ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘ชาบู ชาบู จุ่มให้’ จับหมู-หมึก-กุ้ง เสียบไม้เลือกได้ตามใจ

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ร้านชาบูแนวใหม่ที่ใครๆ ในราคาหลัก 10 บาท กับ ร้าน “ชาบู ชาบู จุ่มให้” ให้คุณเลือกเครื่องได้เองตามใจชอบ โดยเครื่องหรือวัตถดิบจะมาในรูปแบบเสียบไม้ เมื่อเลือกเสร็จแล้ว ทางร้านจะลวก จะต้มให้คุณทานเสร็จสรรพ คุณพีระพล แก้วแก่นคูณ เจ้าของร้าน “ชาบู ชาบู จุ่มให้” เล่าให้ฟังว่า จุดเริ่มต้นเกิดจากบ้านอยู่ใกล้ตลาด แล้วเพื่อนของแฟนเขาขายของประมาณนี้ เราเห็นว่าไอเดียเขาดี เราก็เลยนำมาปรับและเพิ่มเมนูเข้าไปให้มากขึ้น โดยทุกเมนูไม้ละ 10 บาท มีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย อาทิ กุ้ง, ปลาหมึก, ปลาดอนลี่, เนื้อหมู, เนื้อไก่ และเบคอน เป็นต้น ฟรีผัก กับวุ้นเส้นให้อีกด้วย พิกัดร้าน “ชาบู ชาบู จุ่มให้” ตั้งอยู่ตลาดนัดสายใต้ใหม่ (ตลาดกลางคืน) เปิด 18.30-23.00 น. *หยุดวันจันทร์.

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘วัวทองโภชนา’ อาหารจีนสไตล์โฮมเมด ย่านเจริญกรุง

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ร้านวัวทองโภชนา อาหารจีนสไตล์โฮมเมด ย่านเจริญกรุง เมนูของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายที่ปรับสูตรให้ถูกปากคนไทย อย่างเมนูซิกเนเจอร์ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวทองโภชนา” น้ำซุปเข้มข้น เนื้อวัวที่คัดสรรมาอย่างดี ตุ๋นจนนุ่มอร่อยแทบละลายในปาก คุณป๋วย กฏธรรม์ โลเกศกุล เจ้าของร้านวัวทองโภชนา เล่าให้ฟังว่า ร้านเปิดมาได้ 4 เดือนแล้ว เป็นร้านขายเนื้อ เลยตั้งชื่อ “วัวทอง” เพื่อสื่อว่า เราใช้เนื้อวัวคุณภาพดีมากเปรียบเสมือนทอง คุณชาลี นิภานันท์ เจ้าของร้านวัวทองโภชนา กล่าวว่า ร้านเราเป็นร้านอาหารจีนสไตล์โฮมมี ไม่ใส่ผงชูรส สารกันบูด เสมือนคุณแม่ทำให้ทาน พิกัดร้านวัวทองโภชนา ตั้งอยู่ถนนเจริญกรุง 45 ตรงข้ามไปรษณีย์กลาง เพิ่มเติมที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก วัวทองโภชนา หรือ โทร.097-260-5305.

นวัตกรรมสุดเจิด ‘MINIDISH CANDY’ ลูกอมรสอาหารไทยในเม็ดเดียว

นวัตกรรมอาหารไทย สุดบรรเจิด MINIDISH CANDY ลูกอมรสอาหารไทย พูดคุยกับคุณเอ็กซ์ สราวุธ กุรุพินท์ศิริ เจ้าของแบรนด์ MINIDISH CANDY เล่าให้ฟังว่า เริ่มจากอยากทำธุรกิจที่แปลกไม่เหมือนใคร ก็ไปรื้อสิ่งที่เคยเขียนไว้ ก็พบกับไอเดียหนึ่งคือ จะทำอย่างไรให้อาหารไทยพกติดตัวไปได้ พอมาถึงวันนี้ เราก็เลยนำมาประยุกต์กับลูกอมทำออกมาเป็นขนม “วันที่ผมเอาไอเดียไปให้ผู้ผลิต เชื่อไหม เขายังไม่รับผมเลย (หัวเราะ) ผมติดต่อไปหาผู้ผลิต 10 เจ้า มีติดต่อกลับมา 2 เจ้า ซึ่ง 1 ในนั้นยอมทำตัวอย่างให้แต่มันยังไม่ใช่ในสิ่งที่ผมคิดไว้ ผมเลยเอากลับมาทำเอง โดยศึกษาผ่านยูทูบ แล้วก็ปรับสูตรเองจนออกมาเป็นสินค้า” คุณเอ็กซ์ สราวุธ กล่าว คุณเอ็กซ์ สราวุธ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันมี 4 รสชาติ ต้มยำ, ลาบ, กระเพรา และแกงเขียวหวาน เป็นรูปแบบการทำอาหารไทยคือ ต้น, ยำ, ผัด และแกง ครบ การผลิตเข้าสู่ระบบโรงงาน เพื่อให้ได้ […]

