ระยิบระยับตระการตา ‘ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ’ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางกรุง

ใกล้ถึงสิ้นปีทีไร เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกสุขใจมากเป็นพิเศษ เพราะมันเป็นสัญญาณแห่งความชื่นชมยินดี การเฉลิมฉลอง และการเริ่มต้นใหม่ สถานที่ต่างก็มีการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างเนื่องแน่น และอีกหนึ่งสถานที่อยากจะแนะนำกันในวันนี้ กำลังจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้ทุกคนได้ไปร่วมเฉลิมฉลอง และสัมผัสความงามไปด้วยกัน

“ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” (Thailand Illumination Festival 2017) แลนด์มาร์คแห่งใหม่ย่านรัชดาภิเษก ที่บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย น้ำมันหล่อลื่น ภายใต้ชื่อ “IDEMITSU” (อิเดมิตสึ) และ “DAPHNE” (ดาฟเน่) ในประเทศไทย เนรมิตพื้นที่ลานกิจกรรมกว่า 39 ไร่ จัดเป็นสวนเรืองแสง ตระการตากับไฟ LED กว่าล้านดวง รายล้อมด้วยประติมากรรมสีสันแห่งไฟในหลากหลายรูปแบบ เป็นปรากฏการณ์ “แสงไฟ สู่แรงบันดาลใจแห่งชีวิต”  สร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ย่านรัชดาภิเษก ต้อนรับฤดูหนาว ในปี 2560 ต่อเนื่องไปจนถึงช่วงการเริ่มต้นศักราชใหม่ในปี 2561

ซึ่งสวนไฟเรืองแสงนับกว่าล้านดวงที่ว่านี้ก็ประกอบไปด้วย ต้นไม้เรืองแสง และสวนประติมากรรม 12 นักษัตรเรืองแสง อันสวยงาม และตุ๊กตาขนาดใหญ่ติดไฟเรืองแสง

ภายในงานยังมีการจัดซุ้มนิทรรศการ “ในหลวง ในดวงใจ” เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการแสง เสียง ประกอบบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทั้ง 5 บทเพลงได้แก่ อาทิตย์ อับแสง (Blue Day), แว่ว (ECHO), ใกล้รุ่ง (Near Dawn), แผ่นดินของเรา (Alexandra), ในดวงใจนิรันดร์ (Still on my mind) โดยเปิดให้เข้าชมเป็นรอบๆ รอบละ 12 นาทีโดยประมาณ ตื่นตาตื่นใจกับ ไฟ LED เปลี่ยนสีตามจังหวะเพลงที่งดงาม

ไปงานนี้ไม่ต้องกลัวหิว ภายในงานมีร้านอาหาร STREET FOOD ชื่อดังในกรุงเทพ 30 ร้านค้า ที่รอเสิร์ฟความอร่อยทั้งคืน โดยรายได้จากการจำหน่ายส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนาและศิริราชมูลนิธิ

พร้อมรับฟังดนตรีไพเราะตลอดทั้งค่ำคืนบนเวทีกิจกรรม

สำหรับงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” (Thailand Illumination Festival 2017) ปรากฏการณ์แสงไฟ สู่แรงบันดาลใจแห่งชีวิต เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี ตั้งแต่วันนี้ ต่อเนื่องไปจนถึงวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561 โดยจะเปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00 – 22.00 น. และ วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 18.00 – 23.00 น. ณ ลานกิจกรรม ถนนรัชดาภิเษก ซอย 8 (ตรงข้าม ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษก) และวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 ร่วมเฉลิมฉลองและก้าวสู่ปี 2561 กับกิจกรรม APOLLOTHAI COUNTDOWN 2018 ท่ามกลางสวนไฟเรืองแสงอันสวยงามอลังการ และสนุกสนานไปกับมินิคอนเสิร์ตจาก 3 ศิลปินชื่อดัง ได้แก่ อะตอม ชนกันต์, สินเจริญ บราเธอส์ และ เจนนิเฟอร์ คิ้ม

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/ThailandIlluminationFestival2017

keyboard_arrow_up