ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ร้าน ‘เพราะดี Restaurant’ ยกทัพซีฟู้ดเสิร์ฟไม่อั้น

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ขอเสนอร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดคุณภาพคับจาน กับร้าน “เพราะดี” Restaurant เสิร์ฟความสุขให้คุณได้กินไม่อั้น ภายในเวลา 2 ชั่วโมง ยกทัพซีฟู้ดมาทั้งทะเล ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปูแน่นๆ กุ้งเด้งๆ หอยนางรมตัวโตๆ และเมนูสุดแซ่บอีกสารพัดอย่าง แต่ทีเด็ดอยู่ที่ “น้ำจิ้มซีฟู้ด” ที่ทางร้านเขาตำเองกับมือ คุณทรงพล ชยางศุ เจ้าของร้านเพราะดี เล่าให้ฟังว่า ที่เปิดร้านซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์เพราะยังเห็นโอกาสในธุรกิจนี้ อีกสิ่งหนึ่งอาจเพราะผมจะเป็นคนที่ชอบแกะซีฟู้ดให้กับคนที่บ้านทานบ่อยๆ สำหรับบริการที่ร้าน คุณลูกค้าจะต้องสำรองที่นั่งเข้ามาก่อน อย่างน้อย 1-2 อาทิตย์ (ลูกค้าจะสามารถเลือกรอบในการทานได้) ไม่แนะนำให้โทร.กระชั้นชิด หรือวอล์กอินมา เพราะร้านจะให้บริการเต็มเกือบทุกวัน ซึ่งทางร้านจะบริการเพียง 30 ที่นั่งต่อรอบ โดยวันจันทร์-พฤหัส เปิดบริการ 16.00-21.00 น. ขณะที่ศุกร์-อาทิตย์ จะเปิดบริการ 3 รอบ 11.00 น., 16.00 น. และ 19.00 น. ราคา 1,088 บาท/ท่าน […]

‘กอล์ฟ ไดอารี่ฯ-โอ๊ต ราชากินจุ’ สู้ศึกชิงบัลลังก์ความเป็นหนึ่งเรื่องการกิน

แม่ทัพ Eater Oat, แม่ทัพคิม, แม่ทัพ ปิงปอง, แม่ทัพ ณมน สู้ศึก “EAT WAR สงครามบัลลังก์กิน” ชิงรางวัลเงินสด พร้อมประกาศความเป็นหนึ่งเรื่องการกิน ณุกานต์ สุวัตธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีซีพี รีทส์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ TPRIME ผู้ดูแลและบริหารศูนย์การค้า เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม เปิดเผยว่า ศูนย์การค้าฯ จัดกิจกรรม “EAT WAR สงครามบัลลังก์กิน” ศึกชิงบัลลังก์ความเป็นหนึ่งเรื่องการกิน ขึ้น เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ในคอนเซ็ปต์ “Space Of Delicious” หรือ จักรวาลแห่งความอร่อย ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการในเรื่องการกิน ซึ่งครั้งนี้ เป็นการท้าทายนักกินจากทั่วประเทศ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบหรือมีความสุขกับการรับประทานอาหารอร่อยๆ ให้มาประลองการกินเร็วและการกินจุ เข้าสู่การแข่งขันรอบที่ 1 “แข่งกินเร็ว” เพื่อประชันความเร็วในการกินของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 16 คน และคัดเลือกเหลือเพียง 8 […]

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ร้าน ‘ติดลิ้น’ ลิ้มลองรสไทย เค้กราดขนมไทย

