ซุป’ตาร์พาตะลุย: ตาม ‘น้าป๋อง’ ไปชมแหล่งท่องเที่ยวลึกลับ

ซุปตาร์’พาตะลุยวันนี้ หากพูดถึงซุปตาร์ที่เกี่ยวข้องกับตำนาน ผีสาง ความเชื่อ ไม่มีใครไม่นึกถึง น้าป๋อง – กพล ทองพลับ โดยพิธีกรสุดหล่อของเราอย่างหนุ่มนิกกี้ ก็ขอบุกไปเยี่ยมแขกรับเชิญกันถึงที่ร้านอาหารของเจ้าตัวกันเล้ย

สำหรับธุรกิจร้านอาหารของซุป’ตาร์สุดหลอนท่านนี้ก็มีชื่อว่า The Shock ข้าวต้มผี ตามสไตล์ของเจ้าของร้านที่ชื่นชอบเรื่องราวรี้ลับเป็นชีวิตจิตใจ ตั้งอยู่ติดกับสนามบอลคริสตัลปารค์ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม กรุงเทพมหานคร เข้าเรานี่เอง ซึ่งร้านนี้ก็มีบริการทั้งอาหาร และกาแฟ สะดวกแบบไหนก็สั่งได้เลย

ในเรื่องของรสชาติ เรียกว่าอร่อยทุกอย่าง สังเกตได้จากโต๊ะที่พึ่งจะลุกไป สั่งมา 3 เมนู ก็เหลือทั้ง 3 เมนู ทีเด็ดสุดต้องยกให้กับ น้ำเปล่า ที่เกลี้ยงแก้วเลย!

อ่ะล้อเล่นน้าาาา จริงๆ แล้วร้านนี้มีลูกค้าทั้งขาประจำ และขาจรแวะเวียนมาซดข้าวต้มรอบดึกกันอย่างไม่ขาดสาย เผลอแปปเดียวโต๊ะก็เกือบเต็มแล้วล่ะจ้า ที่สำคัญโลเคชั่นร้านอยู่ติดกับสนามฟุตบอล ใครที่มาเตะบอลแถวนี้ก็ขึ้นมาเติมพลังกันต่อที่ร้าน The Shock ข้าวต้มผีกันได้เลย

และแน่นอนว่าบรรยากาศของร้าน ไปจนภาชนะใส่อาหารก็ไม่หลุดธีมรายการแนวผีๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็งที่มาเป็นพาน กินข้าวสวยร้อนๆ จากบาตร หรือจะเป็นกับข้าวร้อนๆ ในโลงศพ!

ส่วนชื่อเมนูก็ไม่หลุดคอนเซปต์ มีทั้ง ดงพญาไฟ หรือกระดูกอ่อนหมูผัดเผ็ด

ซี่โครงไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด ซึ่งก็คือซี่โครงหมูย่างราดซอส

โลงแตก หรือหมูผัดเปรี้ยวหวานที่คุ้นเคยกันดี

ส่วนต้มยำมัมมี่ เป็นต้มยำปลาหมึกยัดไส้

และ signature ของทางร้านอย่าง ผีหัวขาด หรือหัวกุ้งทอดนั่นเองจ้า

ระหว่างทานก็เม้าท์มอยกันเรื่องผีๆ เพิ่มอรรถรสให้ดินเนอร์มื้อนี้ได้เป็นอย่างดี ถึงขนาดที่โต๊ะข้างๆ แอบเงี้ยหูฟังกันเลย

ดูเหมือนทริปนี้พิธีกรจะเพลินปากกันสุดๆ สงสัยเตรียมพลังงานไว้สำหรับวันต่อไปทริปสุดหลอนที่น้าป๋องจะพาไปทัศนา สำนักสงฆ์ร้าง !!

เช้าวันต่อมาทั้งคู่ก็มีนัดกันที่ อุทยานหุ่นปั้น สำนักสงฆ์ร้าง สำนักอาจารย์ซ่วน ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ดังมากๆ ในโลกโซเชี่ยล เกี่ยวกับเรื่องของอาถรรพ์และมนต์ขลังหุ่นปั้น เพราะหุ่นปั้นที่อยู่ในอุทยานแห่งนี้จะมีการบรรจุอัฐิ หรือกระดูกคนตาย ทุกรูปปั้น! ซึ่งส่วนใหญ่คนที่มาปั้นหุ่นก็จะมาทำเพื่อแก้บนนั่นเอง

ไปถึงปุ๊ป พิธีกรของเราก็ออกอาการกลัวตั้งแต่ยังไม่เข้าอุทยาน แต่ที่กลัวเนี้ยไม่ใช่ผีนะ แต่กลัวไก่! ปั๊ดโถ่ววว

