กินดี อยู่ดี ที่ย่านวงเวียนใหญ่ ‘ร้านสารภี’ บะหมี่ทำเอง ‘ร้านกระเพราใบตอง’ ขายมานานกว่า 30 ปี

รายการ ชีพจรลงพุง เสนอตอน กินดี อยู่ดี ที่ย่านวงเวียนใหญ่ กับ 2 ร้านเด็ด “ร้านสารภี” และ “ร้านกระเพราใบตอง” ไม่รอช้า ไปเริ่มกันที่ร้านแรก “ร้านสารภี” ตั้งอยู่ในซอยกรุงธนบุรี 1 ทีเด็ดอยู่ที่เส้นบะหมี่ทำเอง เป็นสูตรที่มีมานานกว่า 80 ปีแล้ว ซึ่งเส้นบะหมี่ของที่นี่จะเป็นบะหมี่เส้นเล็กและเส้นค่อนข้างยาว เส้นบะหมี่ไข่มีสีเหลือง, เส้นบะหมี่ผักมีสีน้ำ และเส้นบะหมี่งามีสีดำ

พิกัดลงพุง ร้านตั้งอยู่ที่ซอยกรุงธนบุรี 1 เบอร์โทรศัพท์ 089-519-5261 (พี่โอ๋) เปิดอังคาร – ศุกร์ เวลา 17.00-21.00 น. ส่วนวันเสาร์ – จันทร์ หยุดเพื่อทำเส้น

ไปต่อกันที่ “ร้านกระเพราใบตอง” ย่าน “ตลาดเสสะเวช” ซึ่งขายมานานกว่า 30 ปี ร้านนี้ใช้ชื่อว่ากระเพราใบตองเพราะที่ร้านจะใช้ใบตองรองบนกระดาษ ก่อนจะห่อให้ลูกค้า และความโดดเด่นนี้ลูกค้าที่มาทาน จึงนาไปตั้งเป็นชื่อร้าน

ความพิเศษของที่ร้านนี้คือการผัดอาหารในกระทะใหญ่ ผัด 1 ครั้งก็สามารถเสิร์ฟลูกค้าได้หลายจานเลยทีเดียว เหตุที่ต้องผัดครั้งละเยอะๆ เพราะเมื่อก่อนเราขายข้างนอก ใครไปใครมาก็ต้องการอาหารที่เสร็จไว้ เพื่อให้ทันกับความต้องการของลูกค้า เฮียฮุยจึงผัดในปริมาณเยอะๆ นอกจากนี้ เฮียฮุย ยังแนะนำว่าของร้านนี้นอกจากการผัดด้วยกระทะใบใหญ่แล้ว ยังมีอีก 1 ทีเด็ดที่ซ่อนอยู่ นั่นคือ หมูหมักของทางร้านที่จะถูกนำมาใช้ในทุกๆ เมนู

พิกัดลงพุง ร้านตั้งอยู่ที่ตลาดเสสะเวช เบอร์โทรศัพท์ 089-671-1139 หยุดทุกวันจันทร์ เวลา 17.30-03.00 น.

อย่าลืมมาร่วมพูดคุยหรือแนะนาร้านอร่อย ร้านโปรดของคุณ ผ่านทาง Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง และทาง IG : longpung.amarintv .

keyboard_arrow_up