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘โกวเล็กสุกี้’ โต๊ะเต็มคือเรื่องปกติ ต่อคิวคือเรื่องธรรมดา

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ “โกวเล็กสุกี้” สุกี้รสเด็ดสไตล์ฮ่องกง ทั้งสุกี้รสเด็ด กระเพาะปลาร้อนๆ และอาหารอีกมากมายหลายเมนู ที่มาพร้อมคอนเซป “โต๊ะเต็มคือเรื่องปกติ ต่อคิวคือเรื่องธรรมดา” คุณธนพล พรศิริพิทยาธน เจ้าของร้าน โกวเล็กสุกี้ เล่าให้ฟังว่า ชื่อร้านมาจากการที่เราอยากตั้งให้ดูน่าทาน วัตถุดิบตั้งแต่น้ำจิ้ม เราคัดสรรเองหมดเลย ทีเด็ดของน้ำจิ้มคือ ความครบรส เมนูสุกี้มีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ สุกี้น้ำ, สุกี้แห้งลวก และสุกี้แห้งผัด ทำชามต่อชาม พิกัดร้าน หน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายาซอย 9 หรือไลน์ : @gowleksuki และโทร.089-215-5159.

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘ลิ้ม บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง’ เกี๊ยวกุ้งแน่น กัดเต็มคำ

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ‘ลิ้ม บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง’ บะหมี่เกี๊ยวสไตล์จีนแต้จิ๋ว ย่านสาธุประดิษฐ์ ที่ลองแล้วจะบอกว่า เกี๊ยวกุ้งแน่น กัดเต็มคำ เส้นบะหมี่หอม เหนียวนุ่มกำลังดี เสิร์ฟพร้อมหมูแดงที่คัดสรรมาอย่างดี และอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้คือ ซี่โครงหมูตุ๋นแต่ละชิ้น เปื่อย นุ่ม หอมน้ำซอส อร่อยจนต้องบอกต่อ คุณเกวลิน และคุณณัฏฐา แซ่ลิ้ม เจ้าของร้านลิ้ม บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง เล่าให้ฟังว่า ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่สมัยคุณพ่อคุณแม่ ราว 30 ปีที่แล้ว ทำมาเรื่อยๆ ปรับจนได้สูตรที่ลงตัวที่สุด มาในปัจจุบันเราก็นำกลับมาสานต่อ ซึ่งวัตถุดิบ “กุ้ง” เราใช้กุ้งทะเลที่คัดไซซ์มาใส่ทั้งตัว การันตีว่า กัดทุกคำเจอกุ้งแน่นอน ร้านเปิด 07.30-19.30 น. ปากซอยสาธุฯ 52 และมีแพลนขยายสาขาไปย่านทาวน์อินทาวน์.

