แชร์สนั่นคลิป พนง.สนามบินจีนมาด ‘กัปตันยู’ ทำเจ้าตัวถูก ‘ตัดเงินเดือน’ เหตุแต่งตัวไม่เรียบร้อย

ใครว่า “ความหล่อ” ทำให้เรามีแต้มต่อ ไปชมพนักงานในสนามบินสุดหล่อที่จีน ก็เพราะความหล่อของเขาทำให้ถูกลงโทษด้วยการ “ตัดเงินเดือน”

ชาวเน็ตในจีนต่างแชร์คลิปของพนักงานสนามบินหนุ่มรายหนึ่ง ที่ปฏิบัติหน้าที่ในสนามบินเซี่ยเหมิน ในมณฑลฝูเจี้ยน โดยพนักงานสนามบินคนดังกล่าวมีหน้าตาหล่อเหลา และยังแต่งตัวคล้ายกับพระเอกหนุ่มซง จุงกิ จากซีรี่ย์เกาหลีสุดฮิต “Descendants of the Sun” จนทำให้คลิปนี้มีการแชร์กันอย่างแพร่หลาย และทำให้สาวๆ ในเน็ตต่างพูดถึงความหล่อของพนักงานหนุ่มคนนี้

อย่างไรก็ดี เมื่อคลิปเผยแพร่ออกไป ทางบริษัทฯ ของพนักงานสนามบินรายนี้กลับลงโทษเขาด้วยการตัดเงินเดือน 10 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากเขาแต่งกายไม่เรียบร้อยในคลิปวิดีโอ ไม่เอาเสื้อใส่ในกางเกง และเดินเอามือล้วงกระเป๋า ซึ่งถือเป็นกระทำที่ผิดกฎระเบียบของบริษัท

ขณะที่ชาวเน็ตต่างรู้สึกเห็นใจพนักงานสนามบินที่ต้องถูกลงโทษ โดยชาวเน็ตส่วนใหญมองว่า เจ้านายของเขาน่าจะอิจฉา ที่เขามีหน้าตาหล่อกว่า และก็มีบางส่วนที่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของบริษัทฯ

ส่วนพนักงานสนามบิน รายนี้ไม่ได้รู้สึกโกรธบริษัทฯ แต่อย่างใด และยอมรับผิดเรื่องที่แต่งกายไม่เรียบร้อย พร้อมกับขอให้ชาวเน็ตอย่าไปรุมตำหนิผู้โดยสารหญิง ที่เป็นคนถ่ายคลิป และนำไปเผยแพร่ เพราะเธอคงไม่รู้ว่าคลิปวิดีโอนี้จะทำให้เขาเดือดร้อน.

keyboard_arrow_up