขอเสนอตอน ลำแต้ๆ เจ้า พาไปลงพุงไกลถึง เชียงใหม่ กับ 2 ร้านดัง ร้านเลิศรสใต้ร่มมะเฟือง และร้านผัดไทยชุติภรณ์ เริ่มกันที่ร้านแรกพาไปทานอาหารทะเลกันที่ “ร้านเลิศรส ใต้ร่มมะเฟือง” ร้านนี้เลิศรสสมชื่อการันตรีด้วยความเก่าแก่ด้านอาหารทะเลมากว่า 10 ปี ซึ่งเจ้าของร้านยังเป็นผู้ช่ำชองในเรื่องของอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา เฮียแกรู้จักแหล่งขายอาหารทะเลดีๆเยอะ จึงคัดสรรของที่ดีมีคุณภาพเข้ามาปรุงให้ลูกค้าทานกันตลอด ร้านเลิศรสจึงกลายเป็นร้านอาหารทะเลลำดับต้นๆ ของเชียงใหม่ที่มาแล้วต้องแวะมากิน

เมนูที่ต้องสั่ง กุ้งผัดพริกเกลือ ถือเป็นเมนูขายดีของทางร้านรสชาติออกเค็มนิดๆกำลังดีผสมเข้ากับรสชาติของเครื่องแกงอย่าง พริกไทยพวง ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า พริกแห้ง ทำให้เนื้อกุ้งที่นอกจากจะมีความแน่นแล้วยังมีรสชาติที่ถึงเครื่อง หอมกลิ่นสมุนไพร, หมึกชุบแป้งทอด, กั้งพริกไทยดำ และ ข้าวสวย 2 จาน

พิกัดลงพุง ร้านเลิศรสใต้ร่มมะเฟือง เปิดทุกวันแต่แบ่งเป็นสองช่วงเวลา 11.30 – 14.00 น. และ 17.00 – 21.00 น. โทร. 053-872-092

ไปต่อกันที่ “ร้านผัดไทยชุติภรณ์” รสชาติผัดไทยของทางร้าน จะเข้มข้นถึงเครื่องข่าตะไคร้ เส้นผัดไทยเป็นเส้นเล็กแบบโบราณแต่มีความเหนียวนุ่มเคลือบด้วยเครื่องต้มยำถูกห่อเข้าด้วยไข่อีกที ส่วนหมี่กรอบผัดไทยขี้เมาหมูกรอบก็ครบรสไม่แพ้กันหมูกรอบนอกนุ่มในหมี่กรอบก็กรอบจริงไม่เหนียว ผัดไทยร้านนี้นอกจากจะอร่อยแล้วยังให้มาคุ้มค่าเกินราคาอีกด้วย และมีอีกเมนูที่อยากแนะนำ “ผัดไทยกระเพราไข่เยี่ยวม้า” หากใครมาแนะให้ลอง

พิกัดลงพุง – ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. โทร. 081-602-8776 อย่าลืมมาร่วมพูดคุยหรือแนะนำร้านอร่อย ร้านโปรดของคุณ ผ่านทาง Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง และทาง IG : longpung.amarintv

keyboard_arrow_up