ตัวเลข บุคคล วันเกิด คุยกับ ‘แมน แมทจิเชียน’ เลขมงคลเสริมดวงยุคดิจิทัล

ที่รายการปากลำโพง เปิดสตูดิโอต้อนรับ “แมน การิน ศตายุส์” นักออกแบบตัวเลข เจ้าของฉายา “แมน แมทจิเชียน” กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของการออกแบบตัวเลขว่า สมัยเรียนปริญญาตรี วิชาเรียนสแตท ผมได้เก็บสถิติอุบัติเหตุรถชน หรือรถที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งตอนนั้นคิดแค่ว่า การเก็บข้อมูลอะไรที่เกี่ยวกับรถน่าจะเป็นเรื่องที่ง่ายสุด เพราะเราสามารถหาข้อมูลได้ตามหน้าหนังสือพิมพ์ หรือไปสุสานรถ หรือเหตุการณ์ตรงหน้า ก็สามารถนำเอาตัวเลขพวกนั้นมาประมวลผลได้

เมื่อถามว่า “ตัวเลข” อะไร ที่อยู่บนทะเบียนรถดี และไม่ดี
แมน การิน กล่าวว่า ตัวเลขที่ไม่เหมาะมีบนทะเบียนรถคือ เลข 3 จะมีโอกาสประสบอุบัติเหตุมากกว่าตัวเลขอื่น และหากนำตัวเลข 3 ไปรวมกับเลขอื่นก็มีโอกาสทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น เช่น เฉี่ยวชน, รถตกข้างทาง หรืออาจถึงแก่ชีวิต

อันดับ 1 เลข 3 7
อันดับ 2 เลข 3 1
และอันดับ 3 เลข 3 3 และ เลข 3 8

สำหรับตัวเลขที่เหมาะมีอยู่บนทะเบียนรถ ขึ้นอยู่กับความต้องการของบุคคลนั้นๆ เกี่ยวโยงกับอาชีพของเข้าด้วย ซึ่งตัวเลขมงคลที่จัดอยู่ในหมวดของทะเบียนรถ จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ตัวเลข ที่เรียกว่า “ลักกี้นัมเบอร์” ได้แก่

1. ตัวเลข 1 กับ 5 ติดกัน มีความหมายว่า การได้รับความโชคดี จากการสนับสนุนที่ดีจากผู้ใหญ่ ใครที่ต้องการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง อาชีพข้าราชการ หรือต้องการเติบโตให้อยู่ในจุดที่สูงที่สุดอย่างที่ตัวเองหวังไว้ ต้องใช้ธรรมชาติของตัวเลข 1 กับ 5

2. ตัวเลข 2 กับ 4 ติดกัน มีความหมายว่า การได้เพื่อนร่วมงานที่ดี ช่วยเหลือสนับสนุน ไปไหนก็มีแต่คนเอ็นดู ช่วยเหลือ

3. ตัวเลข 3 กับ 6 ติดกัน มีความหมายว่า การมีโอกาสทางการเงินที่ดี โอกาสทางการงานที่วิ่งเข้าหาง่าย และยังเสริมเรื่องความรัก เพราะเมื่อไรก็ตามที่เลข 6 อยู่ใกล้เลข 3 จะเป็นตัวเร่งเร้าได้เร็วที่สุด เช่น หากใครที่ต้องการแต่งงาน มีแฟน ต้องมีเลข 3 6

4. ตัวเลข 7 กับ 8 ติดกัน มีความหมายว่า การมีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่ มีความสัมพันธ์ในองค์กรขนาดใหญ่ ต้องการเงินหลัก 5 – 10 ล้านขึ้นไป และยังเหมาะกับบุคคลที่ทำงานการเมือง, อสังหาริมทรัพย์ หรือขายที่ดิน และประกันชีวิต

ตัวเลขแต่ละตัว เหมาะกับ “บุคคล” ที่เกิดในแต่ละวัน
แมน การิน กล่าวว่า คนที่เกิดวันจันทร์ กับวันพุธ จะมีความสัมพันธ์ และเหมาะสมกับเลข 2 กับ 4, คนที่เกิดวันอังคาร กับวันศุกร์ จะมีความสัมพันธ์ และเหมาะสมกับเลข 3 กับ 6, คนที่เกิดวันพฤหัส กับวันอาทิตย์ จะมีความสัมพันธ์ และเหมาะสมกับเลข 1 กับ 5 และคนที่เกิดวันเสาร์ จะมีความสัมพันธ์ และเหมาะสมกับเลข 7 กับ 8 และตามความเชื่อของคนไทย กับคนที่เกิดวันพุธกลางคืน (18.00 น. ของวันพุธ ถึง 06.00 น. ของวันพฤหัส) จะมีความสัมพันธ์ และเหมาะสมกับเลข 7 กับ 8

