เมคโอเวอร์ 5 หนุ่ม ‘Chula Cute Boy’ แค่ปัดๆ เสยๆ หล่อเท่ คลูวินเทจ

หน้าฝนก็หล่อได้! เมคโอเวอร์ 5 หนุ่ม “Chula Cute Boy” ปัดๆ เสยๆ หล่อเท่สไตล์หนุ่มสายคลูวินเทจ

Barbersmith (บาร์เบอร์สมิธ) บริการแต่งผมในสไตล์คูลวินเทจ เปิดร้านต้อนรับ “5 นิสิตสุดคิวท์รั้วจามจุรี” จากแฟนเพจ Chula Cute Boy รวมกลุ่มเพื่อนมาเมคโอเวอร์ พร้อมรับฟังทริคดีๆ ถึงวิธีการจัดแต่งทรงผม ในสไตล์ หนุ่มสายคลูวินเทจ

ช่างมาร์ค จากบาร์เบอร์สมิธ กล่าวถึงปัญหาเส้นผมที่พบมากในช่วงหน้าร้อนว่า เส้นผมของคนไทยจะมีความหลากหลาย บางคนจะเส้นใหญ่หนา บางคนจะลีบแบบ ยิ่งเมื่อเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด ยิ่งเพิ่มความเยิ้มให้กับเส้นผม นอกจากการสระผมเป็นประจำแล้ว การตัดผมแบบเปิดข้างเก็บด้านบนไว้ หรือเรียกว่า สไตล์อันเดอร์คัทกึ่งเกาหลี จะช่วยให้ใบหน้าสดใสขึ้น อีกทั้งการจัดแต่งทรงผมจะช่วยเพิ่มความเท่เป็นหนุ่มสายคลูวินเทจมากขึ้น

ทั้งนี้ ได้แนะทริคการเซ็ทผมโดยแว๊กซ์ มี 2 วิธีการง่ายๆ ได้แก่ 1. หากต้องการที่จะเสยผมไปข้างหลัง ให้วอร์มแว๊กซ์ที่ปลายนิ้ว จากนั้นทาไปที่เส้นผมให้ถึงโคนผม จากนั้นก็หวีเซ็ทไปให้ถึงด้านหลังก็จะได้ลุควินเทจ และ 2. หากต้องการเซ็ทผมให้มีวอลุ่ม จะต้องวอร์มแว๊กซ์ที่ฝ่ามือ จากนั้นนั้นตบๆ ที่ปลายผมจะทำให้ผมดูมีวอลุ่ม มีน้ำหนักไม่ลีบแบน ข้อควรระวังต้องไม่ขยี้ให้ถึงโคนผม

ถึงเวลาของ 5 นิสิตสุดคิวท์รั้วจามจุรี ประกอบด้วย ฟลุ๊ค คณิน สมศิริวัฒนา, แม็ก ภควัต วิภาพาณิชย์, อู๋ พชร ปัญญาบารมี, ไอซ์ เมธากร สุภาภัณฑารี และ มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์ เริ่มกันที่ ฟลุ๊ค คณิน นิสิตคณะแพทยศาสตร์ชั้นปีที่ 1 ที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมเส้นใหญ่จัดทรงยาก จะให้เซ็ทผมเองก็ทำได้บ้างบางเวลา วันนี้ได้ช่างมืออาชีพมาปรับลุคเปลี่ยนจากทรงผมหน้าม้าให้สั้น และเซ็ทผมวิธีการเสยไปข้างหลัง ชอบมากได้เปิดหน้ามากขึ้น”

แม็ก ภควัต นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ชั้นปีที่ 2 มากับปัญหาเส้นผมถูกดัดเริ่มเสีย ถ้าไม่เซ็ทผมจะรกรุงรัง ได้รับการเมคโอเวอร์ และเซ็ทผมให้มีวอลุ่ม ดูมีน้ำหนักมากขึ้น ซึ่งช่างฯ แนะให้ใช้ไดร์เป่าให้ผมพอแห้งเน้นใช้ลมเย็น เพราะจะรักษาเส้นผมได้ดีกว่า ไปต่อกันที่ อู๋ พชร นิสิตคณะนิเทศศาสตร์ชั้นปีที่ 2 มีปัญหาเส้นผมตรงบริเวณจอนผมที่มีความหยิก การจัดแต่งทรงจะยากกว่าเส้นผมแบบอื่น วันนี้ได้รับการเมคโอเวอร์จากช่างมืออาชีพจริงๆ มีความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างจอนผม ชอบมาก ทรงผมวันนี้ดูสะอาดขึ้น หน้ามีความไบร์ทขึ้น

ไอซ์ เมธากร นิสิตคณะนิเทศศาสตร์ชั้นปีที่ 2 หนุ่มผมหน้าม้าที่ขอมาเมคโอเวอร์ให้ใบหน้าสดใสขึ้น บอกว่า ประทับใจบรรยากาศร้านมีสไตล์วินเทจตรงกับความชอบส่วนตัว ช่างตัดผมก็มีความเป็นมืออาชีพ ให้คำแนะนำที่ดีตลอดการให้บริการ รวมถึงบริการนวดที่สบาย และให้ความผ่อนคลายมากๆ และ มิกซ์ สหภาพ นิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 บอกว่า ปกติจะเข้าร้านตัดผมเดือนละครั้ง และวันนี้ได้มาเมอโอเวอร์กับช่างผมมืออาชีพที่บาร์เบอร์สมิธ ชอบมาก มีความเนี๊ยบ รวมถึงการเซ็ทผมวันนี้ก็ดูโตขึ้น ดูเท่เปลี่ยนไปจากลุคเดิมๆ วิธีการเซ็ทก็ไม่ยาก เพราะช่างได้ตัดผมรับการเซ็ทผมไว้แล้ว

ได้รับทริคดีๆ ในการจัดแต่งทรงผมแล้ว ยังมีวิธีการดูแลเส้นผมในช่วงหน้าร้อน จากทั้ง 5 หนุ่มสุดคิวท์ มาฝากด้วย โดยหนุ่มๆ บอกว่า “อากาศร้อน เหงื่อจะออกมากเป็นพิเศษ ซึ่งจะส่งให้ผมมีความลีบแบนติดหนังหัว ยิ่งถ้าใครผมยาวเวลาร้อนมากๆ ผมจะลงมาปรกติดหน้าผาก ทำให้ดูสกปรก และก่อสิวอีกวิธีการง่ายๆ คือ สระผมนานเป็นพิเศษเพื่อให้หนังศีรษะสดชื่น หากมีเวลาก็ใช้ครีมนวดบ้างเพื่อให้ผมมีน้ำหนัก และสุดท้ายคือ ตัดผมสั้นเปิดใบหน้าให้สดใส เป็นหนุ่มสายคลูวินเทจ”.

keyboard_arrow_up