ซุป’ตาร์ พาตะลุย: สัมผัสอากาศหนาวที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กับสาว ‘โบวี่ อัฐมา’

ซุป’ตาร์พาตะลุยวันนี้ ต้อนรับเดือนแห่งความหนาวกันด้วยทริป “ใครไม่ง้อ แต่เขาค้อนะ” แฮ่! ใช่แล้ววว เราจะไปสูดอากาศเย็นๆ กันให้เต็มปอดที่เขาค้อ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเพชรบูรณ์ กับสาวสวยสุดเซ็กซี่ เค้าเป็นใคร และจะสนุกสนานขนาดไหน ไปติดตามกันเลย

เริ่มต้นการตะลุยครั้งนี้ ต้องบอกว่าพิธีกรมาดกวนอย่าง “นิกกี้ ณฉัตร” ดูจะฟินเป็นพิเศษ ถึงขนาดมานั่งเก๊กหล่อรอซุป’ตาร์รับเชิญกันเลยทีเดียว

ซึ่งสถานที่ที่ทั้งสวย เก๋ และวิวดีแห่งนี้ก็คือ Pino Latte ร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคม

และก็ขอเปิดตัวสาวสวยประจำทริปนี้ “โบวี่ อัฐมา” สาวสวยสุดฮอต ที่หนุ่มๆ ต่างก็เทใจให้กับเธอคนนี้ แหม่ทริปนี้ หนาวๆ ขาวๆ อะไรก็ดีไปหมดเนาะหนุ่มนิกกี้

ไม่ว่าจะนั่งจิบกาแฟชมวิว หรือเดินรับลม ก็ฟินไปวิวสวยๆ เขียวสดชื่นสุดลูกหูลูกตา แซมด้วยดอกไม้สีสันสดใส

ร้านกาแฟแห่งนี้ นอกจากจะวิวสวยแล้ว เค้กของที่นี่ก็น่าทานสุดๆ เชื่อว่าสาวๆ ที่มาที่นี่ ต้องมีแชะภาพอวดลงโซเชียลให้เพื่อนๆ อิจฉากันบ้างแหละ ส่วนหนุ่มนิกกี้และสาวโบวี่นั้น คู่นี้เค้าสายชิม ชิมแบบไม่ปราณีใคร

อิ่มท้องกันเต็มที่แล้ว ก็ไปลุยกันต่อกับจุดเช็คอินต่อไป “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและสวยงามมากในจังหวัดเพชรบูรณ์

วัดพระธาตุซ่อนแก้ว ก่อสร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2547 เดิมทีเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมชื่อ “พุทธรรมสถานผาซ่อนแก้ว” ก่อนจะขอการก่อสร้างขึ้นเป็นวัด

จุดเด่นของที่นี่ก็คือ พระวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ โดยสถานที่แห่งนี้เป็นที่รองรับการปฏิบัติศาสนกิจของผู้ที่มาปฏิบัติธรรม

สายบุญอย่างสาวโบวี่ ก็ไม่พลาดที่จะชวนหนุ่มนิกกี้สักการบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

หลังจากจิมกาแฟชมวิว เข้าวัดไหว้พระทำบุญกันอย่างหนำใจแล้ว ก็ได้เวลาเข้าที่พัก รีบพักผ่อน ก่อนจะตื่นไปล่าหมอกกันแต่เช้ามืด โดยคืนนี้หมายมั่นที่จะฝากร่างกายอันอ่อนล้าจากการเที่ยวมาทั้งวันไว้ที่ “เขาค้อ บูทีค แคมป์” ที่พักที่เหมาะสำหรับคนที่อยากนอนแคมป์ แต่ก็อยากใช้ชีวิตแบบสะดวกสบาย เตียงนุ่ม ผ้าห่มอุ่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก

แถมยังมีโซนบาบีคิวให้ปิ้งย่างกันแบบหนำใจ อาหารร้อนๆ กับอากาศเย็นๆ แหม่… มันช่างฟินจริงๆ เชียวคุณ

เวลาผ่านไป…ไวเหมือนโกหก ถึงเวลาของการออกล่าหมอกแล้ว เช้าขนาดนี้งานหน้าสดก็ต้องมา

ออกเดินทางด้วยรถแทร็คเตอร์มุ่งตรงสู่ “เขาหลังถ้ำ”

ว้า… เสียดายจัง วันนี้ไม่มีทะเลหมอก แต่ดูท้องฟ้ายามพระอาทิตย์ขึ้นก็สวยไปอีกแบบนะ

ช่างเป็นความสวยงามของธรรมชาติที่ช่วยบำบัดจิตใจได้ดีจริงๆ ไม่เชื่อก็ดูอาการของสาวโบวี่เอาละกัน

ติดตามซุป’ตาร์ พาตะลุย รายการที่จะพาคุณไปเที่ยว ซอกแซก ค้นหาความแปลก ความเด็ด ให้ได้ฮาตลอดเส้นทางกับซุป’ตาร์ ประจำจังหวัดได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up