ติดอาวุธความคิดสร้างสรรค์ผ่านการทำอาหารที่ ‘ห้องครัวของหนู’ ห้องที่ทุกคนมีส่วนร่วมรวมกัน

เพราะทุกห้องในบ้าน คือสถานที่เรียนรู้ และเป็นพื้นฐานในการสร้างความแข็งแกร่งด้านอารมณ์ และร่างกายให้กับเด็กๆ รวมถึงห้องครัว เพราะเป็นอีกห้องที่ทุกคนในบ้านสามารถใช้เวลาดีๆ ร่วมกันได้ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ผ่านการทำอาหาร เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เล่นสนุก และอาจจะทำให้พวกเขาค้นพบพรสวรรค์ในการทำอาหารก็เป็นได้

เรื่องเล่นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับอิเกีย ขอแนะนำไอเดียในการตกแต่ง และปรับพื้นที่ในห้องครัวให้เหมาะสมสำหรับบ้านที่มีเด็ก เพื่อให้ผู้ใหญ่และเด็กๆ มีช่วงเวลาที่พิเศษร่วมกันในครัวอย่างสะดวกและปลอดภัย ให้เด็กๆ ได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ลองผิดลองถูกและสนุกเต็มที่ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะโดนดุ หากทำห้องครัวรกเลอะเทอะ หรือทำอะไรผิดพลาดในการทำอาหาร เพราะบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องถูกต้องเป๊ะๆ เสมอไปหรอก

• เลือกใช้เคาน์เตอร์แบบเกาะกลางหรือ island ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น อาจหาตัวช่วยเป็นเก้าอี้หรือสเต็ปมาวางไว้ให้ความสูงของเคาน์เตอร์ไม่เป็นอุปสรรคในการมีส่วนร่วมของเจ้าตัวน้อยในการเตรียมอาหาร
มื้ออร่อย
• ไม่ควรวางเครื่องครัวร้อนๆ เช่น หม้อ กระทะ บนส่วนที่เปิดโล่ง ควรมีพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับวางเครื่องครัวเหล่านี้ให้พ้นจาก
มือเด็ก ซึ่งสามารถเลี่ยงได้โดยจัดให้ส่วนทำอาหารกับอ่างล้างจานอยู่ฝั่งเดียวกัน
• ควรจัดเก็บสิ่งของที่มีสารเคมี ของแหลมคมและเปราะบางแตกง่ายที่อาจเป็นอันตรายให้พ้นมือเด็ก
• เครื่องครัวชิ้นที่ปลอดภัยกับเด็กๆ สามารถเก็บไว้ใกล้มือ แต่ควรเก็บให้ห่างจากส่วนทำอาหาร
• แบ่งสรรมุมเก็บของให้เด็กๆ ได้เก็บอุปกรณ์น่ารักๆ และปลอดภัยที่เขาสามารถใช้ได้ไว้ในห้องครัว จะช่วยกระตุ้นให้ลูกน้อยของคุณสนุกกับการสำรวจห้องครัวและการทำอาหารยิ่งขึ้น
• เก้าอี้สูงหรือเปล เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับเด็กเล็กและเด็กทารก คุณสามารถนำมาไว้ในครัวได้เวลาที่ต้องทำอาหาร แต่พยายามให้อยู่ห่างจากส่วนปรุงอาหารไว้

พร้อมแนะนำ สเต็ปในครัว รุ่น MASTERBY/แมสเตร์บี นอกจากจะใช้ในห้องครัวแล้วยังสามารถนำไปใช้สอยภายในห้องอื่นๆ ได้ เช่น ใช้สำหรับเป็นเก้าอี้สูงเวลาแปรงฟันที่อ่างล้างหน้า เป็นต้น ขณะที่ตู้ครัวและบานตู้ รุ่น METOD/เมท็อด มีให้เลือกทั้งแบบที่ทำจากไม้และแบบไฮกลอส ปิดนุ่มนวลและเงียบ ทนทาน พร้อมรับประกันคุณภาพถึง 25 ปี ร่วมค้นหาแรงบันดาลใจที่จะช่วยเปิดโลกแห่งจินตนาการให้กับลูกน้อยของคุณ ผ่านช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในบ้าน.

keyboard_arrow_up