นวัตกรรมย้อนอดีต! ‘Penna’ เครื่องพิมพ์ดีดไร้สาย ให้เสียงแต๊กๆ เวลาพิมพ์อีกด้วย (คลิป)

สุดยอดนวัตกรรมวันนี้เอาใจคอวินเทจ ถ้าพูดถึงการพิมพ์เอกสารหรือรายงาน ปัจจุบันต้องนึกถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือไอแพด แต่อาจจะมีบางคนที่ยังคิดถึง “เครื่องพิมพ์ดีด” แบบสมัยก่อน ที่เวลาพิมพ์มีเสียงแต๊กๆ และอีกไม่นานต่อจากนี้ อาจจะมีโอกาสได้ใช้พิมพ์ดีดแบบนั้นอีกครั้งหนึ่ง

ที่เห็นอยู่นี้ก็คือ “เพนน่า” เครื่องพิมพ์ดีดไร้สาย นวัตกรรมจากบริษัท อัลเร-ทรอน ในเยอรมนี รูปร่างหน้าตาถ้าดูเผินๆ นึกว่าเป็นเครื่องพิมพ์ดีดแบบโบราณ ด้วยปุ่มกลมๆ ที่อยู่แยกกันบนแป้น เวลาพิมพ์ก็มีเสียงเหมือนพิมพ์ดีดแบบเก่าด้วย

ความพิเศษของ เพนน่า คือสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ผ่านบลูทูธ ทั้งสมาร์ทโฟน ไอแพด หรือแม้แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ทำให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายและสนุกมากขึ้น โดยรองรับทั้งระบบแอนดรอยด์, iOS และวินโดวส์

นอกจากรูปร่างหน้าตาที่ให้ความรู้สึกคิดถึงอดีตแล้ว ด้านข้างของแป้นพิมพ์มีไมโครบาร์ แทนแคร่ของแป้นพิมพ์ดีด ซึ่งเจ้าแท่งนี้จะทำหน้าที่บันทึกข้อความที่เราพิมพ์ลงไป พอพิมพ์เสร็จก็ยกแคร่ลงเท่ากับการกด เซฟไฟล์ เห็นแบบนี้ หลายคนน่าจะอยากได้ แต่ต้องอดใจรอก่อน เพราะตอนนี้อยู่ระหว่างการระดมทุนผลิต โดยทางบริษัทมีโรงงานผลิตและประกอบที่เกาหลี คาดว่าน่าจะนำออกจำหน่ายได้ช่วงเดือนกันยายนนี้.

keyboard_arrow_up