เสริมเลขมงคล ต่อท้าย “ชื่อไลน์” ลักกี้รอบด้าน
แมน การิน กล่าวว่า เทรนด์ของ “เลขมงคล” ณ วันนี้ มีอยู่ 2 เรื่องที่กำลังเป็นนิยม คือ ตัวเลขมงคลต่อท้ายชื่อไลน์ และสีวอลเปเปอร์บนหน้าจอโทรศัพท์ เทรนด์ที่นิยมแรก ตัวเลขมงคลต่อท้ายชื่อไลน์ (ID LINE) หรือต่อท้ายชื่อโปรไฟล์ เช่น AMR789 เป็นต้น ในอดีตเราอาจจะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์เพื่อเสริมเรื่องที่เราสนใจ ณ ตอนนั้น จนลืมบ้างเรื่องไป ซึ่งการเปลี่ยนชื่อไลน์มันไม่ได้วุ่นวายเลย ไม่รบกวนพ่อแม่พี่น้อง และเพื่อนๆ อีกด้วย

ทั้งนี้ สามารถเปลี่ยนได้ทุกวันตามสิ่งที่เราต้องการในวันนั้นๆ ได้เลย เช่น วันนี้เราต้องไปออกเดทกับแฟน อยากให้ความรักสมหวัง เราก็ตั้งตัวเลขความรักได้ และหากวันนี้เราต้องการให้โปรเจ็กต์สำเร็จ ก็สามารถตั้งตัวเลขที่เกี่ยวกับความสำเร็จในการงานได้เหมือนกัน

“คุณสามารถเอาเลขชุด 3 ตัวตามวันเกิดนี้ไปเป็น DNA ของคนที่เกิดในแต่ละวัน ไปเป็นตัวเลขที่อยู่รอบตัวทุกอย่างได้หมดเลย เช่น อยู่ในรหัส ATM, ทะเบียนรถ และต่อท้ายชื่อไลน์ เสริมดวงรอบด้าน” แมน การิน กล่าว

“สี-ตัวเลข” มีผล? ทำไมต้องเปลี่ยนบน “วอล์เปเปอร์มือถือ”
แมน การิน กล่าวว่า สี มีผลต่อตัวเลข เพราะการที่เรามองเห็นด้วยตา ซึ่งสีต่างๆ มันเกิดจากความยาวคลื่น หรือค่าความถี่ที่มากระทบเรตินาเรา มันคือหลักทางวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่ไศยศาสตร์

วันอาทิตย์ เลข 1 สีแดง, ทอง
วันจันทร์ เลข 2 สีเหลือง, ขาว, ครีม
วันอังคาร เลข 3 สีชมพู
วันพุธ เลข 4 สีเขียว
วันพฤหัสบดี เลข 5 สีส้ม, แสด, น้ำตาล
วันศุกร์ เลข 6 สีฟ้า, น้ำเงิน
วันเสาร์ เลข 7 สีม่วง, เทา
วันพพุธกลางคืน เลข 8 สีดำ

** วิธีการหา “สีวอล์เปเปอร์” ที่เหมาะกับวันเกิดเรา คือ วาดตาราง ใส่ตัวเลข (ตามภาพ)

 

หากเราต้องการรู้ว่า “สีวอล์เปเปอร์” ที่จะเรียกทรัพย์ให้เราได้มากที่สุด คือสีอะไร ตัวอย่างเช่น
“เราเกิดวันจันทร์ คือ เลข 2” ให้ลากเส้นไปหาฝั่งตรงข้ามคือเลข 5 (สีส้ม, แสด, น้ำตาล) ซึ่งภาพวอล์เปเปอร์จะต้องมีสีส้ม, แสด, น้ำตาล 80% ของภาพ

“เราเกิดวันเสาร์ คือ เลข 7” ให้ลากเส้นไปหาฝั่งตรงข้ามคือเลข 1 (สีแดง, ทอง) ซึ่งสีแดงจะเป็นสีที่ดูดทรัพย์ให้คนเกิดวันเสาร์ได้มากที่สุด

**สามารถนำไปประยุกต์เลือกสีกระเป๋าสตางค์ให้เหมาะกับเราได้อีกด้วย

หากเราต้องการรู้ว่า “สีวอล์เปเปอร์” ไหน จะเสริมเรื่องความรัก ตัวอย่างเช่น
“เราเกิดวันจันทร์ คือ เลข 2” ให้ลากเส้นไปหาฝั่งตรงข้าม แล้วถอยทวมเข็มนาฬิกามา 1 ช่อง คือเลข 7 (สีม่วง, เทา) ซึ่งจะเป็นสีที่ดึงดูดเรื่องความรักให้กับคนเกิดวันจันทร์ได้มากที่สุด.

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ

keyboard_arrow_up