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ขอเอาใจสายหวานกับร้านขนมยุคใหม่ ที่สร้างประสบการณ์การกินไม่เหมือนใคร กับร้าน “ติดลิ้น” ลิ้มลอง รสไทย เค้กราดขนมไทย หน้าตาแปลกใหม่ที่ควรมาลิ้มลอง ความพิเศษคือ ตัวเค้กเป็นใบเตยมะพร้าว สูตรเฉพาะของทางร้านที่ทั้งหอม และนุ่มละมุน ราดด้วยซอสขนมไทยเข้มข้นที่หวานกำลังดี มีให้เลือกเพียบทั้ง ลอดช่อง, เผือกหอม, กล้วยบวชชี, แป๊ะก๊วย, แกงบวชฝักทอง และถั่วดำมะพร้าวอ่อน คุณปุ๋ย จุฑารัตน์ แสงศิลา เจ้าของร้านติดลิ้น เล่าให้ฟังว่า เปิดร้านมาได้ 6 เดือนแล้ว ผลตอบรับดีมากๆ จุดเริ่มต้นมาจากการทำอาชีพแอร์โฮสเตสมีโอกาสได้บินไปต่างประเทศบ่อยมาก แต่ขนมที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่าบ้านเรา ก็เลยปรึกษากันว่า จะทำอย่างไรให้ขนมไทย กับขนมฝรั่งมันมาเข้ากัน กินแล้วให้มันติดลิ้น เหมือนกับที่เราทานขนมไทย คุณเอี่ยว เสน่หา ชูสันติ เจ้าของร้านติดลิ้น กล่าวว่า เดิมทำขนมเค้กมะพร้าวไส้แตกจำหน่ายอยู่แล้ว เรามีความอร่อยของเนื้อเค้กใบเตยอยู่แล้ว ก็เลยนำมาผสมผสานให้มันเข้ากัน พิกัดร้านติดลิ้น มี 2 สาขา ที่สาทร ซอย 8 เปิดจันทร์-ศุกร์ […]

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ร้าน ‘เมียจ๋า’ อร่อยเด็ดเสมือนรสมือเมีย

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ขอเสนอร้านอาหารรสมือเมีย กับร้าน “เมียจ๋า” อาหารสไตล์โฮมเมดเป็นสูตรลับที่ทำกินกันในครอบครัว อร่อยจนต้องทำขายกันเลยทีเดียว ชื่อเมนูธรรมดาแต่น่าลองทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเมนูเนื้อน่องลายตุ๋น ข้าวหน้าไก่ กุ้งราดซอสคั่วกลิ้ง คุณจิรวัฒน์ มหาทรัพย์ถาวร เจ้าของร้านเมียจ๋า เล่าให้ฟังว่า ที่มาของชื่อร้านเกิดจากที่เรานึกชื่ออยู่หลายชื่อ แล้วมันเป็นจังหวะที่ผมหันมาเจอหน้าเมีย ก็เลยเกิดเป็นชื่อร้านว่า “เมียจ๋า” คุณณัฏฐิตา เกษตระชนม์ เจ้าของร้านเมียจ๋า กล่าวถึงสูตรอาหารว่า ได้สูตรมาจากคุณพ่อสามี ท่านเป็นเชฟอาหารจีนมาก่อน ตัวเองนำมาปรุง ประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย พิกัดร้านเมียจ๋า เปิด 10.00-20.00 น. หยุดทุกวันพุธ เพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก เมียจ๋า Meajha หรือโทร. 092-486-2534.

