กูรูฟันธง! 12 ก.ย.นี้ IPhone 8 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

คนรักแอปเปิ้ลทั้งหลายกาฏิทินเอาไว้ได้เลย หลังจากที่มีข่าวลือต่างๆ จากหลายสำนัก ล่าสุดดูเหมือนว่าการรอคอยใกล้สิ้นสุดลงแล้ว และถึงแม้ Apple จะยังไม่ได้ส่งจดหมายเชิญสื่อต่างๆ แต่ก็มีวันที่ในการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อย แหล่งข่าวทั้งเครือข่ายและวงในหลายที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่างานครั้งนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 กันยายน 2560 นี้ (อ้างอิงรายงานจาก WSJ)

จากรายงานที่น่าเชื่อถือทำให้ทราบว่างานครั้งนี้ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นคือ

iPhone 7s, 7s Plus ซึ่งเป็นรุ่นปรับปรุงจาก iPhone 7, 7 Plus โดยเปลี่ยนสเปคภายในให้ทรงพลังมากขึ้นด้วย CPU ตัวใหม่ และการปรับส่วนของบอดี้ภายนอกให้เป็นแบบกระจก(หรือคล้ายคลึง) เพื่อให้รองรับระบบการชาร์จไร้สายได้ ส่วนสเปคอื่นๆ ต้องรอติดตาม

ภาพจาก menimeni.com

iPhone 8 ชื่อเล่นที่เรียกกันจนติดปากแต่ก็ยังไม่ใช่ชื่อทางการจากทาง Apple รุ่นนี้จะเป็นรุ่นพิเศษสำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone ที่รุ่นแรกนั้นผลิตในปี 2007 ดังนั้นรุ่นนี้จึงจะมีความพิเศษที่สุด ในส่วนของราคาก็น่าจะพิเศษกว่าเช่นกัน

ภาพจาก BGR

จุดเด่นของ iPhone 8 นั้นจะอยู่ที่กล้องหลังแนวตั้ง, ระบบชาร์จไร้สาย, ระบบการสแกนใบหน้า (Facial Scan) แบบ 3 มิติด้วยแสงอินฟราเรดเพื่อปลดล็อคโดยจะมาแทนที่ระบบสแกนนิ้ว Touch ID, แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นรูปทรงตัว L และรองรับเทคโนยีชาร์จเร็วมากยิ่งขึ้น ส่วนชื่อรุ่นที่แท้จริงต้องมารอชมกันว่าสุดท้ายแล้ว Apple จะเรียกกว่าอะไร

ภาพจาก ZONEofTECH

Apple Watch Series 3 คาดว่าจะมีอยู่ 2 รุ่นหลัก คือ รุ่น Wi-Fi และ LTE (Cellular) โดย DigiTimes รายงานว่าทั้ง 2 รุ่นอยู่ในการทดสอบระยะสุดท้ายแล้ว รูปแบบของ Apple Watch Series 3 รุ่นใหม่ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นเดิมมาก เพียงแต่ในรุ่นนี้มีการเพิ่มรุ่น LTE เข้ามาเพื่อให้สามารถใช้ Cellular ได้ในตัวเรือนโดยไม่ต้องผ่าน iPhone

ภาพจาก support.apple.com

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: iPhoneMod.net

keyboard_arrow_up