อบอุ่น เงียบสงบ ใจหาย คอหนังเปิดใจในวันที่ ‘โรงหนังลิโด้’ เปิดบริการครั้งสุดท้าย!

คอหนังร่วมอำลา “ลิโด้” ที่สยามสแควร์ เป็นครั้งสุดท้ายวันนี้ หลังโรงภาพยนตร์หมดสัญญาเช่า กับสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ หลายคนใจหาย ยอมรับว่า เป็นโรงหนังเก่าแก่ในความทรงจำ 50 ปี ของคนกรุงเทพฯ

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ได้ลงพื้นที่พูดคุยกับนางสาวณิชารีย์ โสภณสกุล อายุ 18 ปี ที่เดินทางมาชมภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์ ลิโด้ มัลติเพล็กซ์ กับเพื่อน เล่าให้ฟังว่า เคยเดินทางมาชมภาพยนตร์ที่นี่ 2 ครั้งแล้ว สำหรับวันนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งแรกที่ได้รู้จักโรงภาพยนตร์แห่งนี้มาชมภาพยนตร์กับเพื่อน ส่วนหนังที่มาดูในวันนั้น คือ การ์ตูน และหนังรัก

สำหรับเหตุผลที่มาชมภาพยนตร์ที่ลิโด้ เพราะโรงภาพยนตร์แห่งนี้ให้บรรยากาศความอบอุ่น เงียบสงบ ชอบการตกแต่ง ชอบพนักงานที่เสมือนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโรงภาพยนตร์แห่งนี้ สิ่งที่ประทับใจที่สุดสำหรับโรงภาพยนตร์แห่งนี้ คือ สามารถนำขนมจากที่อื่นมารับประทานได้

ส่วนภาพยนตร์เรื่องแรกที่มาชม คือ The secret live of pets ที่เป็นเรื่องราวของกระต่าย โดยวันนี้ตั้งใจจะมาชมภาพยนตร์ เรื่อง Tonight เป็นหนังรักของญี่ปุ่น

อย่างไรก็ดี หลังทราบข่าวการปิดตัวของโรงภาพยนตร์แห่งนี้ ยอมรับว่า รู้สึกใจหาย เพราะเพิ่งเคยมาดูเพียงไม่กี่ครั้ง อยากให้โรงภาพยนตร์แห่งนี้เปิดให้บริการนานๆ จะได้ให้คนรุ่นหลังได้รู้จักลิโด้.

keyboard_arrow_up