มาถึงแล้วก็ไหว้บอกท่าน ขออนุญาตเยี่ยมชมกันซะหน่อย

แต่จะปล่อยให้พิธีกรและแขกรับเชิญเดินกันอยู่สองคน ก็ดูจะเหงาๆ ทางพี่บอล ผู้บุกเบิกอุทยานจนเป็นกระแสดังในโลกโซเชียล และพี่ประมวล ชาวบ้านที่คุ้นเคยกับอุทยานมาตั้งแต่เกิด อาสามาเป็นไกด์พิเศษให้กับทั้งคู่ด้วย

อุทยานหุ่นปั้น สำนักสงฆ์ร้าง สำนักอาจารย์ซ่วน ถูกสร้างขึ้นโดย อาจารย์ซ่วน เมื่อ 40 กว่าปีก่อน ซึ่งปัจจุบันท่านก็ได้มรณะภาพแล้ว และมีเพียงอาจารญืซ่วนรูปเดียวเท่านั้นที่อยู่จำวัดแห่งนี้ แต่ก็มีลูกศิษย์ลูกหาแวะเวียนมากราบไหว้กันอย่างไม่ขาดสาย ส่วนใหญ่ลูกศิษย์อาจารย์ซ่วน จะเป็นเหล่าดารา-นักแสดง ที่ไปเสริมดวง เสริมบารมี ด้วยการสร้างรูปปั้น จากนั้นก็ประสบความสำเร็จกันเป็นแถว ทำให้มีผู้คนหลั่งไหลกันเข้ามาทำตามเรื่อยๆ จนตอนนี้มีรูปปั้นกว่า 242 รูปปั่้นแล้ว และย้ำอีกครั้งว่า มีอัฐิของผู้เสียชีวิตทุกหุ่น!

รูปที่นิยมปั้นกัน ส่วนใหญ่จะเป็นพระพรหมณ์ นางในวรรณคดี และตัวแทนผู้เสียชีวิต!

แต่สำหรับหุ่นปั้นที่คนในพื้นที่ร่ำลือที่ถึงความเฮี้ยนก็มีทั้ง เสือบี้ จอมโจรภาคใต้ ที่คอยปล้นคนรวยช่วยคนจน อาจานซ่วนได้ไปนำหัวกระโหลกของเสือบี้ มาทางหุ่นปั้นปูนโดยนำกระโหลกศรีษะ ใส่ไว้ยังหัวหุ่น พร้อมเจาะรูเพื่อเซ่นไหว้ด้วยบุหรี่ อาจานซ่วนได้ทำพิธีในการสะกดวิญญาณของเสือบี้เพื่อสิ่งสถิตอยู่ในหุ่น

เจ้าแม่สมบัติ หุ่นปั้นที่มีอัฐิของหญิงสาวตายท้องกลม เหมือนกับแม่นาคพระโขง ตามตำนานเล่าว่า หลังจากที่แม่สมบัติเสียชีวิต วิญญาณของแม่สมบัติได้ออกอาละวาดชาวบ้าน รวมถึงตามกลับมาที่บ้านเพื่อมาหาสามี จนชาวบ้านทนไม่ไหว จึงไปนิมนต์อาจารย์ซ่วน มาปราบแม่สมบัติ อาจารย์ซ่วนได้นำเอากระดูกลำแขนมาปั้นเป็นหุ่น พร้อมกับสะกดวิญญาณแม่สมบัติไม่ให้ออกอาละวาดอีก

และศาลเจ้าพ่อโคตวย เจ้าแม่โหตี

ส่วนอีกรูปปั้นที่คนในพื้นที่บอกว่าเป็นไอไลท์ที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจอยากจะผลักดันให้ อุทยานหุ่นปั้น สำนักสงฆ์ร้าง สำนักอาจารย์ซ่วน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวลึกลับ 1 ใน 10 ของโลกก็คือ หุ่นปั้นที่อยู่ในต้นไม้

มาถึงตอนนี้เวลาก็ใกล้จะพบค่ำ ทางไกด์พิเศษของเราก็เลยชวนค้างกันต่อที่นี่ซักคืน แต่ดูสีหน้าท่าทางของแต่ล่ะคนทั้งพิธีกร และแขกรับเชิญถ้าจะแบกรับแบกสู้ไม่ไหวกันแล้ว คงต้องขอตัวลากลับบ้านก่อนที่ตะวันจะตกดินแล้วล่ะจ้า

ติดตามซุป’ตาร์ พาตะลุย รายการที่จะพาคุณไปเที่ยว ซอกแซก ค้นหาความแปลก ความเด็ด ให้ได้ฮาตลอดเส้นทางกับซุป’ตาร์ ประจำจังหวัดได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 น. ทางช่องอมรินทร์ 34

keyboard_arrow_up