เทรนด์ความงามโลกหมุนไปไกล แต่หญิงไทยยังยึดติด ‘หน้าอก’

ถ้าพูดถึงการทำศัลยกรรมในยุคสมัยนี้ สามารถพูดได้เลยว่ามีการยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าดารา เซเลป เน็ตไอดอล ไปจนถึงบรรดาคุณผู้หญิงที่รักสวยรักงาม เรียกว่าศัลยกรรมเป็นเหมือนเครื่องสำอางชนิดหนึ่งไปแล้ว

หากพูดถึงเทรนด์ความงามในตอนนี้ที่กำลังมาแรง นายแพทย์ พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ แพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านความงามและชะลอวัย เผยว่า “หากพูดถึงภาพรวมในกลุ่มคนเมือง นิยมลักษณะความงามที่เป็น เวสเทิร์นลุค หรือที่เข้าใจง่ายคือ แบบลูกครึ่ง เน้นโหนกแก้มและกระดูกขากรรไกรที่คมชัด  จมูกและคางแหลมกำลังพอดี ไม่ใช้หน้าตัววี แต่มีเหลี่ยมมีมุมที่ดูเกร๋ แต่ถ้าเจาะลึกไปถึงขั้นการศัลยกรรมแบบลงมีด บอกเลยว่าเทรนด์นี้ไม่เก่าและไม่ใหม่ แถมคาดว่าจะนิยมตลอดไปในหมู่สาวไทย ถ้าเป็นใบหน้าก็ต้องยกให้กับ จมูก ส่วนที่ตัวคาดว่าทุกคนน่าจะเดาได้ไม่ยากนั่นก็คือ หน้าอก นั่นเอง เพราะยังคงเป็นจุดด้อยของสาวเอเชีย”

มีผลสำรวจออกมาว่า ที่ผู้หญิงต้องทำการเสริมหน้าอกนั้น ก็เพื่อต้องการที่จะเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองมากขึ้น  เรื่องของหน้าอกเล็กเป็นอะไรที่บั่นทอนกำลังใจของผู้หญิงมาก เวลาเดินไปไหนมาไหนและเห็นผู้หญิงคนอื่นที่มีหน้าอกแบบตูมๆ หรือเอาแค่แบบมาตรฐานก็พอ แล้วย้อนก้มมามองของตัวเองรู้สึกเหมือนกับว่าตนเองเป็นคนพิการอย่างไรอย่างนั้น ดังนั้นการเสริมนมจึงเปรียบเสมือนทางออกสุดท้ายที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจมากขึ้น

ขอบคุณภาพจาก:  yd.sina.cn

ทั้งนี้ นพ. พุฒิพงศ์ ก็ยังฝากเตือนถึงสาวๆ ที่เริ่มต้นจะทำศัลยกรรม ต้องคำนึงถึงความเหมาะสม และถ้าจะให้ดีควรปรึกษาแพทย์ให้ตรงด้าน เพราะปัจจุบันแพทย์ความงามเริ่มมีเฉพาะทางมากขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อการเสริมเติมแต่งให้ออกมาได้สวยตรงใจที่สุด รวมถึงการระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการใช้ของเถื่อน หรือรับบริการจากแพทย์เถื่อน เพราะนั่นอาจหมายถึงการเสี่ยงอันตรายต่อชีวิตได้

 

keyboard_arrow_up