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘Baan Progressive Thai cuisine’ อาหารไทยประยุกต์

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ร้าน ‘Baan Progressive Thai cuisine’ ร้านอาหารไทยประยุกต์ ร้านที่รวบรวมไอเดียของคนในครอบครัวมาเปิดเป็นร้านเล็กๆ ในซอยพญานาค ย่านราชเทวี มีการประยุกต์เอาเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ในการทำอาหารไทย รวมถึงการตกแต่ง ในส่วนของวัตถุดิบนั้น ที่นี่คัดสรรแต่ของไทยแท้ๆ ไทยโบราณเท่านั้น คุณณัฐรัตน์ แซ่ลิ้ม Co-Founder และคุณคะณานน คนดี Co-Founder and Head Chef Cuisine เล่าที่มาให้ฟังว่า ที่ชื่อร้านยาว เพราะเราต้องการสื่อให้ถึงเมนูอาหารว่าเป็นอาหารไทยประยุกต์ คือการเอาอาหารไทยดั้งเดิมมาทำให้ทันสมัยขึ้น เช่น การเติมชีสเข้าไป หรือจะเป็นเมนูข้าวเหนียวผัดกะเพราท็อปด้วยหมูกรอบ และแกงเขียวหวานปลาหมึกยัดไส้ เป็นต้น.

เซย์ไฮนิปปอน! ชวนเที่ยวบรรยากาศ “ญี่ปุ่น” ขนานแท้ อิ่มท้องกับอาหารต้นตำรับกว่า 100 เมนู!!

ดื่มด่ำและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศความเป็น “ญี่ปุ่น” ขนานแท้ ในงาน เจแปน ซิกเนเจอร์ บาย อิออน (JAPAN SIGNATURE by AEON) ครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการจำลองหมู่บ้านแบบเมืองเก่าสไตล์คลาสสิคดั้งเดิม สัมผัสกับเรื่องราวความเชื่อที่สืบทอดมาตั้งแต่อดีตกาล รวมทั้งในเรื่องของ การกินอยู่ สถานที่ท่องเที่ยว เครื่องรางของขลัง รวมไปถึงการแต่งกายที่งดงามแต่แฝงไปด้วยความหมายดีๆในแต่ละชุด อีกทั้งภายในงานยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นและเมนูต้นตำรับกว่า 100 เมนู ที่รสชาติและคุณภาพส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมให้คุณได้เต็มอิ่มตลอดงาน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา 6 สาขา ตั้งแต่ 6 มิถุนายน – 12 พฤศจิกายนนี้ สายมูต้องมา….พกเครื่องรางแบบไหนแล้วปัง หาได้ที่งานนี้ คนญี่ปุ่นนิยมพกเครื่องรางติดตัวเหมือนเครื่องประดับ และสามารถพกเครื่องรางจากคนละศาลเจ้า ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าเทพจะทะเลาะกัน แต่สิ่งที่ควรระวังคือห้ามนำเครื่องรางที่เทพเจ้ามีความสัมพันธ์ไม่ดี 2 องค์มาไว้ด้วยกัน ภายในงานคุณสามารถมาเลือกช้อป เครื่องรางดีๆ ได้ที่ร้าน SIAMKANE JAPANESE AMULETS รวมเครื่องรางญี่ปุ่นนานาชนิด (เฉพาะสาขาลาดพร้าว , อีสต์วิลล์ และ ปิ่นเกล้า) แต่งชุดกิโมโน ไม่ใช่แค่สวยแต่ความหมายมากมาย […]

‘ญาญ่า’ ชวนลิ้มรสสุดยอดเมนู ปลาลุ่มแม่น้ำโขง! และเมนูหาทานยากกว่า 40 เมืองรองทั่วประเทศ

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด, บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จํากัด จัดงาน “เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ อร่อยทั่วไทย EP. 11 อร่อยเมืองรอง ต้องลอง” ครั้งแรกของกรุงเทพมหานคร กับงานที่รวบรวมเมนู ปลาลุ่มแม่น้ำโขง และเมนูหาทานยากกว่า 40 เมืองรองทั่วประเทศ โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ท่านนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และคุณวรลักษณ์ ตุลาภรณ์ Chief Marketing Officer บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เป็นประธานพิธีเปิดงาน พร้อมด้วยเซอร์ไพรส์จากนางเอกซุป’ตาร์ ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์ และเชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารตำรับชาววัง มาร่วมสร้างสีสัน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมและโปรโมชั่นเอาใจคนรักความอร่อยอีกมากมาย […]

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘Nuvola Caffe Milanese’ อร่อย สนุกไปกับพิซซ่า DIY

