เปิดใจเจ้าของเพจ ‘ตัวกลม สตูดิโอ’ วาดภาพ ‘ซีลช่วย 13 ชีวิต’ บอกอยากสื่อถึงความน่ารัก-ปลอดภัย ให้กำลังใจทุกฝ่าย

ในช่วงของการค้นหา “13 ชีวิต” ที่ติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน มีการส่งกำลังใจในหลากหลายรูปแบบ ของผู้ที่ติดตามข่าวสาร มีทั้งการแต่งเพลงให้กำลังใจ และการปั้นบุคคลต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ “ภาพวาดการ์ตูน” ที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียล ที่เพจ ตัวกลมสตูดิโอ ได้มีการวาดภาพการช่วยเหลือทีมหมูป่าโดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยซีล 2 คน พาทีหมูป่าออกมาจากถ้ำ โดยนักวาดการ์ตูน บอกว่า ต้องการใช้ภาพสื่อแทนความรู้สึกที่มีต่อทีมหมูป่า เและโค้ชเอก รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกๆ นาย

นายพศุตม์ วุฒิกรสมบัติกุล นักวาดการ์ตูนและเจ้าของเพจตัวกลม เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ติดตามข่าวมาตั้งแต่เมื่อ 2 วันที่มีการรายงานข่าว เจ้าหน้าที่จะใช้วิธีการพาทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำอย่างไร จนกระทั่งช่วงเย็นวานที่ผ่านมา ได้เห็นภาพจากสื่อออนไลน์ เป็นภาพเจ้าหน้าที่พาหมูป่าดำน้ำออกมาจากถ้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยซีล เป็นคนอุ้มถังออกซิเจน 1 นาย ให้หมูป่า จึงตัดสินใจวาดภาพนี้ขึ้นมา จากนั้นนำมาลงในเพจ ตัวกลมสตูดิโอ ก็มีแถลงออกมา ว่านำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงแล้วส่วนหนึ่ง

“ตอนที่เห็นข่าวแล้วรู้สึกดีใจ เพราะน้องๆ ทุกคนปลอดภัย สุดท้ายเจ้าหน้าที่พาออกมาจากถ้ำได้ โดยภาพนี้ต้องการสื่อถึงความน่ารัก ความปลอดภัย ความอบอุ่น และแฝงความตลกไว้ เนื่องจากไม่อยากให้ดูเครียด ถ้าเห็นรูปจะเห็นแววตาที่มองหมูป่า”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าได้เห็นยอดไลค์ ความคิดเห็น และยอดแชร์ของภาพรู้สึกอย่างไร นายพศุตม์ เล่าว่า เมื่อได้เห็น รู้สึกดี และ อยากขอบคุณแฟนการ์ตูนที่ติดตามผลงาน รอยากขอบคุณคนไทยที่ให้กำลังใจกันเยอะโดยการแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการชื่นชมทีมงานหน่วยซีล บางคนบอกว่า ดีใจ บางคนบอกว่าน้ำตาไหล

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตนเองได้วาดภาพของอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เนื่องจากได้ติดตามข่าว ในทีวีรู้สึกอยากให้กำลังใจ เพราะส่วนตัวรู้สึกว่าอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเป็นคนน่ารัก จึงวาดออกมาในลักษณะนี้ ใช้เวลาวาดไม่เกิน 1 ชั่วโมง และเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมได้มีการวาดภาพของ โค้ชเอก ในความคิดที่วาดออกมา เพราะจากข่าวการติดถ้ำของทีมหมูป่า โค้ชเอก ก็โดนกระเเสโจมตี ว่า โค้ช ผิด หรือ ไม่ ส่วนตัวก็ไม่รู้ข้อเท็จจริง เพียงอยากวาดภาพให้กำลังใจ โค้ชเป็นผู้เสียสละที่สุด คนหนึ่งในตอนที่ทีมหมูป่าติดอยู่ในถ้ำ

สำหรับสิ่งที่อยากจะฝากถึงทีมหมูป่า คือ เหตุการณ์นี้ ได้สอนอะไรหลายอย่างในความเป็นทีมเวิร์ค นอกจากนี้ยังสะท้อนได้เห็นถึงพลังคนไทย รู้สึกดีใจแทน อยากให้ทีมหมูป่าตั้งใจเรียน.

keyboard_arrow_up