หิวจัง… อี่นาย!! ‘5 แบรนด์ญี่ปุ่น’ เสิร์ฟเมนูใหม่รับสายฝน

ผ่านพ้นเดือนหกมาแล้ววววว เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ จะมองไปทางไหนก็มีแต่สายฝนโปรยปราย ยิ่งฝนตก ก็ยิ่งเหงา พอเหงาก็หนาว พอหนาวก็หิว!!! ว่าแล้ว เราก็มาหาอะไรร้อนๆ อร่อยๆ เติมเข้าร่างกายกันดีกว่า วันนี้เรามีเมนูใหม่จาก “5 แบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดัง” ที่จะมาแนะนำในช่วงฤดูฝนนี้ มาดูกันเลย!!! 1. เปปเปอร์ ลันช์ (Pepper Lunch) ขอเสิร์ฟเมนูน้องใหม่สุดเผ็ชชชชช กับ “อิตาเลียน อาราเบียต้า” เปรี้ยวเผ็ช เอาใจสาย ฝ. กับซอสสูตรเฉพาะรสเด็ดที่รสชาติถึงใจ พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ กับ 3 เมนูใหม่ เริ่มต้นที่ “พาสต้าไส้กรอกหมูพริกไทยดำ อาราเบียต้า” เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบพาสต้าโดยเฉพาะ คลุกเคล้าในจานร้อนเข้ากับซอสสูตรพิเศษ และอร่อยยิ่งขึ้น เมื่อทานคู่กับไส้กรอกหมูพริกไทยดำ ให้รสชาติกลมกล่อม เผ็ดร้อนกำลังดี ในราคาเพียง ราคา 179 บาท ตามต่อมาด้วยเมนู “สเต็กหมูและไส้กรอกหมูพริกไทยดำ อาราเบียต้า” และ “สเต็กเนื้อและไส้กรอกหมูพริกไทยดำ อาราเบียต้า” เมนูสเต็กบนจานร้อน ให้คุณได้สัมผัสเน้นๆถึงความหอมพริกไทยดำ พร้อมซอสสูตรพิเศษที่รสชาติจัดจ้าน […]

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘Ten Suns ไร้เทียมทาน’ อร่อยระดับมิชลินไกด์

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ เอาใจคนรักเนื้อสายลึก กับร้านเกาเหลาเนื้อสูตรตำนานกว่า 100 ปี “Ten Suns ไร้เทียมทาน” ความอร่อยที่ไม่อาจยอมปล่อยให้เลือนหายไปตามกาลเวลา ทำให้คุณบอล มือกีตาร์วงอพาร์ตเมนต์คุณป้า และเชฟโจ๊ก จากเซเว่น สปูนส์ จับมือร่วมกันสานตำนานความอร่อย ทีเด็ดของที่นี่คือ “น้ำซุปเนื้อใสๆ” ที่ใช้เวลาตุ๋นนานกว่า 4 ชั่วโมง และความหลากหลายของเนื้อที่สามารถเลือกทานได้ตามใจชอบ เช่น เนื้อโกเบ, เนื้อน่องลาย หรือเครื่องในที่ไร้กินคาว ทั้งหมดนี้การันตีความอร่อยระดับมิชลินไกด์ บอล กันต์ รุจิณรงค์ และเชฟโจ๊ก สมเกียรติ ไพโรจน์มหกิจ เจ้าของร้าน Ten Suns ไร้เทียมทาน เล่าให้ฟังว่า ร้านเปิดมาได้ 2 ปีแล้ว ที่มาของชื่อร้าน มาจากนิยายจีนเรื่องหนึ่ง “ส่วนของน้ำซุปใส กรรมวิธีเราจะต้มเนื้อกับเครื่องเทศกว่า 30 ชนิด จนเราได้รสชาติที่ใช่ ส่วนที่เราได้มิชลินไกด์ สิ่งหนึ่งคือวัตถุดิบเราคัดสรรมาอย่างดี, ความคงที่ของรสชาติ และความสะอาด ซึ่งวันที่เราได้ เราก็ยังไม่รู้เรื่องนะ […]

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ไข่ย่าง ไข่เยิ้ม ไข่ยิ้ม กับร้าน ‘ไข่ย่าง ณ คนดี บาย ป้าสุ’