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ‘Nuvola Caffe Milanese’ พิซซ่า DIY เลือกหน้าได้ตามใจคนกิน ไม่ว่าจะชื่นชอบแบบไหน ก็มีให้เลือกแบบจุใจ ความฟินของพิซซ่าไม่ได้อยู่ที่หน้าที่เราเลือกครีเอทกันได้เอง แต่อยู่ที่กรรมวิธีในการ “อบ” ด้วยเตาถ่านนั้นเอง ทำให้ได้แป้งพิซซ่ากรอบนอกนุ่มใน หอมเตาถ่าน บวกกับชีสพรีเมียมที่มีให้โรยกันแบบไม่อั้น คุณออม พชรพรรณ ศุภกุล เจ้าของร้าน Nuvola Caffe Milanese เล่าให้ฟังว่า พิซซ่า DIY เลือกหน้าได้ตามใจคนกิน เป็นแคมเปญขอบคุณลูกค้าฉลองเปิดร้านครบ 2 ปี เพื่อให้ลูกค้าที่มาทานได้มีกิจกรรมทำร่วมกัน ราคาเริ่มต้นที่ 380 บาท ได้ 3 ทรอปปิ้ง และ ราคา 490 บาท ได้ 5 ทรอปปิ้ง มาครีเอทได้ตลอดเดือนมิถุนายน 2562 พิกัดอยู่ที่ซอยทองหล่อ 5.

อร่อยแบบปากต่อปาก ‘MAKOTO’ ชาบู&สุกี้ยากี้ วัตถุดิบดี บริการด้วยความจริงใจ

ใครไม่กินหมูกระทะ ชาบู ออกจากแก๊งเราไปเล้ย …ที่ต้องขึ้นประโยคฮาร์ดคอแบบนี้ เพราะวันนี้ อมรินทร์ทีวี ออนไลน์ อยากจะมาแนะนำร้านชาบู สุกี้ยากี้ เจ้าใหม่ ที่เปิดร้านมาราว 2 เดือน (เม.ย. 2562) ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั้งเก่า และใหม่ แวะเวียนมาทานซ้ำๆ ชนิดที่บอกเลยว่า “อร่อยแบบปากต่อปาก” จุดเริ่มต้นเกิดจากแรงยุยงของกลุ่มเพื่อน คุณอ็อด กำพล หาญทวีวงศา เจ้าของร้าน MAKOTO Shabu & Sukiyaki เล่าให้ฟังว่า ปัจจุบันผมทำธุรกิจด้านสื่อสิ่งพิมพ์ อีเว้นท์ และโปรดักชั่นเฮ้าส์ พอถึงเวลาที่เราต้องมานั่งประชุมกันกับกลุ่มเพื่อนๆ เมนูหลักที่ทุกคนจะเรียกร้องคือ “ชาบู” เพราะมันง่าย สะดวก อีกทั้งตัวผม และแฟนก็ชอบการทำกับข้าวอยู่แล้ว พอเราทำบ่อยๆ ค่อยๆ เพื่อนๆ ก็ยุส่งว่า “ถ้าจะชอบทำขนาดนี้แล้ว ก็เปิดร้านเลยดีกว่าไหม” ผมก็รับคำแนะนำ แล้วก็เอาไอเดียมาปรับมาลองดู “ด้วยความบังเอิญ เราได้สถานที่ที่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไหร่ น่าสนใจ เป็นโซนที่ขายอาหาร เราก็เลยตัดสินใจเริ่มต้น ลงมือทำ” คุณอ็อด […]

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘ภัตตาคารสุกี้หมีแฟมิลี่’ น้ำซุปดี๊ดี หอมหวานซดคล่องคอ

