เมื่อบ้านได้กลับคืนสู่ธรรมชาติ ไอเดียแต่งบ้าน โดย ‘พีท ไฮน์ เอค’ ไม่เนี้ยบแต่สวย-มีเอกลักษณ์

อิเกีย เอาใจคนรักบ้าน ร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ชื่อดัง พีท ไฮน์ เอค (PIET HEIN EEK) สร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน สนุกกับการสร้างสรรค์ไอเดียตกแต่งบ้านกันได้ไม่รู้จบ ด้วยไอเท็มดีไซน์สวย คุณภาพดี ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้

เปิดตัวคอลเลคชั่น INDUSTRIELL/อินดัสเทรียล โดย อิเกีย x พีท ไฮน์ เอค (IKEA x PIET HEIN EEK) คอลเลคชั่นที่มาจากไอเดียความคิดสร้างสรรค์ใหม่ในการใช้วัสดุประเภทต่างๆ เช่น ไม้ แก้ว เซรามิก และผ้า เพื่อสร้างสรรค์ไอเท็มที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ตามแนวถนัดของ พีท ไฮน์ เอค นักออกแบบชาวดัตช์ ที่มีแนวคิดและการทำงานที่ให้ความสำคัญกับเรื่องความยั่งยืนเช่นเดียวกับอิเกีย

พีท ไฮน์ เอค นักออกแบบชาวดัตช์

คอลเลคชั่น อินดัสเทรียล มีกรรมวิธีการผลิตโดยใช้แรงฝีมือในการผลิต แต่ควบคุมให้มีราคาย่อมเยาตามคอนเซ็ปต์ของอิเกีย แม้ผลงานที่ได้จะไม่เนี้ยบทุกดีเทลแต่ก็ยังคงความสวยงามด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งหนึ่งในความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ คือการผลิตไอเท็มชิ้นเด่นอันได้แก่ เก้าอี้จากไม้สน ที่ทีมออกแบบพยายามจะใช้เนื้อไม้จากต้นสนให้มากที่สุดในแต่ละชิ้น และคงรักษาลายไม้ดั้งเดิมที่อาจไม่สมบูรณ์ หรือแม้แต่สีของไม้ที่ไม่เท่ากันเอาไว้

นอกจากนี้ ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย ที่จะเชื่อมโยงผู้ใช้เข้ากับความรู้สึกและสัมผัสต่างๆ อีกครั้ง ทั้งไอเท็มที่ช่วยรังสรรค์ให้มุมต่างๆ ในบ้านได้กลับคืนสู่ธรรมชาติ หรือขยับขยายพื้นที่หย่อนใจนอกบ้านด้วยแพทเทิร์นสไตล์ชนเผ่าพื้นเมือง หรือวัสดุธรรมชาติสีเอิร์ธโทนอันอบอุ่น เช่น เตียงนอน โต๊ะข้างเตียง และลิ้นชักที่ผลิตด้วยไม้แท้จากต้นเบิร์ชที่สามารถนำกลับไปแปรรูปได้ซึ่งผ่านการเลือกสรรด้วยมาตรฐานอันเคร่งครัด เป็นไปตามเป้าหมายของอิเกียที่จะเลือกใช้ไม้จากแหล่งที่มีความยั่งยืนเท่านั้นภายในปี 2020

รวมทั้ง ที่นอนและผ้าปูที่นอนจากวัสดุธรรมชาติที่ช่วยให้คุณมีสภาวะการนอนหลับที่ดีเพื่อสุขภาพ เป็นต้น เพื่อส่งผ่านความรู้สึกอันผ่อนคลายเสมือนได้กลับคืนสู่ธรรมชาติ อัพเดทเทรนด์การแต่งบ้านรับซัมเมอร์ได้แล้ววันนี้ที่อิเกียทั้ง 2 สาขา.

 

 

keyboard_arrow_up