ซุป’ตาร์พาตะลุย: ‘ฮาย อาภาพร’ พักไมค์เข้าวัดทำบุญ เข้าโรง(เรียน)ทำทาน

ซุป’ตาร์พาตะลุยวันนี้ อยู่กันที่ภาคกลางในจังหวัดที่เต็มไปด้วยนางฟ้าและเทวดา นั่นคือจังหวัดนครสวรรค์นี่เอง โดยเดินทางจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งก็มาถึงจังหวัดนครสวรรค์แล้ว ซึ่งจังหวัดแห่งนี้เป็นจุดรวมของแม่น้ำใหญ่ทั้ง 4 สาย ปิง วัง ยม น่าน ไหลมาบรรจบกันที่นี่ กลายเป็นต้นน้ำของ แม่น้ำเจ้าพระยา และวันนี้หนุ่มนิกกี้ ก็มีนัดกับซุป’ตาร์สาวที่ไม่ชอบลา แต่ชอบม้า คุ้นๆ แล้วใช่ม้า สาว ‘ฮาย อาภาพร นครสววรค์’ ไงจะใครล่ะ

ทีแรกที่เราจะไปกันก็คือ ศาลหลักเมือง ซึ่งสาวฮายบอกว่าที่แห่งนี้ศักดิ์สิทธิ์สุดๆ ขออะไรสมหวังได้ดั่งใจ แต่ขอได้เพียงแค่คนละ 1 ข้อเท่านั้น !

ว่าแต่ หนุ่มนิกกี้จะขออะไรน้า เล่นเอาสาวฮายทุกกับออกอาการปวดขมับเลยทีเดียว

และก็ไม่รีรอ เข้าไปสักการะศาลหลักเมืองกันเลย

หลังจากที่สักการะและผูกผ้าแล้ว ก็ต้องจุดประทัดต่อเพื่อให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราขอ โดยถวายด้วยประทัด 1,000 นัด!

จุดติดปุ๊ป! ก็ตัวใครตัวมันแล้วล่ะจ้า

หลังจากที่สักการะศาลหลักเมืองกันแล้ว ก็ไปต่อกันที่ วัดดอนโม่ วัดที่สาวฮาย อาภาพร ร่วมสร้างร่วมกุศล ทำบุญบูรณะส่วนต่างๆ ภายในวัด และวันนี้ก็ยังพาหนุ่มนิกกี้มาเลี้ยงเพลพระด้วย

โดยปกติ ฮาย อาภาพร มักจะมาที่วัดนี้เป็นประจำ และศาลาการเปรียญตลอดจนพระประธานก็มาจากจิตศรัทธาของสาวฮาย ที่ชักชวนคนรู้จักมาร่วมทำบุญ สร้างความเจริญให้กับวัดดอนโม่ รวมทั้งยังเป็นที่รักของชาวบ้านที่นี่ ด้วยความเป็นกันเองของซุป’ตาร์เสียงดีคนนี้

และไปชมบรรดาควาย ที่สาวฮาย อาภาพร เป็นคนริเริ่มนำมาปล่อย และฝากไว้ที่วัดให้ชาวบ้านเลี้ยง โดยตอนนี้มีอยู่ที่วัดถึง 14 ตัว

ไปต่อกันที่วัดที่ 2 คือ วันสวนหลวง เป็นวัดบ้านเกิดของฮาย อาภาพร

และที่สำคัญตอนนี้สาวฮาย มีโปรเจคบูรณะโบสถ์ เนื่องในโอกาสอายุครบ 26 ปีเต็ม! อีกด้วย

ซึ่งชาวบ้านที่นี่ก็ต้อนรับเป็นอย่างดีทุกครั้งที่สาวฮายกลับบ้าน ข้าวปลาอาหารไม่เคยให้ขาด วันนี้ก็เช่นกัน หนุ่มนิกกี้ของเราก็พลอยลาภปากไปด้วย

โดยเมนูโปรดของสาวฮายก็คือ แกงนอกหม้อ

หลังจากทานข้าวเสร็จแล้ว ก็ไปนอนกันต่อ เอ้ย! ไม่ใช่ ไปเยี่ยมโรงเรียนเก่าของสาวฮายกันต่อ

จุดเช็คอินสุดท้ายของเราในวันนี้ก็คือ โรงเรียนวัดสวนหลวง โรงเรียนที่ฮาย อาภาพร เคยเรียนตอนสมัยชั้นประถม ซึ่งวันนี้นอกจากจะมาเยี่ยมโรงเรียนแล้ว ศิษย์เก่าคนสวยยังน้ำไอติมมาเลี้ยงน้องๆ ได้สดชื่นกันถ้วนหน้า เรียกว่าอิ่มอกอิ่มใจทั้งผู้ให้แล้วผู้รับเลยล่ะจ้า

ครั้งหน้าจะไปตะลุยที่ไหนจังหวัดไหน และซุป’ตาร์คนใดจะพาเราไปเที่ยว ติดตามได้ใน ซุป’ตาร์ พาตะลุย รายการที่จะพาคุณไปเที่ยว ซอกแซก ค้นหาความแปลก ความเด็ด ให้ได้ฮาตลอดเส้นทางกับ ซุป’ตาร์ ประจำจังหวัด ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up