‘เทลสตาร์ 18’ ลูกฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบที่สุด ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

เปิดฉาก “ฟุตบอลโลก 2018” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี จะพาไปทำความรู้จัก “ลูกฟุตบอล” ที่ใช้ในการแข่งขัน โดยฟุตบอลดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ เป็นลูกฟุตบอลของอาดิดาส “เทลสตาร์ 18” โดยทางอาดิดาส เปิดเผยว่า ได้รับแรงบันดาลในการออกแบบลูกฟุตบอลเทลสตาร์ 18 มาจากดาวเทียมเทลสตาร์ ซึ่งเป็นดาวเทียมสื่อสารลูกแรกของโลก ที่ปล่อยขึ้นสู่อวกาศเมื่อปี 1962 โดยลายของลูกฟุตบอลก็คล้ายคลึงกับลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในเม็กซิโกเมื่อปี 1970

ลูกบอลเทลสตาร์ 18 ได้รับการออกแบบและพัฒนามาอย่างดีเป็นระยะเวลาถึง 3 ปี โดยภายในของลูกบอลจะมีชิปฝังอยู่ข้างใน ซึ่งชิปตัวนี้ก็จะบันทึกข้อมูล และทิศทางของลูกบอล และสามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับสมาร์ทโฟน ทั้งในระบบแอนดรอยด์ และไอโอเอส ซึ่งข้อมูลที่ได้จากลูกฟุตบอลนี้ก็จะสามารถนำไปวิเคราะห์เพื่อช่วยในการฝึกซ้อม และวางแผนการเล่นสนามในได้อีกด้วย

ส่วนพื้นผิวสัมผัสของลูกบอลได้รับการออกแบบให้มีการยึดเกาะ และทนทานมากขึ้น โดยทางอาดิดาส กล้ายืนยันว่าลูกฟุตบอลเทลสตาร์ 18 เป็นลูกฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบที่สุดในการแข่งขันฟุตบอลโลกในเวลานี้.

ภาพจาก – adidas.com

keyboard_arrow_up