ใครๆ ก็ทานได้! เผย ’50 เมนูอาหาร’ ระดับมิชลินสตาร์ที่ราคาถูกที่สุดในโลก

8 ใน 10 ของ “เมนูอาหารระดับมิชลินสตาร์” ที่ราคาสบายกระเป๋าที่สุดไม่ถึง 99 บาท หรือการทานอาหารมื้อเดียวที่ร้าน Sublimotion บนเกาะอิบิซา สนนราคา 57,770 บาท

เพื่อพิสูจน์ความเชื่อที่ว่า มีแต่คนกระเป๋าหนักเท่านั้นที่จะทานอาหารระดับมิชลินสตาร์ได้ ไม่เสมอไป เพราะ Traveloka ได้ทำการศึกษาวิจัยที่เผยถึง “50 เมนูอาหารระดับมิชลินสตาร์” ที่ราคาถูกที่สุดในโลก ใครๆ ก็สามารถทานได้

โดยงานวิจัยฯ เผยว่า 8 ใน 10 เมนูอาหารเกรดมิชลินที่ราคาย่อมเยาที่สุดในโลก สามารถหาทานได้ในร้านอาหารในเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งโดยปกติแล้วคนในพื้นที่ก็จะใช้เงินกันอย่างประหยัดอยู่แล้ว เมนูอาหารที่ถูกที่สุดในรายการมีราคาเพียง 2.20 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 73 บาท ซึ่งอยู่ที่ร้าน Liao Fan Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle ซึ่งเป็นร้านอาหารข้างทางที่อยู่ในประเทศสิงคโปร์

คริสเตียน ซูวาร์นา รองประธานอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท Traveloka กล่าวว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เวลาเราไปเที่ยว อาหารเป็นส่วนที่น่าตื่นเต้นที่สุดส่วนหนึ่งของทริป อาหารมื้อหนึ่งอาจทำให้ทริปนั้นสนุกสุดๆ หรือทำให้เฟลสุดๆ เลยก็ได้ แต่ก็ไม่ง่ายเลยที่จะดูว่าร้านไหนอร่อย ร้านไหนไม่อร่อย เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ มิชลินไกด์ได้รวบรวมร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกมาไว้ด้วยกัน แต่เทสติ้งเมนูบางเมนูอาจมีราคาสูงถึง 500 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้ามาทานอาหารในร้านอาหารเหล่านี้ได้

แต่ท่ามกลางเมนูอาหารราคาแพงหูฉี่นี้ ก็มีเมนูที่ราคาย่อมเยาอย่างไม่น่าเชื่อซ่อนอยู่ แถมเป็นเมนูอาหารคุณภาพเยี่ยมในราคาที่กระทั่งนักท่องเที่ยวที่เขียมสุดๆ ก็จ่ายไหว การที่เราได้แนะนำเมนูอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ราคาถูกที่สุดในโลก จะทำให้คนมีโอกาสได้ลิ้มรสอาหารที่อร่อย แถมยังเอาไปอวดเพื่อนๆ ได้ โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะ ซึ่งปกติอาหารระดับนี้ก็จะมากับราคาที่สูงหน่อย นั่นหมายความว่าคนที่ได้กินก็จะโพสต์ไอจีอวดเพื่อนๆ ได้ แถมยังอิ่มท้อง และขนหน้าแข้งไม่ร่วงอีกด้วย

 

 

คลิกที่ภาพ – ดูการจัดอันดับร้านอาหารทั้งหมด

แหล่งที่มาของข้อมูล :
Traveloka ได้รวบรวมมื้ออาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ถูกที่สุด (ขั้นต่ำ 1 ดาว) มาจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของมิชลินสำหรับแต่ละประเทศ (หรือแต่ละเมืองสำหรับสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น) รวมถึงมิชลินไกด์อีกด้วย หากมื้ออาหารที่ถูกที่สุดไม่อยู่ในเมืองหลวง เราก็จะรวมอาหารที่ถูกที่สุดในเมืองหลวงเข้าไปด้วย ราคาของเซตอาหารกลางวันและเซตเมนู (อาหารกลางวันหรืออาหารเย็น) อ้างอิงจากมิชลินไกด์ และได้รับการยืนยันจากเว็บไซต์ของร้านอาหารเองหากเป็นไปได้ ราคาอาหารจานเดียวทั้งหมดอ้างอิงจากเมนูอาหารหลักที่แพงที่สุดที่อยู่ในเมนูของร้านอาหาร หรือราคาตลาดที่ระบุในเว็บไซต์ของมิชลิน อาหาร ราคา และอัตราแลกเปลี่ยนทั้งหมดถูกต้องตามเดือนมิถุนายน 2561.

keyboard_arrow_up