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ‘ภัตตาคารสุกี้หมีแฟมิลี่’ สุกี้จีนสูตรครอบครัว มีบรรยากาศร้านเหมือนหนังฮ่องกง แต่อบอุ่นเหมือนรับประทานอยู่ในบ้าน เมนูไฮไลต์ที่มาแล้วต้องสั่งก็คือ “สุกี้” น้ำซุปดี๊ดี หอมหวานซดคล่องคอ และยังมีเมนูอื่นๆ ให้ลิ้มลองอีกเพียบ อี๊เจง ษรัญญ์ฉัตร ฐิติวรธรรมกุล เจ้าของภัตตาคารสุกี้หมีแฟมิลี่ เล่าให้ฟังว่า ที่มาของชื่อหมีแฟมิลี่ มาจากน้องชาย เรียนสัตวแพทย์ เขาก็บอกว่า หมีเป็นสัตว์ที่ชอบหาของกินที่อร่อยๆ กินเท่านั้น เราก็เลยเปรียบกับลูกค้าที่มาทานที่เรา เขาก็ต้องมาหาของอร่อยๆ ทานกัน ในส่วนของน้ำซุปที่แสนอร่อยนั้น อี๊เจง ษรัญญ์ฉัตร ฐิติวรธรรมกุล เจ้าของภัตตาคารฯ เล่าให้ฟังว่า ย้อนกลับไปสมัยเด็ก อากงชอบพาไปทานสุกี้สมัยโบราณ ซึ่งเราก็ติดใจมาก เราจะมีสูตรลับเฉพาะสไตล์ไหหลำ ร้านตั้งอยู่ประชาชื่น ซอยเสริมสุข วันธรรมดาเปิด 11.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 10.00-21.30 น. หรือโทร. 094-928-7599

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘ข้าวมันไก่ป้ายแดง’ เนื้อแน่น หนังนุ่ม น้ำจิ้มตักเองไม่อั้น

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ข้าวมันไก่ป้ายแดง ตำนานความอร่อยคู่เมืองชลบุรีมานานกว่า 14 ปี เลือกใช้ไก่เนื้อดีมีคุณภาพ เนื้อต้องแน่น หนังต้องนุ่ม มีทั้งข้าวมันไก่ และข้าวมันไก่ทอด มีเครื่องในให้สั่งเพิ่มได้อีกด้วย ที่สำคัญ “น้ำจิ้ม” ตักราดเองได้ตามใจชอบแบบไม่กลัวหมด ในส่วนของข้าวมันนั้น เม็ดข้าวร่วนไม่แฉะหอมมัน คุณศิริพันธ์ เจิดบดีเกษม เจ้าของร้านข้าวมันไก่ป้ายแดง เล่าให้ฟังว่า ที่มาของชื่อร้าน และป้ายร้าน เกิดจากความต้องให้มันจดจำง่าย เหมือนเวลาเราออกรถยนต์ใหม่ๆ ก็จะได้ป้ายแดงให้ความรู้สึกอยากขับ พอมาเป็นข้าวมันไก่ป้ายแดงก็ให้ความรู้สึกอยากทาน จุดเด่นของเราอยู่ที่ ข้าว เราใช้ข้าวหอมมะลิ 100% เกรดพรีเมี่ย ขั้นตอนการหุงเราจะกวนข้าวตลอดจนกระทั่งเครื่องปรุงเข้าเม็ดข้าวทั้งหมด และ ไก่ เราใช้ไก่ตอนสมุนไพร ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย.

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ ‘Sundays’ อาร์ตคาเฟ่ เมนูไฮไลต์ ‘แองเจิ้ลแฮร์น้ำพริกนรกไข่กุ้ง’

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ “Sundays” ร้านที่จะทำให้ทุกวันของคุณเป็นวันพักผ่อน ภายในร้านตกแต่งด้วยงานอาร์ต และของสะสม ที่สำคัญอาหารคาวหวาน จบครบในร้านเดียวอีกด้วย และเมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ “แองเจิ้ลแฮร์น้ำพริกนรกไข่กุ้ง” เส้นพาสต้า ผัดกับน้ำพริกนรกกุ้ง เนื้อกุ้ง ท็อปด้วยไข่กุ้งล้นๆ คุณเมขลา เมฆวัฒนา และคุณชลดี แจ่มปฐม เจ้าของร้าน Sundays เล่าให้ฟังว่า เราอยากทำอาหารที่เหมือนเวลาเรารับประทานเอง เราเลยใส่วัตถุดิบเข้าไปเยอะๆ อย่างเมนู “แองเจิ้ลแฮร์น้ำพริกนรกไข่กุ้ง” จะเห็นว่า “ไข่กุ้ง” เยอะมากๆ ซึ่งอาหารที่ร้านเราไม่มีสไตล์เฉพาะตัว เริ่มจากการที่เราชอบอะไร และมาเพิ่มเติมความครีเอท และความสนุกเข้าไป ร้าน Sundays ตั้งอยู่ ซ.ทองหล่อ 13 เปิด11.00-22.00 น. LINE : @sundays และ www.facebook.com/sundays.bkk

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ‘บัวลอยสมหวัง ทรงเครื่อง’ อร่อยไม่ผิดหวัง!

