ก.ค.-ส.ค.ช่วงดวงเปลี่ยน! ‘หมอช้าง’ แนะปรับฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมพลังด้านดี ให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง

หมอช้าง – ทศพร ศรีตุลา แนะปรับฮวงจุ้ยห้องนอน เปลี่ยนชีวิต รับเฮง!! ช่วงเดือนดวงเปลี่ยน ก.ค.-ส.ค. นี้

ตามความเชื่อทางหลักโหราศาสตร์ ถือว่าเดือนกรกฎาคม – สิงหาคมนี้ เป็นช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงในดวงชะตาของทุกคนเป็นอย่างยิ่ง รวมไปถึงศาสตร์ของฮวงจุ้ยที่เมื่อดวงดาวเปลี่ยน เราก็ควรต้องปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย เพื่อส่งเสริมพลังด้านดี ให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง วันนี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา มาแนะนำเคล็ดลับดีๆ ตามหลักฮวงจุ้ย โดยเฉพาะฮวงจุ้ยในห้องนอน เพื่อให้เป็นสถานที่เปิดรับความเป็นสิริมงคล กับเทคนิคง่ายๆ ที่ห้องแบบไหนก็สามารถนำไปปรับใช้ได้

โดยหมอช้าง เผยว่า ห้องนอนถือเป็นหัวใจหลักของฮวงจุ้ยในบ้าน เพราะเราใช้เวลาอยู่ในห้องนอนเฉลี่ย 1 ใน 3 ของชีวิต แน่นอนว่าห้องนอนส่งผลกับเรื่องสุขภาพ โชคลาภ การเงิน ดังนั้น สิ่งสำคัญสำหรับห้องนอนคือตำแหน่งของเตียงนอน หลีกเลี่ยง การตั้งเตียงนอนตรงกับประตูห้องน้ำ และตรงกับประตูทางเข้าห้องนอน รวมถึงการหันหัวเตียงพิงกับผนังห้องน้ำ และการนอนใต้เครื่องปรับอากาศ จะทำให้เกิด “พลังชี่” ที่ไม่ดี (พลังชี่ เสมือนลมหายใจแห่งจักรวาล) จะส่งผลเสียเรื่องสุขภาพ การพักผ่อนไม่เพียงพอ การเจ็บป่วย ทำให้เสียเงินเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บโดยไม่จำเป็น

นอกจากนี้ ยังรวมถึงไม่ควรนำพลังหยาง (สัญลักษณ์แห่งบุรุษเพศ พลังการเคลื่อนไหว ความกระตือรือร้น การเจริญเติบโต) มาไว้ในห้องนอน อาทิ เครื่องออกกำลังกาย โทรศัพท์มือถือ กระถางต้นไม้ ตู้ปลา คอมพิวเตอร์ เป็นต้น เพราะจะทำให้ฮวงจุ้ยห้องนอนเสีย การจัด ฮวงจุ้ย ปกติดวงคนเราจะเปลี่ยนช่วงครึ่งปีแรกและครึ่งปีหลัง ช่วงสิงหาคมเป็นต้นไปก็จะเปลี่ยนแปลง สำคัญจะเปลี่ยนในทางที่ดีหรือไม่ดีขึ้นกับว่าใครปีชงมากน้อย แต่การแก้ปีชงหรือการเปลี่ยนดวงที่ดีและง่ายสุดคือการเปลี่ยนสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ในบ้าน โดยเฉพาะห้องนอนเพื่อที่จะตื่นมาพบกับสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนทิศเตียงนอน เปลี่ยนผ้าปูที่นอน กรอบรูป หรือโคมไฟใหม่ๆ ซึ่งบางครั้งแค่ปรับองศาเอียงทิศของหัวเตียงใหม่ก็เหมือนเราได้เปลี่ยนสิ่งแวดล้อมโดยอัตโนมัติ เป็นโอกาสที่เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ตื่นมารับสิ่งใหม่

ด้านการเลือกเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน “เตียงนอน” คือหัวใจสำคัญ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้องเตียงนอนต้องมีความมั่นคงแข็งแรง ได้มาตรฐาน ทั้งเรื่องวัสดุ และการประกอบที่มีคุณภาพ และการเลือกเตียงตามหลักฮวงจุ้ยก็ควรคำนึงถึงอย่างพนักของหัวเตียงต้องทึบ ดูมั่นคง

ส่วนขาเตียงต้องยกขึ้นด้านล่างโล่งทำให้เกิดการถ่ายเทของพลังชี่ที่ดี ควรมีโต๊ะหรือตู้ข้างเตียงพร้อมกับโคมไฟตั้งโต๊ะทั้ง 2 ด้าน เพราะถือว่าเป็นการสร้างสมดุลในชีวิตที่ดี โต๊ะหรือตู้หัวเตียงต้องมีลักษณะโค้งมน หากท่านที่มีโต๊ะเหลี่ยมสามารถนำผ้าปูโต๊ะมาปูได้ และควรเลือกโคมไฟที่ให้แสงอบอุ่น ลักษณะเป็นคริสตัลหรือฐานที่เป็นแก้ว เพื่อให้เงินทองมีการไหลเวียนที่ดี หลีกเลี่ยงแสงไฟจากหลอดนีออน เนื่องจากจะทำให้สมดุลหรือพลังในฮวงจุ้ยเสีย

สำหรับใครที่จำเป็นต้องหันหัวเตียงไปริมหน้าต่างก็สามารถนำม่านมาติดแก้ฮวงจุ้ยได้ ควรเป็นม่านโปร่งและม่านทึบเพื่อสามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ด้วย และที่สำคัญคือชุดเครื่องนอนเป็นสิ่งที่ติดตัวเรามากที่สุด การเลือกโทนสีนอกจากจะเลือกตามชอบแล้วยังต้องคำนึงถึงสีที่ให้ความสงบ เย็นสบาย ผ่อนคลาย เช่น สีครีม สีเบจ สีน้ำตาล หรือโทนพาสเทล นอกจากที่กล่าวมาการแล้วการทำความสะอาดและการดูแลสภาพของชุดเครื่องนอนให้สะอาด และอยู่ในสภาพสมบูรณ์ก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเพื่อการพักผ่อนที่ดี และเมื่อสุขภาพดีก็สามารถประกอบกิจการงานที่ดี สร้างเงินทอง ช่วยเสริมให้เกิดพลังใหม่ โอกาสใหม่ มีความโชคดี.

 

keyboard_arrow_up