สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ใจกลางเมือง ท่ามกลางประวัติศาสตร์ของมหานครกรุงเทพฯ ที่ เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก

นอกบ้านวันนี้พิเศษกว่าทุกครั้งเลยนะครับ เพราะว่าวันนี้เราอยู่กันที่ เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก (The Raweekanlaya Bangkok) โรงแรมแห่งนี้ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน เพราะว่า เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก เป็นโรงแรมที่รีโนเวตมาจากบ้านเก่าของพระนมทัต พระนมในพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เป็นโรงแรมแบบรีสอร์ตแห่งแรกที่ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ครับ

สิ่งแรกที่สัมผัสได้ที่นี่เป็นความรู้สึกที่พิเศษมากๆ เพราะไม่รู้สึกเลยว่านี่คือโรงแรม แต่กลับให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนเราอยู่บ้าน มันเป็นความรู้สึกที่ผ่อนคลายไปอีกแบบ ทั้งตัวเรือนเก่า หรือส่วนที่ต่อเติมใหม่ก็ล้วนแต่รักษาความดั้งเดิมตามสถาปัตยกรรมสมัยเก่าไว้ได้อย่างสมบูรณ์

บริเวณรอบๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นไทรอายุ 120 ปี หรือบ่อน้ำที่มีมาแต่แรกเริ่มก็ยังคงอนุรักษ์ไว้อย่างสมบูรณ์เช่นกัน แต่ยังมีกลิ่นอายโมเดิร์นผสมและสอดแทรกมาในการตกแต่งด้วย ทำให้ที่นี่เป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติ ที่ได้ทั้งการพักผ่อน และยังได้รู้ถึงเรื่องราว ประวัติความเป็นไปของกรุงเทพฯในอดีตอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีแนวคิดสำคัญของโรงแรม เพื่อให้ผู้ที่มาพักสัมผัสประสบการณ์ของการผ่อนคลายและดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร จึงให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวเป็นพิเศษ ทำให้การออกแบบสวนสำหรับพักผ่อนหย่อนใจได้รับการเอาใจใส่ และเรียกได้ว่าเป็นบริเวณที่อากาศสดชื่นใจกลางกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ครับ

และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้กับจากุชชี่กลางแจ้งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะห้องที่มีอ่างกลางแจ้งนี้มีอยู่ห้องเดียวเท่านั้น และถูกจองล่วงหน้าเต็มยาวตลอด ถือเป็นอีกจุดเด่นที่อยู่ภายในที่พักสวนสวยใจกลางเมืองแบบนี้เลยทีเดียวครับ

ศึกษาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34

keyboard_arrow_up