ปากลำโพง อร่อยบอกต่อ กับ ร้านบัวลอยสมหวัง ทรงเครื่อง อร่อยไม่มีผิดหวัง เปิดมาแล้วกว่า 14 ปี จุดเด่นของบัวลอยสมหวังอยู่ที่ “แป้ง” จะละมุนนุ่มมากๆ ไม่เหนียว มีกลิ่นหอมจากเผือก ข้าวโพด แห้ว และมะพร้าวโรยหน้า ที่แปลกไม่เหมือนใครคือ “บัวลอยไข่เค็ม” ที่เอาไข่แดงเค็มมาห่อด้วยแป้ง เวลาทานไข่เค็ม ก็จะเยิ้มพอดิบพอดี น้ำกะทิสดสุดเข้มข้ม คั้นจากมะพร้าวแก่ และยังราดเพิ่มด้วยน้ำมะพร้าวสดแทนน้ำตาล เสริมความกลมกล่อมเข้าไปอีกด้วย ร้านตั้งติดกับร้านผัดไทยลุงภา (ประตูผี) เปิด 17.00-22.00 น. หยุดวันจันทร์เว้นจันทร์ โทร.089-226-4382.

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ‘อาอี๊ หวานเย็น’ หวานเย็นเครื่องแน่น ชื่นใจคลายร้อน!

ปากลำโพง อร่อยบอกต่อ กับ ‘อาอี๊ หวานเย็น’ ร้านเล็กๆ ริมถนนเยาวราช ที่ไม่ควรพลาด ร้านขนมหวานโบราณที่มีเครื่องไม่เยอะ แต่จัดเต็มทุกชาม โดยเฉพาะเมนู “หมี่หวาน เชงทึง” ที่เอาเส้นบะหมี่มาลวกในน้ำร้อนจนสุก แล้วนำลงไปคลุกกับน้ำเชื่อม ก่อนจะเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำแข็ง หรือจะทานเป็นแบบร้อนก็ได้ มีน้ำให้เลือก อาทิ น้ำลำไย และนมสด บอกเลยว่า สายหวานฟินสุดขีดไปเลย.  

ปากลำโพง l อร่อยบอกต่อ กับ ‘ปาท่องโก๋ สูตรฮ่องกง’ จิ้มดิปสุดฮอตฮิต 4 รสชาติ

ปากลำโพง อร่อยบอกต่อ กับ “ปาท่องโก๋ สูตรฮ่องกง” ของลุงชวน ที่ยึดอาชีพทอดปาท่องโก๋มานานถึง 35 ปี เริ่มจากการขาย น้ำเต้าหู้กับปาท่องโก๋ จากนั้นก็ปรับสูตรมาเรื่อยๆ จากการศึกษาด้วยตัวเอง จนตอนนี้กลายเป็นเมนูฮอตฮิต ที่มีสามารถทานกับดิปได้ถึง 4 รสชาติ ได้แก่ สังขยาใบเตย, สังขยาชาไทย, เนยนม และนมข้นหวาน ให้ได้จิ้มกันแบบเพลินๆ ตัวปาท่องโก๋ ของลุงชวนไม่ได้เป็นแป้งคู่ แต่จะม้วนเป็นเกลียวทำให้ได้รสชาติที่อร่อยขึ้นไปอีก คุณธนพจน์ วิสิษฐ์ธนธาดา เจ้าของร้านปาท่องโก๋ลุงชวน ร้านเพชรบุรี 42 เผยว่า สูตรฮ่องกงที่ได้มา มาจากเพื่อนคุณพ่อ (ลุงชวน) เขาทำงานอยู่ในครัวที่ฮ่องกง แล้วจดสูตรใส่กระดาษมาให้เรา เราก็นำมาปรับให้เข้ากับเมืองไทย ตัวแป้งปาท่องโก๋เราใช้แป้งจากประเทศญี่ปุ่น เป็นแป้งข้าวสาลี มีการผสมแอมโมเนียเล็กน้อย เพื่อให้แป้งฟูนุ่ม ปัจจุบันมีบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก จัดเลี้ยงปาท่องโก๋ เหล่าซือ by เพรชรบุรี 42 หรือโทร. 089-200-6967.

