สวนแห่งความสนุกที่รวมความร่วมมือของทุกคนในบ้าน ออกมาเป็นสวนที่เขียวขจีและอบอวลไปด้วยความสุขของทุกคนในครอบครัว

บ้านและสวน ช่วงนอกบ้านวันนี้ เราจะพามาชมสวนขนาดย่อมที่จัดโดยเจ้าของบ้าน คุณจินตนา-คุณสุทธินนท์ ทองสุข เรียกว่าเริ่มต้นด้วยตัวเองตั้งแต่แต่งบ้าน ดีไซน์ รวมถึงพืชพันธุ์ต่างๆ ด้วยความชอบล้วนๆ โดยไม่มีพื้นฐานการตกแต่งมาก่อน ซึ่งทั้งครอบครัวก็ได้มีส่วนร่วมในการออกแบบตกแต่งกันด้วย ทำให้บ้านและสวนของคุณพี่จินตนา กลายเป็นพื้นที่แห่งความสนุกของทุกคนในครอบครัวไปเลยทีเดียว

พื้นที่ของตัวบ้านประมาณ 100 ตารางวา ซึ่งถือเป็นขนาดที่พอเหมาะกำลังดี ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ทำให้สามารถจัดสรรแบ่งการตกแต่งสวนออกมาได้ถึง 30% ของพื้นที่ทั้งหมด รอบบ้านจึงเต็มไปด้วยความเขียวขจีอย่างที่ทุกท่านกำลังได้เห็นกันอยู่ในขณะนี้เลยครับ

คอนเซ็ปต์ของการแต่งสวนครั้งนี้คือ “ความสนุก” ที่เน้นการมีส่วนร่วมของครอบครัว เวลาเดินทางไปที่ไหนถ้าเห็นอะไรต้องตา ถูกใจ ก็จะเอามาเป็นหัวข้อในการพูดคุย ทำให้เกิดการสานสัมพันธ์อันดีในครอบครัว แล้วยังได้มีความสุขสำหรับการหยิบนั่นนี่มาตกแต่งอีกด้วย

โดยหลักๆ ของความสนุกในการตกแต่งสวนของครอบครัวนี้นั้น จะมีธีมหลักๆ ที่เป็นความชื่นชอบร่วมกันของทุกคนในครอบครัว ก็คืออยากให้ดูเป็นสวนสไตล์ยุโรป ที่สามารถออกมาพักผ่อนหย่อนใจและสร้างพื้นที่ของครอบครัว ที่จะได้ใช้เวลาทำอะไรสนุกๆ ร่วมกันขึ้นมาครับ

ศึกษาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34

keyboard_arrow_up