ขาหมูเฮียอุ๊ ร้านเด็ดต้องโดนแถวพลับพลาไชย

บอกเลยว่าถ้าอยากมาลิ้มลองความอร่อยของสุดยอดขาหมูเจ้าเก่าแก่ 22 ปี ต้องมาตั้งแต่เช้ามืด เพราะเพียงแค่ 7 โมงเช้าของก็เริ่มทยอยหมดไปทีละอย่างแล้ว เมนูเด็ดต้องสั่งคือ คาจัก คากิ และไส้ หลายคนอาจสงสัยว่า ‘คาจัก’ คืออะไร ความจริงแล้วคาจักคือ ส่วนกระดูกข้อที่ 2 ของขาหมู มีกระดูกไม่เยอะเท่าส่วนคากิ มีเนื้อหนังติดเอ็น กรุบๆ ส่วนคาจักนี้ถือเป็นส่วนยอดฮิตที่ขาประจำต้องสั่งทุกราย ส่วนคากิเป็นกระดูกข้อที่ 1 ของขาหมู มีกระดูกเยอะกว่า แทะมันส์ อร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ไส้ก็อร่อย เพราะต้มจนเปื่อยกำลังดี ไม่เหนียวเกินไป ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งที่หากินยากคือ หางหมู เพราะในหมูหนึ่งตัวมีแค่หางเดียวเท่านั้น หากใครยังไม่เคยลอง บอกเลยห้ามพลาด!

ส่วนน้ำขาหมูเหนียวข้นกำลังดี กลิ่นเครื่องเทศไม่แรง เคล็ดลับของร้านนี้คือตุ๋นขาหมู 2 รอบ รอบแรกตุ๋น 2 ชั่วโมง รอบหลังอีก 2 ชั่วโมง ทำให้น้ำเข้าเนื้อ เนื้อเปื่อย และจะใส่กระเทียมลงไปต้มด้วย หลังจากนั้นก็จะตักกระเทียมขึ้นมาให้กินคู่กับพริกสด ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ สักจานคือฟินสุดๆ ต่อให้ตื่นเช้าแค่ไหนก็ยอม

แอบกระซิบว่าที่นี่ไม่รับโทรสั่งจองนะจ๊ะ อยากกินของอร่อยต้องมาต่อคิวแย่งชิงกันเอง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ทางที่ดีควรขี่หรือนั่งมอเตอร์ไซค์มา ไม่มีที่จอดรถจ้า

พิกัด : ยี่สิบสองกรกฎาคม 1 พลับพลาไชย

วันเวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ 05.15 – 9.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 05.00 – 9.30 น. หยุดวันจันทร์วันเดียว

ราคา : เริ่มต้น 40 บาท

โทร. : 02-224-7441

ข้อมูลและภาพจาก รายการ ‘ชีพจรลงพุง’ ทางช่อง AmarinTV HD 34

ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่

keyboard_arrow_up