เนื้อเนียนลิ้น ฟินความสดซาซิมิ “โฮว ยู (Hou Yuu)” ต้นตำรับความอร่อยแบบญี่ปุ่นขนานแท้

พี่อร่อยนะ หนูเตรียมกระเพาะมากินให้ไหวเถอะ… โฮว ยู (Hou Yuu) ต้นตำรับรสชาติญี่ปุ่นขนานแท้ การันตีความร่อยด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 20 ปี ไม่ต้องบินไปไกลถึงแดนอาทิตย์อุทัย เหล่าสายกินทั้งหลายก็สามารถลิ้มรสชาติอาหารญี่ปุ่นขนานแท้กันได้ที่ใจกลาง “อโศก” จุดเด่นของร้าน โฮว ยู (Hou Yuu) บอกเลยว่าอย่างกับยกทะเลมาไว้ที่หลังร้าน เพราะแต่ละเมนูสดจริงสดจัง สบายใจหายห่วงเรื่องกลิ่นคาว ซึ่ง คุณจุนยะซัง เคลมแรงๆ กับอมรินทร์ทีวี ออนไลน์ เลยว่าทางร้านให้ความสำคัญกับวัตถุดิบเป็นอย่างมาก ไม่สดไม่เสิร์ฟขึ้นโต๊ะเด็ดขาด โดยเฉพาะ โทโร่ (Toro) ชูโทโร่ (Chotoro) โฮตาเตะ (Hotate) อาคามิ (Akami) ชิมาอาจิ (Shimaaji) ไท่ (Tai) ฮามาจิ (Hamachi) ต้องอิมพอร์ตความสดฟินลิ้น มาจากตลาดปลาสึกิจิ ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น เพื่อมารังสรรค์เป็นเมนูแสนอร่อยขึ้นชื่อของร้าน อาทิ เมนูซาชิมิ “ซาชิมิ โมริอาวาเสะ โทคุเบทสึ” (Sashimi Moriawase Tokubetsu) ซาชิมิ […]

อิ่มเอมทุกสุดสัปดาห์ ที่ ‘Mega Weekend Fest’ แลนด์มาร์คใหม่ของคนกรุง

สายกิน สายเปย์ สายชิลล์ ต้องมาปักหมุดกับ แหล่งกิน+เที่ยวแห่งใหญ่ ของโซนกรุงเทพตะวันออก อมรินทร์ทีวี ออนไลน์ จะพามาสร้างแลนด์มาร์คใหม่ให้อิ่มเอมที่ “Mega Weekend Fest” เริ่มกันที่ “สายเปย์” มีร้านค้าหมุนเวียนมาให้เพื่อนๆ ได้เปย์เงินมากมาย และสินค้าก็เก๋กู๊ดสุดๆ อย่างร้าน Relax Corner ร้านขายต้นไม้บอนไซ และปลากัด เน้นปลาสายพันธุ์ Half Moon หรือหางยาว ที่นี่จะมี “ปลากัดลายธงชาติ” จำหน่ายด้วย ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท ในส่วนของ “บอนไซ” คุณลักษณะเด่นคือ เป็นไม้พุ่มเตี้ย โตช้า เลี้ยงง่าย การดูแลก็ไม่ยุ่งยาก แค่รดน้ำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท ไปต่อกันที่ ร้าน KOKOEKO สินค้ารักษ์โลก ดีไซน์ เก๋กู๊ด สินค้าที่นำมาจำหน่ายจะทำจากฟางข้าว ทำจากวัสดุธรรมชาติ อย่าง “ถังยืดหด” […]

keyboard_arrow_up