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ขอเสนออาหารแปลกแหวกแนว เอาใจวัยรุ่น กินแล้วรับรองเลยว่า ลืม “ไข่เค็ม” แบบเดิมๆ ไปเลย กับร้าน “ไข่ย่าง ณ คนดี บาย ป้าสุ” จากร้านขายน้ำพริกไข่เค็มแบบเดิมๆ เปลี่ยนใหม่ เอาไข่เค็มมาเสียบไม้แล้วย่าง กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้านได้ใจ เพิ่มความเก๋ด้วยการเอาไข่เค็มแดงมาปั้นเป็นไข่ยิ้ม ใส่ลงเปลือกไข่แล้วเอาไปนึ่ง ก็จะได้ไข่ยิ้มที่เหนียวนุ่ม และไข่เค็มแดงมาคลุกกับเนื้อทอดมัน เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับไข่เค็มได้เป็นฟองๆ เลยทีเดียว ป้าสุ ยุภา เทียมกุล เจ้าของร้านไข่ย่าง ณ คนดี เล่าให้ฟังว่า จุดเริ่มต้นจากการทำน้ำพริก ซึ่งเมื่อช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ไข่เค็มมันล้นตลาด ทางเครือข่ายก็เอาไข่เค็มมาขายเรา ให้เราเอาไปแปรรูปไปเป็นน้ำพริกเพิ่มเติม แล้ววันหนึ่งเราก็ได้มาออกร้านที่ห้างดังในกรุงเทพฯ เราก็เห็นว่า เป็นห้างที่มีวัยรุ่นเยอะ น้ำพริกก็ไม่ถูกใจวัยรุ่นเท่าไหร่ ก็เลยมาคิดต่อยอดจากไข่เค็ม โดยเอาไข่แดงเค็มมาเสียบไม้ แล้วพบว่าวัยรุ่นชอบ และมีการเซลฟี่กันเยอะมาก “เกิดเป็นเมนูไข่เค็มแดงปิ้ง, ไข่เค็มแดงหม่าล่า ต่อมาก็มาราดน้ำจิ้มซีฟู้ด เราก็ต่อยอดออกมาเป็นเมนูใหม่ๆ เรื่อยๆ ราคาขายไม้ละ 50 […]

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘บ้านสกุลทอง’ อาหารสยาม-โปรตุเกส จากชุมชนกุฎีจีน

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ขอเสนอเมนูอาหารสยาม โปรตุเกส “บ้านสกุลทอง” จากชุมชนกุฎีจีน ที่ได้รับการถ่ายทอดมาแล้ว 5 รุ่น จะเสิร์ฟอาหารตำรับชาววังเป็นคอร์ส โดยเริ่มจากของว่างหน้าตาน่ารักน่าทาน อาทิ ขนมจีบนก, กระทงทองไส้สัพแหยก, หมูโสร่ง และอีกหลายเมนู ส่วนอาหารจานหลัก จะเป็นอาหารสไตล์โปรตุเกส เมนูแนะนำคือ ขนมจีนแกงไก่คั่ว หาทานได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น คุณขนิษฐา สกุลทอง เจ้าของร้านบ้านสกุลทอง เล่าให้ฟังว่า เป็นเมนูอาหารที่ผสมผสานระหว่างอาหารชาววังที่เป็นเครื่องว่าง และเมนูอาหารสยามโปรตุเกส ที่เราเรียกชื่อแบบนี้ เพราะในสมัยที่ชาวโปรตุเกสอพยพเข้ามาแล้วมาอยู่ที่กุฎีจีน เป็นอารมณ์ที่อยากจะหาทานอาหารโปรตุเกส ก็เลยนำวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นมาประยุกต์เป็นอาหาร พิกัดบ้านสกุลทอง ตั้งอยู่ที่ชุมชนกุฎีจีน ซอย 3 หรือที่เฟซบุ๊ก อาหารบ้านสกุลทอง-กุฎีจีน หรือโทร. 062-605-5665.

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ คาเฟ่หมูทอด ‘Pick Pork Cafe’ เก๋เน้อ!

