‘แม่แพท’ อุ้ม ‘น้องเรซซิ่ง’ ต้อนรับก๊วน ‘กวิ้น’ ขนฟูสู่ครอบครัวซีไลฟ์ฯ!

อาณาจักรเจนทูเพนกวินประจำ ซีไลฟ์ แบงคอก เปลี่ยนโฉมเป็นเนิร์สเซอรี่ชั่วคราวเพื่อดูแลเหล่าเจนทูเพนกวินน้อยวัยเตาะแตะ ที่อควาเรี่ยมเพาะพันธุ์ขึ้นได้เอง ในปี 2561 นี้เป็นปีที่สองแล้วที่ทางอควาเรียมประสบความสำเร็จในการเพาะพันธุ์ หลังจากลูกเจนทูเพนกวินตัวแรกที่ชื่อว่า “แฮปปี้” ลืมตาดูโลก

ปีนี้ ซีไลฟ์แบงคอก มีโอกาสต้อนรับเจนทูเพนกวินน้อยกลุ่มใหญ่ขึ้น เพราะมีการเพาะพันธุ์เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว เนื่องในโอกาสพิเศษนี้ ทางอควาเรี่ยมจึงจัดกิจกรรมถ่ายภาพพิเศษ เพื่อเก็บความทรงจำสุดน่ารักไว้ในภาพถ่าย งานนี้คุณแม่ “แพท-ณปภา ตันตระกูล” พร้อมลูกชายวัยเตาะแตะ “น้องเรซซิ่ง” ในลุคเบบี้เจนทูสุดน่ารัก มาร่วมสร้างสีสันเพื่อต้อนรับการเกิดใหม่นี้

เจนทูเพนกวินได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยผู้เชี่ยวชาญของ ซีไลฟ์ แบงคอก ตลอดกระบวนการเพาะพันธุ์ วางไข่ ไปจนถึงตอนฟักไข่ออกมาเป็นตัวแล้ว เจนทูเพนกวินออกไข่เป็นรอบๆ เหมือนไก่ ถ้าได้รับการผสมก็จะออกมาเป็นตัว ถ้าไม่ได้ผสมก็ไม่มีตัว เหมือนไข่ไก่ที่เรากิน ไข่ของเจนทูเพนกวินมีความกว้าง 55-60 มิลลิเมตร และความยาว 70-75 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักประมาณ 120-140 กรัม พอลูกเจนทูฟักออกมา พ่อแม่จะสลับกันกกไว้เพื่อให้ความอบอุ่น และหาอาหารมาป้อนให้ จนอายุ 1 เดือนก็ออกมายืนเองได้

“น้องเรซซิ่ง” ตื่นเต้นกับแพนกิวมากค้าบบบ

ซีไลฟ์ แบงคอก อควาเรี่ยมมาตรฐานระดับโลก ตั้งอยู่ชั้น บี 1-2 สยามพารากอน (บีทีเอส สถานีสยาม) บัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ปกติ ราคา 490 บาท และ สำหรับเด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 350 บาท สอบถามข้อมูลและติดต่อได้ที่ http://www.sealifebangkok.com/ โทร. 02-687-2000 หรือ https://www.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld

keyboard_arrow_up