อื้อหือ!!! กระแสคลั่งเกมเลี้ยงแมว ‘CryptoKitties’ ดันราคาขายแมวพุ่งหลักสิบล้าน

ความเคลื่อนไหวในวงการเกม ภายหลังที่เปิดตัวเกมเลี้ยงแมว CryptoKitties มีรายงานว่าตอนนี้ คอเกมส่วนใหญ่ที่เป็นคนวัยทำงาน มีการโอนเงินเพื่อซื้อขายในระบบเป็นหลักสิบล้านบาท

เกมที่กำลังพูดถึงมีชื่อว่า “CryptoKitties” (คริปโตคิตตี้ส์) หรือเกมเลี้ยงแมว โดยในหน้าเว็บ จะมีภาพการ์ตูนสีหวานของแมวหลากหลายสายพันธุ์ แมวแต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติ หรือความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป สิ่งที่ผู้เล่นทำก็คือการซื้อแมว และเลี้ยง หรือฝึกฝนให้มันพัฒนาเลเวล จากนั้นนำแมวไปโพสต์ขาย แมวยิ่งเก่ง ยิ่งหายาก ราคาก็ยิ่งแพง

และที่กลายเป็นข่าวใหญ่ก็เนื่องจากว่าสนนราคาของเจ้าแมวบางตัว พุ่งสูงอย่างรวดเร็ว โดยเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พบว่ามีคนโอนเงินหมุนเวียนในระบบถึง 2 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 65 ล้านบาท และพบว่าแมวที่มีราคาแพงที่สุด มีคนทุ่มเงินถึง 3.8 ล้านบาทเพื่อซื้อตัว

อย่างไรก็ดี จากเกมเลี้ยงแมวแบบเด็กๆ ได้กลายเป็นตลาดทำเงินของพวกนักเล่นเกม เพราะพอซื้อแมวตัวถูกๆ มาเลี้ยง จากราคาตัวละไม่กี่พันบาท พอฝึกให้ค่าตัวเพิ่มก็สามารถทำกำไรได้มหาศาล ถึงขนาดที่ว่า ระบบ เอเธอร์เรียม ซึ่งเป็นระบบเงินดิจิทัลที่ใช้ในการซื้อขายประสบปัญหาล่มไปแล้วหลายรอบ จนตอนนี้ ทางผู้ผลิตเกมต้องหาวิธีเพิ่มราคาแมว หรือขึ้นราคาไอเท็ม เพื่อไม่ให้มีการซื้อขายในระบบมากจนเกินไป.

keyboard_arrow_up