ขุมทรัพย์เลอค่า แห่งเมืองศิวิไล ‘ร้านเหลาในบึง-ร้านบ้านข้าวหนม’ เด็ดทุกเมนูทั้งคาวหวาน (คลิป)

ชีพจรลงพุง เสนอตอน ขุมทรัพย์เลอค่า แห่งเมืองศิวิไล ไปอร่อยลงพุงที่ “ร้านเหลาในบึง” และ “ร้านบ้านข้าวหนม”  ณ แลนด์มาร์คของอยุธยา ไปลุยกันที่ร้านแรกอยู่ “บึงพระราม” มีชื่อว่า “ร้านเหลาในบึง” ทีเด็ดอยู่ที่ “หมูกรอบ” โดยเชฟวิทย์ เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า หมูกรอบของทางร้านจะต้องผ่านการต้ม จากนั้นจึงหมักด้วยเครื่องยาจีน ผึ่งแดด และทอดจนเหลืองกรอบ ร้านเหลาในบึง โดดเด่นเรื่องของอาหารเหลา ตัวอย่างเช่น ไก่เบตงผัดเหล้าจีน เนื้อปูผัดซอสเอ็กซ์โอ หมูกรอบสับ หรือถ้าใครมาคนเดียวก็สามารถสั่งเป็นอาหารจานเดียว อย่าง ผัดไทย Full-Option ก็ได้เช่นกัน

“ความกรุบกรอบของหนังสีทองที่สัมผัสได้ในแต่ละคำ ความละมุ่นของเนื้อชิ้นหนาที่ผ่านการปรุงด้วยเครื่องยาจีน โชยกลิ่นหอมให้ชวนรับประทาน หรือจะจิ้มกับน้าจิ้มสไตล์ฮ่องกงก็เข้ากันแบบเหลือเชื่อจริงๆ” พิธีกร ฟินเฟร่อ

ไปต่อกับเมนู ผัดไทย Full-Option (สูตรไทยโบราณผสมจีน) มีทั้งหมูแดง หมูกรอบ มะเฟือง กุ้งแห้ง เต้าหู้ มะม่วง ถั่วป่น และซอสผัดไทยสีส้ม เน้น 5 รสชาติ คือ เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด มัน

พิกัดลงพุง – ร้านตั้งอยู่ที่บึงพระราม เบอร์โทรศัพท์ 087-455-3252 เปิดทุกวัน เวลา 07.30-15.00 น.

ไปต่อกันที่ร้านขนมหวานที่สุดแสนจะศิวิไล สมกับอยู่ในกรุงเก่าให้เราต้องตามมาค้นหา นั่นก็คือ “ร้านบ้านข้าวหนม” ร้านนี้มีทีเด็ดอยู่ที่ขนมหวาน อย่าง ไอศกรีมหลงยุค ไอศกรีมชาไทยโรยหน้าด้วยฝอยทองและมีทองม้วน 2 อัน, ไอศกรีมแตงไทยน้ากะทิ, กล้วยเชื่อม, ตะโก้ และขนมชั้น เป็นต้น

พิกัดลงพุง – ร้านตั้งอยู่ที่ถนนอู่ทอง ตรงข้ามการประปาอยุธยา เบอร์โทรศัพท์ 097-921-9465 ร้านเปิดทุกวัน วันจันทร์ – ศุกร์ เปิดเวลา 08.00-18.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดเวลา 09.00-19.00 น.

ติดตามรายการชีพจรลงพุง ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี 34 ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30 น.

Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง

IG : longpung.amarintv

keyboard_arrow_up