เช็คลิสต์ ‘5 ไอเทม’ เพิ่มดีกรีความฮอตให้คุณสาวๆ มั่นใจตลอดช่วงซัมเมอร์

ซัมเมอร์มาแล้ว ทั้งแสงแดด และอุณหภูมิที่เพิ่มความร้อนแรง ดูเหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายคน กับสารพัดปัญหาหน้ามัน ผิวไหม้ กลิ่นหอมที่จางหาย จนหลายคนถึงกับเสียเซลฟ์ ไม่เป็นตัวของตัวเอง วันนี้เรามี 5 ไอเทมเด็ดพร้อมนวัตกรรมล้ำๆ ที่จะช่วยเพิ่มดีกรีความฮอตให้คุณมั่นใจตลอดช่วงซัมเมอร์ ที่ต่อให้แดดจะแรง อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ทำอะไรคุณไม่ได้

1. เพิ่มสเตปปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดหน้าระหว่างวัน
รู้หรือไม่ว่า ครีมกันแดดที่ทาตอนเช้า แค่ผ่านไปครึ่งวันก็ไม่สามารถปกป้องคุณจากแสงแดดได้แล้ว แต่จะให้ลบหน้าทาครีมกันแดดอีกรอบก็คงไม่ไหว เอาเป็นว่าสาวๆ หมดกังวลได้แล้ว เพราะตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ป้องกันแดดที่ออกแบบมาเพื่อใช้เติมระหว่างวัน อย่างสเปรย์เซ็ตเมคอัพ หรือแป้งฝุ่นหัวแปรง ที่สามารถใช้ทับบนเครื่องสำอางได้เลย แค่ใช้ทุกๆ 2 – 3 ชั่วโมงก็จะช่วยป้องกันแดดมีประสิทธิภาพสูงสุด

2. กันแดดแบบ 2 in 1 ใช้ได้ทั้งหนังศีรษะและเส้นผม
ยิ่งเข้าหน้าร้อน ไม่ใช่แค่ผิวที่สาวๆ ต้องดูแล แต่อย่าลืมว่าเส้นผมและหนังศีรษะก็เป็นอีกส่วนที่โดนแสงแดดเหมือนกัน เพราะแสงแดดจะทำให้เส้นผมแห้งเสียผมทำสีอาจจะทำให้ดูซีดจนหมดสวย รวมถึงหนังศีรษะอาจเบิร์นได้ไม่ต่างจากผิวหน้าเลย แต่ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กันแดดแบบ 2 in 1 ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับเส้นผมและหนังศีรษะแล้วนะ ทั้งยังมีคุณสมบัติกันน้ำช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอีกด้วย แม้เวลาไปเล่นน้ำในทะเลหรือสระว่ายน้ำผมและหนังศรีษะก็จะไม่ถูกทำร้ายได้ง่ายๆ

3. เสื้อผ้ากันยูวี
ถ้าไม่ชอบความเหนอะหนะของการทาครีมกันแดดบนตัว เสื้อผ้าป้องกันรังสียูวีน่าจะเป็นทางออกในการดูแลผิวสวยให้สาวๆ ซึ่งเสื้อผ้าที่ป้องกันรังสียูวีเราสามารถดูจากป้ายที่ติดอยู่กับเสื้อจะมีระบุค่า UPF เพื่อบอกประสิทธิภาพการป้องกันรังสียูวี ซึ่งเสื้อผ้าที่มี UPF 50+ จะช่วยกันรังสียูวีได้ถึง 98% เลยทีเดียว

4. น้ำยาปรับผ้านุ่มหอมท้าแดด
ความร้อนจากแสงแดดที่แผดเผาในช่วงซัมเมอร์อาจเป็นที่มาของกลิ่นกายอันไม่พึ่งประสงค์ ถ้าต้องเหนื่อยที่จะคอยฉีดพรมน้ำหอมทั้งวัน โดนแดดนิดเดียวกลิ่นก็จางหาย ลองเลือกใช้น้ำยาปรับนุ่มที่ให้กลิ่นหอมยาวนานตลอดทั้งวัน อย่างดาวน์นี่ ผ่านการนำหัวน้ำหอมเข้มข้นที่สุด (Perfume Oil) ที่ให้ความหอมติดทนนานมากยิ่งขึ้น พร้อม เทคโนโลยี ฮีท เพอร์ฟูม จีวิล (Heat Perfume Jewel) ที่จะช่วยให้เสื้อผ้าหอมยาวนานตลอดทั้งวัน

5. สมาร์ทแอคเซสเซอรี่สู้ยูวี
เอาใจสาวๆ สายไฮเทค ด้วยแอคเซสเซอรี่สุดล้ำที่จะทำงานเชื่อมโยงกับสมาร์ทโฟนสามารถแจ้งความเข้มข้นของรังสียูวีได้แบบเรียลไทม์ ทั้งยังสามารถแนะนำปริมาณและระดับ SPF ที่ควรใช้ รวมไปถึงการแจ้งให้ใส่หมวกหรือแว่นตากันแดดในวันนั้นๆ อีกด้วย

สาวๆ ลองหาไอเท็มเหล่านี้มาใช้กันนะ รับรองว่าในช่วงซัมเมอร์นี้ คุณจะเป็นคนที่คงความมั่นใจได้ตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน.

keyboard_arrow_up