แตกต่าง…เหมือนเดิม?! เปิดตัว iPhone XS / iPhone XS Max / iPhone XR ทำหุ้นร่วง

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว “iPhone XS / iPhone XS Max / iPhone XR” พบว่าไม่แตกต่างไปจากรุ่นเดิม และยังส่งผลให้ราคาหุ้นร่วงลง 1.2%

เมื่อคืนที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ได้มีการเปิดตัวโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จากค่ายแอปเปิล ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทแอปเปิลในเมืองคิวเพอร์ติโน มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากกองทัพสื่อมวลชนทั่วโลก โดยทางแอปเปิล เผยว่า ไอโฟน รุ่นเท็น เอส มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว จะถูกวางขายในราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 32,600 บาท

ขณะที่รุ่นเท็น เอส แม็กซ์ ซึ่งถือเป็นไอโฟนที่มีขนาด “ใหญ่ที่สุด” เท่าที่เคยมีมา ด้วยหน้าจอ 6.5 นิ้ว จะถูกวางขายด้วยราคาเริ่มต้น 1,099 ดอลลาร์ หรือราว 35,900 บาท ส่วนไอโฟน เท็น อาร์ ที่มีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว ซึ่งถูกผลิตขึ้น เพื่อรองรับกลุ่มตลาดมือถือโลวคอสต์ จะถูกวางขายด้วยราคาเริ่มต้น 749 ดอลลาร์ หรือราว 24,400 บาท

อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนแปลงภายในตัวเครื่อง รวมถึงรูปลักษณ์ภายนอกของไอโฟนรุ่นใหม่ พบว่าไม่แตกต่างไปจากรุ่นเดิมมากนัก ถือเป็นเรื่องที่บรรดานักลงทุนคาดหมายเอาไว้แล้ว และยังส่งผลให้ราคาหุ้นของบริษัทแอปเปิลร่วงลง 1.2 เปอร์เซ็นต์ ลงมาอยู่ที่ระดับ 221.07 ดอลลาร์ หรือ 7,213.69 บาท ต่อหุ้น

ขณะเดียวกัน แอปเปิล ยังได้เปิดตัวนาฬิกาแอปเปิล ว็อทช์ ซีรีย์ 4 ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าเดิม 30 เปอร์เซ็นต์ และมีระบบตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติของผู้สวมใส่ รวมถึงมีฟังค์ชั่นการโทรศัพท์ฉุกเฉิน หากระบบตรวจจับได้ว่า ผู้ใช้หกล้มหรือประสบอุบัติเหตุ

ความพิเศษของแต่ละรุ่น

iPhone XS / iPhone XS Max พบกับ Super Retina สองขนาด โดยหนึ่งในนั้นคือจอภาพที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone แล้วยังมี Face ID ที่เร็วยิ่งขึ้น ชิพที่ทั้งฉลาดและทรงพลังที่สุดในสมาร์ทโฟน พร้อมด้วยระบบกล้องคู่สุดล้ำ เรียกได้ว่า iPhone XS คือขีดสุดของทุกอย่างที่คุณชอบเกี่ยวกับ iPhone

จอภาพ Super Retina ในแบบใหญ่ และใหญ่ขึ้น OLED แบบเฉพาะ บน iPhone XS ถ่ายทอดสีสันได้ แม่นยำที่สุดในอุตสาหกรรม ทั้งยังมาพร้อม HDR และสีดำ ที่ดำสนิท ส่วน iPhone XS Max ก็มีจอภาพของเราที่ใหญ่ที่สุด เท่าที่เคยมีมาบน iPhone

วัสดุที่ไม่ธรรมดา กระจกที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน สีทองใหม่สวยงามผ่านกระบวนการ ที่ลงลึกถึงระดับอะตอม พร้อมขอบสแตนเลสสตีลเกรดเดียวกับที่ ใช้ทำเครื่องมือศัลยกรรมซึ่งผ่าน
การตัดแต่งรูปทรงอย่างแม่นยำ ทนน้ำ และฝุ่น

Face ID ที่ล้ำหน้า ความปลอดภัย เมื่อใบหน้าของคุณคือรหัสผ่าน คุณสามารถปลดล็อค iPhone, ล็อกอินเข้าสู่แอพหรือบัญชีต่างๆ และอีกมากมายได้เพียงแค่เหลือบมอง

iPhone XR พบกับจอภาพ Liquid Retina แบบใหม่หมด ซึ่งเป็น LCD ที่ล้ำสมัยที่สุดในอุตสาหกรรม พร้อมด้วยชิพ A12 Bionic ที่ทั้งฉลาดและทรงพลังที่สุดในสมาร์ทโฟน ทั้งยังมี Face ID ที่ล้ำหน้า และระบบกล้องสุดล้ำที่มาพร้อมการควบคุมระยะชัดลึก

จอภาพ Liquid Retina จอภาพใหม่บน iPhone XR เป็น LCD ที่ล้ำสมัยที่สุดในอุตสาหกรรม เพราะมาพร้อมการออกแบบแบ็คไลท์สุดล้ำที่ทำให้หน้าจอขยายออกไปได้ จนสุดมุม เรียกว่าจากขอบจรดขอบ

วัสดุที่ไม่ธรรมดา กระจกด้านหน้า ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา ขอบอะลูมิเนียม เกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม อวกาศซึ่งผ่านการตัดแต่งรูปทรง อย่างแม่นยำ ความสามารถ ทนน้ำ ฝุ่น และ 6 สีสันใหม่

WATCH Series 4 ออกแบบทางรากฐานใหม่หมดทั้งในด้าน ดีไซน์ และวิศวกรรม มาพร้อมจอภาพ Apple Watch ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ความสามารถในการติดตามหัวใจขั้นสูง และ Digital Crown พร้อมการตอบสนองแบบสั่น รวมไปถึงคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ช่วยให้คุณแอ็คทีฟ มีสุขภาพดี และต่อติดทุกเรื่องได้ดียิ่งขึ้น.

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก – apple.com

keyboard_arrow_up