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ คาเฟ่หมูทอด ‘Pick Pork Cafe’ ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สุดเก๋ ย่านพระราม 5 บรรยากาศแสนน่ารักอบอุ่น เหมือนนั่งทานอยู่ที่บ้าน เพราะทุกจานคือฝีมือคุณแม่ ที่นี่มีเมนูให้เลือกรับประทานหลากหลาย แต่ที่ยั่วน้ำลายสุดๆ ต้อง “หมูทอด 6 แบบ 6 รสชาติ” บอกเลยว่า ต้องสั่ง คุณอ้อม อัญชลี อัมรานนท์ เจ้าของร้าน Pick Pork Cafe เล่าให้ฟังว่า ร้านเปิดมาได้ 6 เดือนแล้ว จุดเริ่มต้นจากเป็นคนที่มีเพื่อนเยอะก็เลยอยากทำคาเฟ่ให้เพื่อนๆ มาแฮงค์เอ้ากัน ก็นึกถึงเมนูหมูของแม่ เพราะสมัยเรียนเพื่อนๆ ชอบมาก คุณแม่สุกานดา อัมรานนท์ เจ้าของร้าน Pick Pork Cafe เล่าถึงเมนูสามชั้นโซดาว่า เราก็หาวิธีที่จะทอดหมูยังไงให้กรอบ ให้อยู่ได้นานๆ เราก็มาเจอเข้ากับสูตรนี้ และก็ต่อยอดออกมาเป็นหลายๆ เมนู โดยใช้วัตถุดิบคือหมูเป็นหลัก พิกัดร้าน Pick […]

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘คอหมูพระราม 5’ เมนูหมูๆ รสชาติสุดหรู แถมเชฟงานดี๊

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ร้านคอหมูพระราม 5 ร้านบ้านๆ แต่รสชาติไม่บ้าน จานเด็ดที่ใครแวะเวียนมาก็เป็นเมนูหมู หมู ไม่ว่าจะเป็นข้าวคอหมูย่าง, ซี่โครงหมูเสฉวน และแคปหมูก็เด็ด เมนูทั้งหมดถูกรังสรรค์ขึ้นโดยเจ้าของร้าน อดีตเชฟร้านอาหารชื่อดัง เชฟยีสต์ เจ้าของร้านคอหมูพระราม 5 เล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนทำงานร้านอาหาร แต่พอถึงจุดๆ หนึ่ง เรารู้สึกว่า เบื่อ มุมมองเรากับเจ้าของร้านมันเริ่มห่างออกไปเรื่อยๆ เราก็เริ่มรู้สึกไม่สบายใจที่จะรับเงินเดือนต่อ ก็เลยออกมาทำเอง “ตอนที่ออกมาก็ไม่ได้คิดหรอกว่าจะทำอะไรแบบนี้ คิดแค่ว่าจะออกมาขายหมูปิ้ง แต่ระหว่างหาที่ ก็เจอตึกที่น่าสนใจเพียงแต่มันใหญ่จะขายแค่หมูปิ้งคงไม่ถูกต้อง ก็เลยเกิดเมนูหมูๆ ขึ้นมาอีกราว 5-6 เมนู” เชฟยีสต์ กล่าว พิกัดร้านคอหมูพระราม 5 ตั้งอยู่ใกล้ๆ โฮมโปร ราชพฤกษ ตรงวงเวียนพระราม 5 เปิด 11.00-21.00 น. หยุดทุกวันศุกร์ หรือโทร. 092-516-6535.

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ร้าน ‘ชนาธิปกะปิหวาน’ ของดีตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ เมนูของว่างยอดฮิต มะม่วงกะ ปิหวานร้าน “ชนาธิปกะปิหวาน” ของดีตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีให้เลือกทั้งกะปิหวาน, น้ำปลาหวาน, กะปิพริกเกลือ และน้ำจิ้มน้ำตาลโตนดสูตรไม่ใส่ผงชูรส พูดคุยกับ คุณสุภานาถ แก้วประดับ เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า ที่ร้านจะมีผลไม้อย่างมะม่วงเปรี้ยว, มะม่วงมัน, มะกอก, มะขามอ่อน และมะม่วงเบา ขณะที่น้ำจิ้มมี 4 รสชาติ เริ่มจาก กะปิหวาน เราใช้กะปิจากจังหวัดระยอง, น้ำปลาหวาน ไม่มีส่วนผสมของกะปิ เราแต่งเค็มด้วยน้ำปลา, กะปิแห้ง มีกะปิ น้ำตาลทราย และพริกป่นคั่วเอง และน้ำตาลปี๊บปรุงรส ส่วนผสมใช้น้ำตาลมะพร้าว.

