ผิวก็เครียดได้เหมือนกัน! ‘ก้อย รัชวิน’ เผย 5 เคล็ด(ไม่)ลับปลอบประโลมผิวให้สวยชิลล์

“เวลาเจอเรื่องหนักๆ ไม่ใช่แค่เราที่ต้องการการปลอบโยน แต่ผิวเราก็เช่นกัน” ล้วงเคล็ดลับ “ผิวสวยชิลล์” จากปากคำ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ

อากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก มลพิษที่อยู่รอบตัว หรือความกดดันกับงานที่กองอยู่ตรงหน้า ล้วนแต่ส่งผลให้เกิดความเครียดจนแทบบ้า ทั้งหมดนี้ไม่เพียงส่งผลเสียต่อร่างกายและจิตใจเท่านั้น แต่ยังมีผลร้ายต่อผิวพรรณของสาวๆ อีกด้วย เพราะเป็นที่มาของความหมองคล้ำ ไม่เปล่งประกาย ริ้วรอย สิว และอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้ “ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” นักแสดงชื่อดัง มาเผยเคล็ดลับ “ผิวสวยชิลล์” เปล่งประกายได้ในทุกสถานการณ์ แม้ไม่แต่งหน้า!

ก้อย รัชวิน เล่าให้ฟังว่า ชีวิตประจำวันของก้อย เจอการทำงานหลายรูปแบบทั้งงานที่ต้องออกกลางแจ้ง ต้องเจอไฟกองถ่าย ทั้งสว่าง ทั้งร้อน เจอมลพิษ ทั้งควันรถ ทั้งสโม๊ค ที่สำคัญคือต้องแต่งหน้าและลบหน้าบ่อยมากๆ ซึ่งก้อยเชื่อว่าผิวก็เครียดได้เหมือนกับตัวเราเอง เพราะผิวคือด่านแรกของการเจอแดด เจอลม เจอมลภาวะต่างๆ สารเคมี หรือแม้แต่เมคอัพ ที่มีส่วนทำให้ผิวมีปัญหา และสิ่งที่อยู่ภายในก็มีผลไม่แพ้กัน โดยเฉพาะความเครียด จะเห็นชัดเลยว่าช่วงไหนที่เครียดผิวก็จะดูหมอง แต่ไม่ว่าจะสาเหตุไหน ก้อยเชื่อว่าการปลอบประโลมผิวช่วยได้ และเป็นเรื่องจำเป็นมากๆ

ซึ่งวิธีการปลอบประโลมผิว เพื่อการมี ผิวสวยชิลล์ ในแบบก้อย รัชวิน คือ

1. จิบน้ำ เพราะ น้ำ สำคัญที่สุด ดังนั้นจึงต้องจิบน้ำเปล่าอยู่เรื่อยๆ เพื่อรักษาสมดุลในร่างกาย รักษาอุณหภูมิร่างกาย และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ร่ายกายที่ขาดน้ำอาจทำให้เกิดความเครียดโดยไม่รู้ตัว

2. ทานผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้ที่มีน้ำเยอะๆ ตระกูลแตง อย่าง แตงโม แคนตาลูป หรือตระกูลเบอร์รี่ อย่าง สตรอว์เบอร์รี่ ที่ไม่เพียงแต่ช่วยเติมน้ำและให้วิตามินที่ช่วยเรื่องผิวพรรณเท่านั้น แต่ยังทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย

3. หยุดเครียด เพราะความเครียดภายในส่งผลต่อผิวอย่างเลี่ยงไม่ได้ การหาวิธีจัดการกับความเครียดในแต่ละวันจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะส่งผลดีทั้งร่ายกายและจิตใจในระยะยาว ผิวของคนที่ไม่เครียดจะเปล่งประกายมีออร่า แถมยังดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

4. ไม่ทำร้ายผิวเพิ่ม หากผิวเพิ่งเจอแดด อากาศแห้ง ลมทะเล หรือมีการเสียดสี อย่าทำร้ายผิวเพิ่มด้วยการสครับหรือใช้มาสก์แบบลอก เพราะผิวจะยิ่งถูกทำร้าย และไปกระตุ้นการอักเสบ ควรปล่อยให้ผิวได้รับการดูแลเพื่อทดแทนความชุ่มชื้นที่หายไปเสียก่อน

5. ใช้พลังธรรมชาติ ในสมัยคุณแม่ก็จะมีการนำแตงกวาฝาน มะเขือเทศฝาน หรือวุ้นว่านหางจระเข้ มาโปะลงบนผิว รู้หรือไม่ว่านี่เป็นวิธีการที่ดีมากๆ ในการปลอบประโลมผิวที่ต้องเจอเรื่องหนักๆ มา เพราะพืชพรรณเหล่านี้อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ชั้นดี มีฤทธิ์เย็น ลดความร้อน ลดอาการอักแสบ และมีสารอาหารที่ช่วยฟื้นฟูผิว แถมยังซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย เพราะมีเบสเป็นน้ำ

ฝากให้สาวๆ ไปลองใช้ 5 วิธีปลอบประโลมผิว รับรองได้เลยว่า จะมีผิวสวยชิลล์ เปล่งประกายได้ในทุกสถานการณ์.

keyboard_arrow_up