ฟื้นฟูร่างกายจิตใจให้หายเหนื่อยล้า Sense, A Rosewood Spa ความลับแห่งสมดุลจากธรรมชาติ

หลบหลีกจากความรีบเร่งความวุ่นวายใจกลางเมือง “อมรินทร์ทีวีออนไลน์” พาไปฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้หายเหนื่อยล้าอย่างแท้จริงที่ Sense, A Rosewood Spa สวรรค์แห่งการพักผ่อน ที่โรสวูด กรุงเทพฯ โรงแรมอัลตร้าลักซ์ชัวรี่

Sense, A Rosewood Spa ยกระดับให้การพักผ่อนทรงคุณค่ากว่าที่เคย สะท้อนกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรม ผ่านขนบไทยโบราณการบำบัดที่เป็นอัตลักษณ์ของชาวสยาม ซึ่งสืบสานกันมายาวนาน พร้อมผสานกับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน EviDenS de Beauté (เอวิด็องส์ เดอ โบเต้)

ทันทีที่ย่างเท้าเข้าไปบริเวณโถงรับแขกให้ความรู้สึกเสมือนถูกโอบกอดไว้ด้วยธรรมชาติ ผสานกรุ่นกลิ่นหอมอ่อนๆ จากแมกไม้นานาพรรณและสมุนไพรไทยที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์ พร้อมชาร้อนๆที่เตรียมไว้ต้อนรับ ด้านในมีห้องสปาแบบเดี่ยว 3 ห้องและห้องคู่ 2 ห้อง ไว้บริการ บรรยากาศสัมผัสได้ถึงการผ่อนคลายที่หรูหราเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมพลังธรรมชาติให้การผ่อนคลายอย่างเป็นส่วนตัว

มร.โธมัส ฮาร์แลนเดอร์ กรรมการผู้จัดการ โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ กล่าวว่า “ทรีตเมนต์ซิกเนเจอร์ของโรสวูดคือ The Extreme 360°Global Anti-Age Ritual ที่ได้รับการรังสรรค์อย่างประณีตเพื่อผิวที่สวยสมบูรณ์แบบ คืนความอ่อนเยาว์ ให้กลับคืนมาอีกครั้ง เป็นทรีตเมนต์ไร้ที่ติครอบคลุมทุกความปรารถนาของความงามสร้างประสบการณ์อันน่าประทับใจแล้วทั่วโลก

สำหรับ “Sense” สปาแห่งความสมดุลมีแนวคิด มาจากการบำบัดแผนโบราณวัฒนธรรมที่เป็นมรดกของไทยสืบมาอย่างยาวนาน อีกหนึ่งของความภาคภูมิใจของชาวสยาม หรือ ลอส เรเมดี้ส์ ออฟ ไทยแลนด์(Lost Remedies of Thailand) อัตลักษณ์เฉพาะที่ถูกรังสรรค์มาสำหรับแขกผู้มาเยือนเพียงเท่านั้น”

ศิลปะการนวดที่เป็นเอกลักษณ์ คือ “การนวดแผนไทยตำรับโบราณ” ศาสตร์ดังจากวัดโพธิ์ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นครั้งแรกในศตวรรษที่13 โดยมีการปรนนิบัติความงามในรูปแบบที่หลากหลาย อาทิ ชองบำบัด โดย “ชอง” ชนเผ่าโบราณอาศัยอยู่ในจังหวัดจันทบุรีในภาคตะวันออกของประเทศไทย ซึ่งมีพรสวรรค์ในการใช้ตำรับยาโบราณที่หาได้ยากในยุคสมัยนี้ ทรีตเมนต์นี้เป็นการนวดผ่อนคลายในแบบฉบับชาวตะวันออก โดยมีหลักการเบื้องต้นคือการนวดจนกระทั่งความตึงเครียดของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ เกิดความผ่อนคลาย ผู้เชี่ยวชาญของเราจะทำการกดจุดพื้นฐานแบบเพื่อความผ่อนคลายอย่างที่สุด

ไทผิวงาม สาวชาววังสมัยอยุธยาผู้คอยปรนนิบัติราชวงศ์ต้องแข่งขันกันด้านความงามและการดูแลเครื่องแต่งกาย จึงต้องมีความรู้ด้านการใช้สมุนไพรและวิธีการบำบัดเพื่อให้ผิวแลดูสุขภาพดีและอ่อนวัย ตำรับในการปรนนิบัตินี้ใช้น้ำปูนใส มะขาม และขี้เหล็ก ผสมผสานเข้ากับข้าวดิบ โดยใช้เป็นสครับเข้มข้นสูตรธรรมชาติเพื่อทำความสะอาดและสร้างสมดุลให้กับผิว

ลังกา สุกะ ในประวัติศาสตร์ไทยที่มีมาอย่างยาวนาน สมัยอยุธยาได้รับเอาวัฒนธรรมจากหลากหลายชนชาติ การปรนนิบัติร่างกายแบบลังกา สุกะ เริ่มต้นด้วยการนวดเส้นประสาทบริเวณท้องโดยใช้การกดจุดบนร่างกาย ด้วยสูตรน้ำมันนวดผสมสารสกัดจากเทียนดำ ที่จะถูกโชลมลงบนผิวพร้อมกดและนวดเพื่อปลดปล่อยความเมื่อยล้าและเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ และเพิ่มการหมุนเวียนของโลหิต ทรีตเมนต์ปรนเปรอร่างกายนี้เหมาะสำหรับทุกคน โดยเฉพาะผู้มีกล้ามเนื้อและข้อที่อ่อนล้า และผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน โดยจะช่วยเสริมสร้างความสมดุลของฮอร์โมน นอกจากนี้ยังมีทรีตเมนต์อีกมากมาย โดยโรงแรมคัดสรรผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านมาตราฐานในระดับสากลมาคอยให้บริการ เพื่อเปิดประสบการณ์แห่งการผ่อนคลายอย่างลึกล้ำ

อีกหนึ่งความพิถีพิถันคือ การคัดสรรผลิตภัณฑ์เข้าสู่การบริการที่เหนือระดับนำแบรนด์ดังระดับโลก เอวิด็องส์ เดอ โบเต้ ที่เกิดขึ้นในปีค.ศ. 2007 โดย มร. ชาร์ลส์-เอดูอาร์ด บาร์ตส์ (Mr. Charles-Edouard Barthes) ซึ่งแรงบันดาลใจที่เป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์คือเพื่อสรรเสริญชื่นชมความงามของภรรยาอันเป็นที่รัก “เอริโกะ” โดยเป็นแบรนด์แรกที่เน้นศาสตร์แห่งการชะลอวัย(anti-aging) สำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะ เนื่องจากชาร์ลส์มีบ้านเกิดในประเทศฝรั่งเศส และภรรยาเป็นชาวญี่ปุ่น EviDenS de Beauté จึงผสานความลักซ์ชัวรีและวัตถุดิบอันทรงคุณค่าจากฝรั่งเศส เคล้ากับนวัตกรรมอันล้ำสมัยด้านการชะลอวัยจากญี่ปุ่นอย่างสมบูรณ์แบบ ปัจจุบันมีจำหน่ายใน25 ประเทศทั่วโลก


อัพเดทเทรนด์บิวตี้อื่นๆ ได้ที่นี่ : BEAUTY

keyboard_arrow_up