ดื่มด่ำรสสัมผัสใหม่ ‘กาแฟขี้ควาย’ กิโลละหมื่นบาท คอกาแฟต้องลอง!

ลืมกาแฟขี้ชะมด ลืมกาแฟขี้ช้างไปก่อน วันนี้ ปากลำโพง จะมาแนะนำกาแฟมิติใหม่ “กาแฟขี้ควาย” รสสัมผัสใหม่แห่งวงการกาแฟไทย พูดคุยกับ อาจารย์สุรสิทธิ์ ปุสุรินทร์คำ หัวหน้าแผนกเทคโนโลยีศิลปกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย เล่าให้ฟังว่า เริ่มจากการสังเกตพฤติกรรมของควาย โดยปกติจะทานหญ้า และทานเม็ดจามจุรี เม็ดฉำฉา เราก็เลยเอาเม็ดกาแฟมาหมักรวมกับเม็ดฉำฉาผสมน้ำตาลกับเกลือเข้าไปให้ควายทาน ซึ่งควายจะทานราว 2 วันก่อนขับถ่ายออกมา จากนั้นเราก็นำขี้ควายมาผสมกับปลายข้าวให้ไก่ทาน ซึ่งขั้นตอนนี้จะทำให้เราเห็นเม็ดกาแฟขี้ควาย “เราขายกาแฟขี้ควายอยู่ที่กิโลกรัมละ 10,000 บาท ซึ่งราคากาแฟขี้ชะมด จะอยู่ที่ 30,000 บาท/กิโลกรัม และกาแฟขี้ช้าง 50,000 บาท/กิโลกรัม ซึ่งกาแฟขี้ควายที่เราได้มา เราจะนำไปล้างทำความสะอาด และบ่มต่ออีก 4 เดือน เพื่อให้ได้เม็ดกาแฟที่พร้อมรับประทาน”

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘เลิศทิพย์’ อร่อยเลิศรส

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ร้านข้าวต้มโต้รุ่งเก่าแก่ชื่อดัง ระดับตำนาน ร้าน “เลิศทิพย์” ร้านที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน จากรุ่นสู่รุ่น การันตีด้วยรสชาติความอร่อยที่ไม่เคยเปลี่ยน   เชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม เจ้าของร้านเลิศทิพย์ เล่าให้ฟังว่า ปัจจุบันร้านเลิศทิพย์มี 2 สาขา ลาดพร้าว วังหิน ซอย 70 และทองหล่อ ซอย 13 เปิดมารวมๆ 60 ปี แล้ว ในส่วนของสูตรอาหารมาจากอากง ถ่ายทอดสู่รุ่นต่อรุ่น ปัจจุบันมีการปรับให้ร่วมสมัยมากขึ้น.  

หวานยั่วน้ำหนัก! 8 เมนู ‘ขนมญี่ปุ่น’ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ดั้งเดิม และแบบอินเทรนด์

