เท่ได้แบบรักษ์โลก! ยอดขายพุ่ง ‘เสื้อยืดจากขยะ’ ปลุกคนไทยเปลี่ยนตัวเองเปลี่ยนโลก

GC ปลื้มจุดกระแสไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลกรักษ์สิ่งแวดล้อมและท้องทะเลให้คนไทย ดันยอดขายเสื้อยืดจากขยะขวดพลาสติกทะลุเป้า เตรียมส่งเสื้อล็อตสองส่งท้ายปี รายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC กล่าวว่า นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่วันนี้อุตสาหกรรมในประเทศไทยสามารถนำขยะมาผ่านกระบวนการอัพไซเคิลเกิดเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นคุณภาพที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน จนได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากคนไทย ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าคนไทยให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ตอบรับกับแนวคิดในการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนอย่างคุ้มค่าสูงสุด และพร้อมปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตนเองเพื่อเปลี่ยนโลก

ทั้งนี้ เพื่อตอบรับกระแสความนิยมเสื้อทั้ง 3 ดีไซน์ โดยเฉพาะดีไซน์ของเจมส์ จิรายุ ทาง GC จึงส่งเสื้อจากขยะขวดพลาสติกล็อตที่ 2 จาก Thailand Collection วางจำหน่ายอีกครั้งตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทางเฟซบุ๊ก Upcycling the Oceans, Thailand **มีจำนวนจำกัด ทั้งนี้ จะนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา โดยเสื้อทั้ง 3 ดีไซน์ ประกอบด้วย ดีไซน์ที่ 1: Upcycling the Oceans, Thailand บ่งบอกถึงพลังใจของผู้คนที่ร่วมกันเก็บขยะเพราะอยากให้ทะเลสะอาดและสวยงาม ดีไซน์โดย ฮาเวียร์ โกเยนิเซ่ ดีไซเนอร์จากสเปน

ดีไซน์ที่ 2: From Trash to Trashion ได้รับแรงบันดาลใจจากการนำคำว่า ‘Trash’ และ ‘Fashion’ หรือขยะกับแฟชั่นมาผสานกันอย่างลงตัว และ ดีไซน์ที่ 3: Trash to Treasure Designed by James Jirayu ดีไซน์พิเศษ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ผลงานการออกแบบของ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ถ่ายทอดคอนเซ็ปท์ From Trash to Treasure ผ่านการวาดลวดลายนาฬิกาทรายที่สะท้อนถึงการนำขยะพลาสติกมาแปลงร่างเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นที่เพิ่มมูลค่าอย่างลงตัว ราคาสำหรับไซส์เด็กที่ 249 บาท และราคาไซส์ผู้ใหญ่ที่ 299 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม
เสื้อ 1 ตัว ผลิตจากขยะขวดพลาสติกจำนวน 14 ขวด ซึ่งเป็นขยะพลาสติกที่ถูกเก็บรวบรวมจากทะเลบริเวณเกาะเสม็ดและภูเก็ตปริมาณมากถึง 20 ตัน โดยชาวบ้าน อาสาสมัคร และนักดำน้ำในโครงการฯ ภายในระยะเวลา 20 เดือน นำมาคืนชีวิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงเป็นวัตถุดิบ ผสานกับการ Upcycling ใส่ความคิดสร้างสรรค์และความตั้งใจจนสามารถแปลงร่างขยะพลาสติกเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นสุดชิค.

keyboard_arrow_up