‘7 ศิลปินชั้นนำ’ เผยแรงบันดาลใจสร้างสรรค์งาน Beautiful Bangkok 2019 ความสุขส่งท้ายปี

อีกแค่เดือนกว่าๆ เท่านั้น เราก็จะข้ามปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว ว่าแต่สิ่งใดที่ตั้งใจไว้ ได้ทำกันเรียบร้อยหรือยังครับ สำหรับเทศกาลเดือนแห่งความสุข หลากหลายหน่วยงานก็มีการเตรียมกิจกรรมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งไทยและเทศที่จะหลั่งไหลมาที่กรุงเทพฯ เช่นเดียวกับทาง แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MQDC ประกาศจัดกิจกรรม บิ้วตี้ฟูล แบงคอก 2019 เดอะซิมโฟนี ออฟ แฮปปี้เนส การแสดงแสง สี เสียง ด้วยเทคนิคพิเศษสุดตระการตา บนตึกสูง 60 ชั้น ณ โครงการแมกโนเลียส์ราชดำริ บูเลวาร์ด ขึ้นเป็นปีที่ 2 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และศิลปินไทยชั้นนำ เพื่อมอบความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

และในปีที่ 2 นี้ ได้ “7 ศิลปินชั้นนำของไทย” ที่ผลงานเป็นที่รู้จักในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานกัน โดยแต่ละทีมได้เผยความรู้สึกพร้อมเล่าถึงแรงบันดาลใจในการร่วมสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ ไว้ว่า

นายเจนวิทย์ ลิ้มธรรมรงค์ หรือ P7 ผลงานชื่อว่า “COLORFUL OF BANGKOK” ได้แรงบันดาลใจมาจากกรุงเทพฯ เมืองแห่งสีสัน ที่มีความสนุกสนาน จะสื่อให้เป็นตัวแทนของคนกรุงเทพฯ คาแรคเตอร์จะออกมาคัลเลอร์ฟูมากๆ เคลื่อนไหวไปพร้อมกับเพลงที่มีจังหวะสนุกสนาน อิสระ ให้คนได้จินตนาการ

เจนวิทย์ ลิ้มธรรมรงค์ หรือ P7 ผลงานชื่อว่า “COLORFUL OF BANGKOK”

นายดนัยพัฒน์ เลิศพุทธิตระการ หรือ MUEBON ผลงานชื่อว่า “BANGKOKIAN’S” จะถ่ายทอดผ่านคาแรคเตอร์ที่เคยใช้ตามท้องถนน ผสมผสานเข้ากับซาวด์ดนตรีที่ แก๊ป ทีโบน ทำขึ้นมา ซึ่งจะบ่งบอกถึงความเป็นกรุงเทพฯ ความสนุกสนาม การอยู่ร่วมกัน  และความเข้าใจ

ดนัยพัฒน์ เลิศพุทธิตระการ หรือ MUEBON ผลงานชื่อว่า “BANGKOKIAN’S”

นายธนา แสงศร หรือ PAI LACTOBACILLUS ผลงานชื่อว่า “SIAMESE DREAM” ได้แรงบันดาลมาจากความงาม ความสุข และความฝันของคนกรุงเทพฯ ซึ่งความฝันของคนเรามีหลากหลายมาก เราจะนำความฝันเหล่านั้นมาถ่ายทอดผ่านศิลปะวัฒนธรรม โดยเอาสไตล์ของตัวเองเข้าไปแทรก เทคนิคที่ใช้จะเป็นโมชั่นกราฟฟิก

ธนา แสงศร หรือ PAI LACTOBACILLUS ผลงานชื่อว่า “SIAMESE DREAM”

นายพิเชฐ รุจิวรารัตน์ หรือ TIKKYWOW ผลงานชื่อว่า “BANGKOK EYES!” ใช้ดวงตาในการเล่าเรื่อง สื่อให้เห็นสิ่งที่สวยงามให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ โดยการนำเสนอผ่านรถตุ๊กตุ๊ก, กระเป๋าสำเพ็งที่คล้ายแบรนด์ดัง หรือจะรถเมล์ที่ซิ่งๆ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ เป็นเสมือนสัญลักษณ์ หรือตัวแทนที่ทำให้คนต่างชาติรู้จักกรุงเทพฯ  เทคนิคที่ใช้จะเป็นกราฟฟิกใส่ความเป็นไทย ใส่สีสันเข้าไปให้ดูร่วมสมัยสามารถจับต้องได้

พิเชฐ รุจิวรารัตน์ หรือ TIKKYWOW ผลงานชื่อว่า “BANGKOK EYES!”

