ปักหมุด! คอกาแฟ ห้ามพลาด BANGKOK COFFEE CULT 2018 / WINTER GARDEN

การกลับมาครั้งที่ 2 ของวัฒนธรรมกาแฟกรุงเทพฯ BANGKOK COFFEE CULT 2018 / WINTER GARDEN งานที่ได้รวบรวมและคัดสรรคาเฟ่และโรงคั่วที่มีวัฒนธรรมอันโดดเด่น โดยการร่วมมือกันระหว่าง AWAY online กับ ล้ง1919 และ ลินไซรัป จัดงานครั้งที่ 2 ในบรรยากาศคาเฟ่ในสวนร่มรื่นรับลมหนาว

ถือเป็นงานอีเว้นต์ขนาดกะทัดรัดสำหรับคอกาแฟ ที่มุ่งเน้นส่งเสริมวัฒนธรรมกาแฟกรุงเทพฯ โดยได้รับความร่วมมือจากคาเฟ่ชั้นนำร่วม 20 บูธ ที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์เพื่อความดื่มด่ำแห่งวัฒนธรรมกาแฟกรุงเทพฯ ซึ่งหลายๆ คาเฟ่ ก็ไม่ค่อยไปร่วมงานอีเว้นต์ที่ไหน แต่ก็พร้อมใจกันตบเท้ามาร่วมงานนี้ เพื่อร่วมกันสร้างวัฒนธรรมกาแฟให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

คาเฟ่ที่ตอบรับการเรียนเชิญในครั้งนี้ อาทิ Bottomless Coffee Roasters, Roots Bangkok , Factory Coffee – Bangkok , INK & LION Café , Phil Coffee , Size S Coffee & Bakery , Somersault Coffee Roasters , Invisible Coffee Room , Nip Cafe , Brew Lab , Roast Runner , Flow Coffee Speed Bar

ธูป-ศิริธรรม สว่างพลอย เจ้าของโปรเจ็กต์ BANGKOK COFFEE CULT 2018 -WINTER GARDEN

พิเศษยิ่งไปกว่านั้น เมื่อทุกคาเฟ่ต่างพร้อมใจกันสร้างสรรค์ Special Blend และ Signature Drink โดยมุ่งหวังให้กับผู้ที่หลงใหลและรักในกาแฟได้มีโอกาสสัมผัสรสชาติของกาแฟที่มีมิติต่างไปจากเดิม

นอกจากนี้ยังมีบูธพิเศษ กับ Barista & Bartender Showcases ที่บาริสต้าและบาร์เทนเดอร์จากการคัดสรรจะมารังสรรค์ Signature Drink ที่คิดค้นสูตรพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยได้รับเกียรติจากบาร์เทนเดอร์ชั้นนำ ที่ตั้งใจมาผสมผสานเครื่องดื่มที่มีกาแฟ เป็น Flavor Base นำโดยคุณกิติบดี ช่อทับทิม , กอฟ อดีต Head Bartender จาก Backstage ที่กำลังเตรียมโปรเจ็คบาร์แห่งใหม่อยู่ คุณสุชาดา โสภาจารี, ฝาเบียร์ Head Bartender จาก Find The Locker Room และคุณกฤษฏ์ ประกอบดี ,โจอี้ อดีต Bartender จาก Tropic city ที่กำลังเตรียมโปรเจ็คบาร์แห่งใหม่อยู่เฃ่นกัน ซึ่งไม่บ่อยครั้งนักที่จะมีบาร์เทนเดอร์ฝีมือดีมาสร้างสรรค์ Signature Drink จากกาแฟ โดยใช้ศาสตร์และศิลป์และประสบการณ์ในการทำเครื่องดื่มจากการทำงานและการประกวดทั้งในระดับประเทศและระดับโลกมาแล้ว ครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสสุดพิเศษที่คงไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก และเราอยากให้เพื่อนๆ ทุกคนได้มีโอกาสมาลิ้มรสด้วยกัน

ตลอดงานยังอัดแน่นไปด้วยวัฒนธรรมแห่งกาแฟที่หลากหลาย เช่น Slow Coffee จากร้าน Nip Café ที่มีบาริสต้าเป็นแชมป์ AeroPress เมื่อปี 2017 และร้าน Roots BKK ที่นำศาสตร์และศิลป์แห่งการชงกาแฟและการคั่วกาแฟ มาให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองปฏิบัติ รวมไปถึงโรงคั่วกาแฟที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองชัดเจนก็มาร่วมออกงานนี้กันอย่างคับคั่ง ถือเป็นอีกหนึ่งงานสำหรับคนรักกาแฟที่ไม่เพียงแต่จะได้โอกาสในการจิบกาแฟจากคาเฟ่คุณภาพที่ได้รับการคัดสรรมาแล้วเท่านั้น แต่ยังได้รับประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับศาสตร์และศิลป์ของวัฒนธรรมกาแฟแห่งกรุงเทพฯ ที่จะหางานในรูปแบบเช่นนี้ไม่ได้บ่อยๆ นัก

งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 5-7 ต.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 ที่ ล้ง1919 กับ BANGKOK COFFEE CULT 2018 / WINTER GARDEN งานอีเว้นต์ที่คอกาแฟทุกคนไม่ควรพลาดจริงๆ

keyboard_arrow_up