กินคาวแล้วไม่กินหวาน…มันไม่ได้จริงๆ จ้า วันนี้เลยพาไปส่องเมนูของหวาน ‘ขนมญี่ปุ่น’ ที่มีทั้งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ แบบดั้งเดิม และขนมญี่ปุ่นแบบอินเทรนด์ ในงาน Japan Signature by AEON จัดขึ้นในศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัล 5 สาขา จะมีอะไรยั่วน้ำหนักกันบ้าง ตามไปดูกันเถอะ!   ร้าน TSUJIRI เมนู MATCHA PREMIUM LATTE คัดสรรใบชาเขียวเกรดพรีเมียมมีความเข้มข้นกว่าปกติถึง 3 เท่า ที่สำคัญ Sugar Free   ร้าน TOKYO SWEETS เมนู MATCHA STRAWBERRY DAIFUKU พรีเมี่ยมไดฟุกุ สอดไส้ด้วยสตรอเบอร์รี่ลูกโตหวานฉ่ำตัดกับชาเขียวเข้มข้นเต็มคำ   ร้าน GANYUUDOU เมนู DORAYAKI / WAGASHI ขนมโดรายากิ และขนมวากาชิแบบญี่ปุ่นแท้ๆ โดยเชฟชาวญี่ปุ่น   ร้าน Royce NAMA CHOCOLATE ช็อคโกแลตสด […]

อดใจไม่ลองไหวเหรอ! 10 สุดยอดเมนูอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น จากร้านดังที่ห้ามพลาด

เปิดประสบการณ์ลิ้นในงาน Japan Signature by AEON จัดขึ้นในศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัล 5 สาขา ด้วย 10 สุดยอดเมนูอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ที่คัดสรรร้านดังส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น จะมีอะไรบ้าง ไปส่องก่อนซอยเท้าไปชิม!   ร้าน YAMAGOYA RAMEN เมนู YAMAGOYA RAMEN ราเมนสูตรเด็ด ซิกเนเจอร์เมนูของทางร้าน สูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น ที่โดดเด่นด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำซุปกระดูกหมูสูตรเข้มข้นตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ กลมกล่อมด้วยส่วนผสมของเส้นราเมนเหนียวนุ่ม หมูชาชูสไลซ์ และไข่ต้มซอสญี่ปุ่น   ร้าน SATO DON เมนู SATO SALMON DON ข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบซาโตแซมอลสดชิ้นหนา เสิร์ฟเป็นเมนูข้าวด้งรสชาติแบบออริจินอล ร้าน KINZA GYOZA เมนู ORIGINAL GYOZA ต้นตำรับเกี๊ยวซ่าทอดน้ำแผ่นใหญ่ เจ้าแรกในเมืองไทย โด่งดังในโซลเชี่ยล เพราะเป็นเกี๊ยวซ่าโฮมเมดบรรจงทำทุกขั้นตอนโดยคุณพ่อเจ้าของร้านที่ทำงานเป็นเชฟที่ประเทศญี่ปุ่นมาก่อน   ร้าน Kodawari ข้าวปั้น Onigiri ที่ความพิเศษอยู่ที่ตัวสาหร่ายที่กรอบ หอม […]

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘ชาบู ชาบู จุ่มให้’ จับหมู-หมึก-กุ้ง เสียบไม้เลือกได้ตามใจ

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ร้านชาบูแนวใหม่ที่ใครๆ ในราคาหลัก 10 บาท กับ ร้าน “ชาบู ชาบู จุ่มให้” ให้คุณเลือกเครื่องได้เองตามใจชอบ โดยเครื่องหรือวัตถดิบจะมาในรูปแบบเสียบไม้ เมื่อเลือกเสร็จแล้ว ทางร้านจะลวก จะต้มให้คุณทานเสร็จสรรพ คุณพีระพล แก้วแก่นคูณ เจ้าของร้าน “ชาบู ชาบู จุ่มให้” เล่าให้ฟังว่า จุดเริ่มต้นเกิดจากบ้านอยู่ใกล้ตลาด แล้วเพื่อนของแฟนเขาขายของประมาณนี้ เราเห็นว่าไอเดียเขาดี เราก็เลยนำมาปรับและเพิ่มเมนูเข้าไปให้มากขึ้น โดยทุกเมนูไม้ละ 10 บาท มีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย อาทิ กุ้ง, ปลาหมึก, ปลาดอนลี่, เนื้อหมู, เนื้อไก่ และเบคอน เป็นต้น ฟรีผัก กับวุ้นเส้นให้อีกด้วย พิกัดร้าน “ชาบู ชาบู จุ่มให้” ตั้งอยู่ตลาดนัดสายใต้ใหม่ (ตลาดกลางคืน) เปิด 18.30-23.00 น. *หยุดวันจันทร์.