KEEP YOUR EYES ON ผลงานชื่อว่า “NEO BANGKOK” เล่าถึงชีวิตตอนกลางคืนของคนกรุงเทพฯ ผ่านตัวละครผู้หญิงนำไปยังสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร  ทั้งเรื่องศิลปะวัฒนธรรม อาหารการกิน การท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ เทคนิคที่ใช้คือโมชั่นกราฟฟิก ปั้นโมเดล 3D ขึ้นมา จัดแสง องค์ประกอบ ให้ภาพมันดูมีความเป็นอนาคต และใช้ดนตรีจังหวะเทคโน ผสมกับเสียง Ambient ต่างๆ ในกรุงเทพฯ เช่น เสียงรถยนต์ หรือเสียงรำไทยที่แยกราชประสงค์ เป็นต้น

KEEP YOUR EYES ON ผลงานชื่อว่า “NEO BANGKOK”

นายธีระยุทธ พืชเพ็ญ หรือ TRK ผลงานชื่อว่า “พยัคฆ์สยาม” เป็นสไตล์ที่มีความเป็นไทยปัจจุบัน โดยใช้ “เสือ” เป็นตัวละครนำเรื่องราว เพราะมีความสง่า ซึ่งสอดคล้องกับกรุงเทพฯ ที่มีความสวยงามสง่า และมีวัฒนธรรมที่แข็งแรง  มันถึงเรียกว่า มหานคร นอกจากสื่อสารผ่านงานอาร์ตแล้ว ยังมีคลิปวิดีโอที่ลงพื้นที่ถ่ายจริง เล่าเรื่องผ่านดนตรีจังหวะไทยอิเล็กทรอนิกส์ ที่ประยุกษ์มาจากเพลงกระตั้วแทงเสือ

นายธีระยุทธ พืชเพ็ญ หรือ TRK ผลงานชื่อว่า “พยัคฆ์สยาม”

และ นายอัครพล มณฑาทอง หรือ BONUS TMC ผลงานชื่อว่า “สุขสมดุล” คือการสอดผสานระหว่างเทคโนโลยี กับธรรมชาติมาอยู่ร่วมกัน ผ่านตัวละครที่เป็นสัตว์ สิงสาราสัตว์นานาชนิด อาทิ เสือ, ช้าง, ม้า, ปลา ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีความหมายเป็นมลคล สัตว์นำโชค และดอกไม้ ซึ่งดอกไม้ก็จะสอดรับกับตัวตึก คือดอกแมกโนเลีย ผ่านดนตรีจังหวะบอสซาโนวาร่วมสมัย เทคนิคที่ใช้การเขียนมือแล้วส่งต่อให้ทีมโมชั่นดีไซน์ออกมา

อัครพล มณฑาทอง หรือ BONUS TMC ผลงานชื่อว่า “สุขสมดุล”

สำหรับงานบิ้วตี้ฟูล แบงคอก 2019 เดอะซิมโฟนี ออฟ แฮปปี้เนส จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18-31 ธันวาคมนี้ มีทั้งหมด 7 รอบการแสดง ดังนี้ 19.20/ 19.40/ 20.00/ 20.20/ 20.40/ 21.00 / 21.20 น., วันที่ 19 – 30 ธ.ค. มี 7 รอบในเวลา 19.00/ 19.20/ 19.40/ 20.00/ 20.20/ 20.40 และ 21.00 น. และในวันที่ 31 ธ.ค. 61 เพิ่มรอบส่งท้ายปีเก่า ในเวลา 23.55 น.

keyboard_arrow_up