ล้ำ ล้ำ ไปอี๊ก!! ‘NIU’ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารักษ์โลก เชื่อมต่อแอพฯเพิ่มความฉลาด สนนราคาเกือบแสน!

ครั้งแรกในเมืองไทย “NIU” สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เทคโนโลยีล้ำสมัย ระดับไฮเอนด์บนท้องถนน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์รักษ์โลก ตั้งเป้ายอดขาย 1,000 คันใน 6 เดือน

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ Chief Executive Officer และผู้ก่อตั้ง บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ทำการเปิดตัว “NIU” (นิว) Smart Electric Scooter (สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า) มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมในสังคมไทย ซึ่งทางบริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 1,000 คันในระยะ 6 เดือน

ทั้งนี้ ภาพรวมตลาด Smart Electric Scooter ในประเทศไทยมีจำนวน 1.6 ล้านคัน แบ่งเป็นกลุ่มพรีเมี่ยม จำนวน 1.5 หมื่นคัน โดยบริษัทฯ ตั้งเป้ามาร์เก็ตแชร์เมื่อสิ้นปี 2561 ไว้ที่ 30% ของตลาดฯ สำหรับแผนการตลาด บริษัทฯ จะวางขาย NIU ที่ iStudio by copperwired ทั้ง 6 สาขา และโชว์รูม NIU ตรงวิภาวดีรังสิต นอกจากนี้ บริษัทฯ จะมุ่งเน้นการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ เน้นผู้ใช้งานจริงมาบอกเล่าประสบการณ์ จนเกิดการใช้งานแบบปากต่อปาก

“เรายอมรับว่าสกู๊ตเตอร์ในตลาดบ้านเรามีหลากหลายระดับ ซึ่งที่ผ่านมา ผู้บริโภคขาดความเชื่อมั่นในตัวสินค้ากลุ่มนี้ แต่เราถือเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ในการนำเข้า NIU สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ เรามีบริการหลังการขายทั้งแบบถึงที่ และมีศูนย์ให้บริการ อีกทั้ง NIU ยังใช้แบตเตอรี่จาก Panasonic และมอเตอร์จากเยอรมนีของ Bosch ซึ่งแบตเตอรี่เรารับประกัน 2 ปี” นายอภิชาติ กล่าว

นอกจากนี้ NIU ยังเชื่อต่อกับ Mobile Application เพิ่มการใช้งานที่สะดวกสบาย ทั้งความฉลาดในการ Tracking ได้ว่ารถจอดอยู่ตรงไหน พอมีคนไปโดนหรือขยับรถเรา จะมีสัญญาณแจ้งเตือนมาที่หน้าจอมือถือทันที สามารถเช็คสถานะทุกอย่างได้จากหน้าจอมือถือ ที่สำคัญไม่สร้างมลภาวะ เพราะใช้ไฟฟ้า 100%

สำหรับ NIU นำเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย ทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น N1 เป็น Smart Electric Scooter
สองที่นั่ง มีทั้งหมด 5 สี คือ ดำ แดง น้ำเงิน เทา ขาว เป็นรุ่นที่สามารถใช้งานบนท้องถนนและจดทะเบียนได้ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 98,000 บาท

และอีกรุ่นหนึ่งคือรุ่น M1 มีขนาดเล็กกว่า เป็น Smart Electric Scooter ที่ได้รับรางวัล Red Dot Design Award ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับชิ้นงานที่มีดีไซน์งดงามระดับโลก โดยรุ่น M1 จะมีทั้งหมด 5 สี คือ เหลือง แดง น้ำเงิน เทา ขาว เหมาะสำหรับใช้งานในถนนปิด เช่น ในหมู่บ้าน รีสอร์ท หรือแม้กระทั่งใช้งานในโรงพยาบาล โดยราคาจำหน่ายอยู่ที่ 95,000 บาท ซึ่งทั้งหมดมาพร้อมการรับประกันตัวรถ 1 ปี และการรับประกันแบตเตอรี่ 2 ปี.

keyboard_arrow_up