อากาศดี๊ดี อาหารอร่อย ลิ้มรสไวน์ชั้นเลิศ ที่ ‘ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้’ ธุรกิจครอบครัวที่ไม่ธรรมดา

เทศกาลแห่งความสุนทรีย์ ท่ามกลางสายลมหนาว กลับมาอีกครั้ง ณ ไร่องุ่นไวน์ “กราน-มอนเต้”

ลมหนาวมาเยือนอย่างเป็นทางการแล้ว… สำหรับครอบครัว คู่รัก หรือแก๊งเพื่อนที่กำลังมองหาที่พักผ่อน บรรยากาศดีๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขอแนะนำให้ไปที่นี้ ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ เขาใหญ่ ธุรกิจครอบครัวที่มีกัน 4 คน ร่วมกับพนักงานหลักสิบคน ย้อนไปเมื่อราว 20 ปี ด้วยใจที่รักไวน์ หลงใหลวิธีธรรมชาติ และชอบความท้าทาย ทำให้ “วิสุทธิ์ โลหิตนาวี” คุณพ่อ ได้เริ่มเนรมิตไร่องุ่นบทพื้นที่กว่า 100 ไร่ ที่เขาใหญ่เป็น อาณาจักรไวน์ “กราน-มอนเต้” (GranMonte Vineyard and Winery) โดยมีภรรยา คือ สกุณา และลูกสาว นิกกี้-วิสุตา กับ มีมี่-สุวิสุทธิ์ เป็นกำลังสำคัญ โดยใช้งบประมาณการลงทุนไปกว่า 200 ล้านบาท

“เดิมเราวางคอนเซ็ปต์ของไร่องุ่นไวน์ฯ เป็นเพียงธุรกิจครอบครัว ผลิตไวน์คุณภาพสูงเป็นที่เชิดหน้าชูตาของประเทศไทย ให้บริการท่องเที่ยวและ Hospitality ครบวงจร และให้ผู้คนทุกระดับเข้าถึงได้ เรามีการท่องเที่ยวเชิงเกษตร Agrotourism หรือ การท่องเที่ยวเชิงเกษตรไวน์ Oenotourism อีกด้วย” วิสุทธิ์ โลหิตนาวี กล่าว

วิสุทธิ์ โลหิตนาวี กล่าวต่อว่า ความโดดเด่นของไร่องุ่นไวน์ฯ คือ เราเป็นผู้ผลิตไวน์ชั้นนำของประเทศไทย โดยที่ใช้ผลองุ่นที่ปลูกบนผืนไร่ของกราน-มอนเต้เองเท่านั้น  เนื่องด้วยคุณภาพของไวน์ และการันตีด้วยรางวัลที่ได้รับจำนวนมากในทุกปี นอกจากนี้ ลูกสาว นิกกี้ โลหิตนาวี ยังได้สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักในฐานะ “ไวน์เมคเกอร์” จบปริญญาสาขาปลูกองุ่นและศาสตร์การทำไวน์ (viticulture และ oenology) เป็นคนแรกของประเทศไทย มีประสบการณ์การทำไวน์ทั้งในโลกเก่าทวีปยุโรป (Old World) โลกใหม่ (New World) และประเทศไทยเองที่เป็นด่านต่อไปของโลกของไวน์ที่ขยายพื้นที่มากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อถามถึง อะไรคือเสน่ห์ของที่นี่ นิกกี้ โลหิตนาวี มองว่า น่าจะเป็นการที่เราทำเป็นธุรกิจครอบครัว ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความอบอุ่น และจริงใจ ปัจจุบันเรามีห้องพักให้บริการ อยู่ท่ามกลางไร่องุ่น ได้ชมวิวทิวทัศน์ที่งดงาม และหาไม่ได้ที่อื่นในประเทศไทย และยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกองุ่น และทำไวน์ การลิ้มรสไวน์ชั้นเลิศ รับประทานอาหารดี สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเสน่ห์ ของไร่องุ่นไวน์ “กราน-มอนเต้” ที่หลายคนถวิลหา ที่สำคัญเราได้รับการการันตีด้วยรางวัลชนะเลิศการบริการยอดเยี่ยม ประจำปี 2017 จาก tripadvisor เว็บไซต์ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกด้วย

ล่าสุดที่ไร่องุ่นไวน์ กราน-มอนเต้ เตรียมเปิดเทศกาลท่องเที่ยว “Winter in the Vineyard 2017 at GranMonte Vineyard and Winery” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 ธ.ค. 2560 ถึง 14 ม.ค. 2561 งานนี้เตรียมความพิเศษไว้มากมาย ทั้งกิจกรรม อาหารเมนูพิเศษ รวมไปถึง ลดราคาห้องพักถึง 20% ในคืนวันธรรมดา (คืนอาทิตย์-คืนพฤหัส) เพิ่มเติมได้ที่ www.granmonte.com และอีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่คือ Pet Friendly  สามารถนำสัตว์เลี้ยงสี่ขามาเที่ยวได้อีกด้วย

และก่อนที่เทศกาลท่องเที่ยว “Winter in the Vineyard 2017 at GranMonte Vineyard and Winery” จะเปิดขึ้นอย่างเป็นทางการ ไร่องุ่นไวน์ กราน-มอนเต้ ได้เปิดบ้านต้อนรับเซเลบริตี้ยกครอบครัว คู่หวาน และเพื่อนซี้ มาสัมผัสบรรยากาศดี๊ดีกันก่อน ได้แก่ ครอบครัวลักษณวิศิษฏ์ ประกอบด้วย พ.ต.อ.สังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์-ศุภมาส-จิราภา-เฮนรี่ ลักษณวิศิษฏ์, คู่หวาน มะปราง-ปัทมวดี เสนาณรงค์ และ พ.ต.อ.สิทธิภาพ ใบประเสริฐ, ข้าวเม่า-ม.ล.อธิฉัตร ฉัตรชัย และเพื่อนซี้ ร่วมด้วย อนิรุธ ณ สงขลา ฯลฯ.

keyboard_arrow_up