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘วัวทองโภชนา’ อาหารจีนสไตล์โฮมเมด ย่านเจริญกรุง

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ร้านวัวทองโภชนา อาหารจีนสไตล์โฮมเมด ย่านเจริญกรุง เมนูของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายที่ปรับสูตรให้ถูกปากคนไทย อย่างเมนูซิกเนเจอร์ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวทองโภชนา” น้ำซุปเข้มข้น เนื้อวัวที่คัดสรรมาอย่างดี ตุ๋นจนนุ่มอร่อยแทบละลายในปาก คุณป๋วย กฏธรรม์ โลเกศกุล เจ้าของร้านวัวทองโภชนา เล่าให้ฟังว่า ร้านเปิดมาได้ 4 เดือนแล้ว เป็นร้านขายเนื้อ เลยตั้งชื่อ “วัวทอง” เพื่อสื่อว่า เราใช้เนื้อวัวคุณภาพดีมากเปรียบเสมือนทอง คุณชาลี นิภานันท์ เจ้าของร้านวัวทองโภชนา กล่าวว่า ร้านเราเป็นร้านอาหารจีนสไตล์โฮมมี ไม่ใส่ผงชูรส สารกันบูด เสมือนคุณแม่ทำให้ทาน พิกัดร้านวัวทองโภชนา ตั้งอยู่ถนนเจริญกรุง 45 ตรงข้ามไปรษณีย์กลาง เพิ่มเติมที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก วัวทองโภชนา หรือ โทร.097-260-5305.

นวัตกรรมสุดเจิด ‘MINIDISH CANDY’ ลูกอมรสอาหารไทยในเม็ดเดียว

นวัตกรรมอาหารไทย สุดบรรเจิด MINIDISH CANDY ลูกอมรสอาหารไทย พูดคุยกับคุณเอ็กซ์ สราวุธ กุรุพินท์ศิริ เจ้าของแบรนด์ MINIDISH CANDY เล่าให้ฟังว่า เริ่มจากอยากทำธุรกิจที่แปลกไม่เหมือนใคร ก็ไปรื้อสิ่งที่เคยเขียนไว้ ก็พบกับไอเดียหนึ่งคือ จะทำอย่างไรให้อาหารไทยพกติดตัวไปได้ พอมาถึงวันนี้ เราก็เลยนำมาประยุกต์กับลูกอมทำออกมาเป็นขนม “วันที่ผมเอาไอเดียไปให้ผู้ผลิต เชื่อไหม เขายังไม่รับผมเลย (หัวเราะ) ผมติดต่อไปหาผู้ผลิต 10 เจ้า มีติดต่อกลับมา 2 เจ้า ซึ่ง 1 ในนั้นยอมทำตัวอย่างให้แต่มันยังไม่ใช่ในสิ่งที่ผมคิดไว้ ผมเลยเอากลับมาทำเอง โดยศึกษาผ่านยูทูบ แล้วก็ปรับสูตรเองจนออกมาเป็นสินค้า” คุณเอ็กซ์ สราวุธ กล่าว คุณเอ็กซ์ สราวุธ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันมี 4 รสชาติ ต้มยำ, ลาบ, กระเพรา และแกงเขียวหวาน เป็นรูปแบบการทำอาหารไทยคือ ต้น, ยำ, ผัด และแกง ครบ การผลิตเข้าสู่ระบบโรงงาน เพื่อให้ได้ […]

keyboard_arrow_up